Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Đêm nay, Wayne Rooney sẽ dẫn dắt hàng công Man Utd

Thứ Tư 16/01/2013 10:37(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

(Bongda24h) - Từ đầu năm 2013 đến giờ, R10 chưa ra sân một trận nào do mắc phải chấn thương đầu gối ở trận hoà Swansea hôm 23/12. Nhiều khả năng, trong trận đá lại vòng 3 cúp FA (gặp West Ham trên sân nhà Old Trafford) vào đêm nay, "chàng Shrek" sẽ tái xuất và được nắm vai trò thủ lĩnh hàng công như ngày nào khi Van Persie sẽ được nghỉ dưỡng sức.

Dù không ai dám phủ nhận vai trò to lớn của Rooney ở Man Utd nhưng rõ ràng, từ đầu mùa, anh hoàn toàn bị lu mờ bởi người đồng đội mới, Robin Van Persie. Giờ đây, tiền đạo người Anh thực sự không đóng vai trò quá quan trọng tới thành tích của "Quỷ đỏ" thành Manchester hay nói một cách khác, nếu anh có vắng mặt thì cũng chẳng anh hưởng gì tới đội bóng bởi đơn giản, Percy đang chơi quá hay và quá "duyên". Thậm chí, có những lúc, người ta đã bàn đến tương lai của Rooney ở "Nhà hát của những giấc mơ" song cái chuyện Man Utd chia tay R10 do sự xuất sắc của Van Persie nghe chừng hơi hão huyền, ngay cả khi từ giờ đến cuối mùa, Rooney vẫn tiếp tục thi đấu dưới phong độ.

 

Tuy nhiên, hãy lưu ý, Rooney luôn là cầu thủ tràn đầy năng lượng, dồi dào đam mê và khát khao cống hiến nên không dễ chấp nhận tình cảnh hiện nay chứ chưa nói gì đến chính Sir Alex cũng không thể để cậu học trò cưng suy giảm phong độ. Vì thế, Rooney sẽ được tạo điều kiện tốt nhất nhằm phát huy năng lực và chứng tỏ mình trên sân cỏ mà trận đấu "phụ" đêm nay sẽ là minh chứng điển hình. Do không thể giải quyết được West Ham ở cúp FA nên Man Utd đành phải bỏ sức lực chơi thêm một trận đá lại trên sân nhà Old Trafford. Dẫu Sir Alex chưa một lần tuyên bố "xem thường giải đấu lâu đời nhất thế giới" nhưng ai cũng rõ, cúp FA chỉ là mục tiêu thứ 3 sau Premier League và Champions League, bởi vậy, chắc chắn không ít trụ cột sẽ được nghỉ ngơi mà đầu bảng là Robin Van Persie. Tuy vẫn có tên trong danh sách thi đấu nhưng anh sẽ chỉ ngồi ngoài và sẵn sàng "giải cứu" lúc cần thiết (đừng quên chính Percy là người giúp Man Utd tránh khỏi việc bị loại sớm ở cúp FA với bàn gỡ hoà 2-2 vào những phút cuối sau khi vào thay Javier Hernandez).

Không có chân sút người Hà Lan thì nghiễm nhiên Rooney sẽ trở thành "đầu tàu" trên hàng công sau khi đã hoàn toàn bình phục chấn thương mắc phải ở vòng đấu dịp Giáng sinh vừa rồi, khiến anh phải nghi thi đấu đến tận bây giờ. Những tưởng, Rooney đã có thể tái xuất ở trận derby nước Anh gặp Lierpool cuối tuần trước song rốt cục, Sir Alex quyết định "cất" anh cho trận gặp West Ham nhằm đảm bảo an toàn. Đó cũng sẽ là trận đầu tiên của Rooney trong năm mới 2013 nên chắc hẳn, anh muốn thi đấu thật hay, đúng với hình ảnh đích thực để mở ra một năm an lành, đặc biệt trong bối cảnh anh sẽ chẳng phải nhường nhịn ai hết mà cứ mặc sức thể hiện mình. Cùng với Rooney thì rất có thể, Sir Alex sẽ đưa Nani vào sân. Tiền vệ người BĐN đã vắng mặt kể từ đầu tháng 11 sau trận đấu với Braga ở vòng bảng Champions League. Giống như Rooney, Nani cũng đang cần phải khẳng định lại mình, thậm chí ở một mức độ "mãnh liệt hơn" vì gần 1 năm qua, Nani tụt dốc thê thảm. Ngoài vấn đề liên quan đến sức khoẻ thì bản thân cầu thủ 25 tuổi này cũng chơi khá tồi trong những lần được trọng dụng và Nani được cho sẽ phải rời khỏi Man Utd ngay trong tháng 1 này. Cứ cho điều đó là sự thật chứ không phải đồn đại "linh tinh" thì dù thế nào, anh vẫn phải ra sức phô diễn tài nghệ để ít ra mơ đến một "bến đỗ" mới tuyệt vời chẳng kém gì Man Utd.

