Thứ Ba, 13/04/2021Mới nhất

Đến lượt Sir Alex "bật" chủ tịch FIFA

Thứ Hai 28/07/2008 15:05(GMT+7)

(Bongda24h) - Chỉ vì "trót" nói Ronaldo bị đối xử như một nô lệ ở Old Trafford cách đây không lâu, mà vị chủ tịch đáng kính của thế giới bóng đá phải nhận không ít lời chỉ trích. Hôm qua, lại đến lượt Sir Alex Ferguson lên tiếng về việc này.


Sir Alex đã “hết nước hết cái” với Ronaldo nhưng
cầu thủ này vẫn nhất quyết ra đi

Chuyện này có lẽ đã quá nhiều người biết đến nỗi nhắc lại thì nhàm tai, nhưng những diễn biến của nó vẫn khiến tất cả những người hâm mộ bóng đá quan tâm. Một phần vì tò mò, một phần vì muốn biết mình dự đoán ra sao, hơn một chút là những CĐV của MU cũng như Real đều muốn biết cuối cùng thì Ronaldo sẽ đá cho CLB nào. Dù sao thì Ronaldo đã dứt khoát chia tay với MU để đến đầu quân cho CLB Hoàng gia Tây Ban Nha. Nhưng đội bóng thành Manchester lại không muốn để siêu sao của họ ra đi. Hơn nữa bản hợp đồng mà tiền vệ người Bồ Đào Nha đã ký vẫn chưa hết hiệu lực.

Chính vì thế mà "đấng tối cao" của "thế giới túc cầu" đã lên tiếng phát biểu rằng ban lãnh đạo MU làm như vậy là không được, thế không khác nào đối xử với Ronaldo như một nô lệ đích thực. Theo ông, nếu một cầu thủ nào đó muốn chia tay CLB mình đang khoác áo để đến một đội bóng khác hứa hẹn hấp dẫn hơn, thì nên để cho cậu ta ra đi. Thế mới là đúng. Nhưng hỗi ơi! Ngài Blatter đáng kính quên mất rằng, chính những cầu thủ đó đã đồng ý "ngoắc tay" với đội bóng anh ta đang thi đấu về việc sẽ khoác áo CLB này trong bao lâu. Tất nhiên, trong khi đó anh ta sẽ được hưởng những gì. Đối với các cầu thủ khác thì không nói, nhưng nên nhớ, Ronaldo chẳng khác nào một ông hoàng khi trở thành một ngôi sao ở Old Trafford.

Chính Alex Ferguson đã phát biểu điều đó để chủ tịch Blatter nghĩ lại về những gì mình đã trót lỡ miệng. Ông cho biết: "Tôi biết là chế độ nô lệ đã được giải phóng cách đây rất lâu rồi. Vậy mà lại có những người ở vị trí rất quan trọng đối với nền bóng đá thế giới có thể phát biểu ra một điều như thế. Các bạn phải nhớ rằng có những cầu thủ đút túi từ 5 đến 6 triệu bảng mỗi năm. Nếu như bạn nhớ được điều đó, chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ nói rằng ai đó là nô lệ trong thế giới bóng đá này."

Trong khi đó, chủ tịch Blatter vẫn một mực bảo vệ ý kiến của mình, ông đã cười nhạo những ý kiến đề nghị ông nên rút lại lời nói đối với MU. Blatter nói: "Giờ đây, trong bóng đá có rất nhiều nô lệ thời hiện đại. Tôi luôn đứng về phía các cầu thủ. Nếu họ muốn ra đi, hãy để cho họ được toại nguyện."


Blatter vẫn một mực bảo vệ ý kiến của mình. Ông vẫn coi các cầu thủ như nô lệ
mặc dù họ kiếm được rất nhiều tiền sau mỗi mùa bóng

Còn về phần HLV Schuster của Real, có vẻ như ông này đã hết kiên nhẫn với việc chờ quá lâu vẫn không thấy bản hợp đồng với Ronaldo được thực hiện. Ông nói: "Nếu như bạn để mất quá nhiều thời gian vào một bản hợp đồng, bạn sẽ bị lỡ cơ hội có được những bản hợp đồng khác. Đúng là chúng tôi đã đưa ra kế hoạch cách đây vài tháng, nhưng thời gian đang trôi qua mà không có kết quả khả thi nào. Nhiều khả năng, điều đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến kế hoạch B của đội bóng."

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa, giải ngoại hạng Anh lại bắt đầu một mùa bóng mới. Vậy mà "chuyện tình tay ba" giữa MU - Ronaldo - Real vẫn chưa có kết quả. Rất nhiều người muốn kết cục được giải quyết nhanh chóng, mà đa số có lẽ muốn để Ronaldo chuyển đến đá cho Real, kể cả các CĐV của... MU.

  • Phúc Hưởng

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X