Song Ashley Young và đội trưởng Nemanja Vidic (vẫn có tên trong danh sách triệu tập) không được may mắn như vậy. Cả hai đều bị đau sau chiến thắng Liverpool và Sir Alex càng có lý do để cho họ nghỉ ngơi. Trong buổi họp báo trước trận đá lại cúp FA, chiến lược gia người Scotland cho hay: "Young gặp phải đôi chút vấn đề ở đầu gối tuy không quá nghiêm trọng nhưng chắc chắn anh ấy sẽ phải đến hết tuần và cùng lắm phải sang tuần tới, Young mới có thể thi đấu trở lại. Trong khi đó, tình hình sức khoẻ của Vidic ổn hơn. Vidic đã có thể luyện tập như bình thường nhưng tôi sẽ không mạo hiểm". Như vậy, đêm nay, nhiều khả năng hai hậu vệ trẻ Chris Smalling và Phil Jones sẽ đá cặp trung vệ khi mà Jonny Evans chưa hết đau dây chằng

  • Bảo Phương - Bongda24h.vn

Bảo Phương
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Manchester United

Có thể bạn quan tâm

  • M.U lập kỷ lục: Đội hình mạnh nhất là đây?
  • QPR chiêu mộ Loic Remy: Món quà từ nước Pháp
  • Chữ “Nếu” của Patrice Evra
  • 2h45 ngày 17/1, Chelsea - Southampton: Ngày Demba Ba soán ngôi Torres?
  • Người hùng Old Trafford: Lật đổ được Messi không, van Persie?

Cùng chuyên mục

Trực tiếp bóng đá Man City vs Newcastle 3h00 ngày 22/2 (Ngoại hạng Anh 2025/26)

Những cú sảy chân liên tiếp của Arsenal đã tạo ra cơ hội để Man City bứt lên trong cuộc đua vô địch. Pep Guardiola hiểu rằng ông không thể bỏ lỡ thời cơ ở màn tiếp đón Newcastle đêm nay.

1h trước Newcastle Man City

Trực tiếp bóng đá Chelsea vs Burnley 22h00 ngày 21/2 (Ngoại hạng Anh 2025/26)

Sân nhà rõ ràng sẽ là lợi thế cho Chelsea trước Burnley nhưng phong độ phập phù tại Stamford Bridge mùa này của The Blues khiến nhiều CĐV chưa thể yên tâm.

1h trước Chelsea Burnley

Sir Jim Ratcliffe không bị FA truy tố sau phát ngôn gây tranh cãi

Đồng sở hữu Manchester United, Sir Jim Ratcliffe, sẽ không phải đối mặt với án kỷ luật từ Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) sau phát biểu cho rằng Vương quốc Anh đã bị người nhập cư xâm chiếm trong một cuộc phỏng vấn với Sky News tuần trước.

1h trước Manchester United

Mikel Arteta kêu gọi CĐV hãy yêu thương các cầu thủ Arsenal

Đội đầu bảng Premier League đã liên tiếp bị cầm hòa trước Brentford và Wolverhampton Wanderers, đồng thời chỉ thắng hai trong bảy trận gần nhất tại giải quốc nội.

1h trước Arsenal Wolverhampton Brentford

Tottenham chuẩn bị đấu Arsenal với 13 cầu thủ

HLV Igor Tudor tiết lộ Tottenham chỉ có vỏn vẹn 13 cầu thủ để chuẩn bị cho trận đấu với Arsenal nhưng Spurs sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn này.

2h trước Arsenal Tottenham

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Mikel Arteta vững tin vào khả năng vô địch của Arsenal

Trước những nghi ngại về khả năng Arsenal đánh mất cơ hội vô địch thêm một lần nữa, Mikel Arteta khẳng định niềm tin của mình vào đội nhà.

2h trước Arsenal

Salah nhắm tới kỷ lục mới tại Premier League

Mohamed Salah đang ở rất gần với một cột mốc lịch sử quan trọng tại Liverpool nếu kiến tạo cho đồng đội ghi bàn ở vòng 27 NHA. 

5h trước Liverpool

Pep Guardiola nhấn mạnh vai trò của Rodri trước trận gặp Newcastle

Pep Guardiola, huấn luyện viên của Manchester City, đã dành lời khen ngợi cho Rodri trước trận đấu trên sân nhà với Newcastle United tại vòng 27 Ngoại hạng Anh.

5h trước Newcastle Man City

Pep ấn tượng trước khởi đầu của tân binh Semenyo tại Man City

HLV Pep Guardiola đã dành những lời tán dương cho Antoine Semenyo vì sự thích nghi tuyệt vời với cuộc sống mới tại Manchester City, kể từ khi anh chuyển đến vào tháng Giêng vừa qua.

6h trước Man City

Man xanh đón tin vui của Savinho trước cuộc so tài với Newcastle

Chia sẻ với giới truyền thông trước trận đấu, HLV Pep Guardiola cho biết Savinho sẵn sàng ra sân trong trận gặp Newcastle United tại vòng 27, nhưng Jeremy Doku vẫn chưa sẵn sàng trở lại.

6h trước Newcastle

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 23/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Chủ nhật - 22/02
West Ham 00:30 Bournemouth
Man City 03:00 Newcastle
Crystal Palace 21:00 Wolves
Nottingham Forest 21:00 Liverpool
Sunderland 21:00 Fulham
Tottenham 23:30 Arsenal
Premier League, Thứ 7 - 21/02
Aston Villa 22:00 Leeds United
Brentford 22:00 Brighton
Chelsea 22:00 Burnley
Hôm qua - 20/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Thứ 5 - 19/02
Wolves 2 - 2 Arsenal
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Tin nóng
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup Asian Cup World Cup U23 Châu Á Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup U22 Đông Nam Á U19 Châu Á U18 Đông Nam Á U16 Châu Á Can Cup Gold Cup Confed Cup 2017 Copa America U20 World Cup SEA Games
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com