Thứ Ba, 26/05/2026
Zalo

Declan Rice là cầu thủ duy nhất không thể thay thế của Arsenal

Thứ Năm 20/11/2025 10:12(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Alan Smith tin rằng chỉ có mất Declan Rice trong một thời gian dài mới thực sự ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh những danh hiệu lớn của Arsenal.

Arsenal đang dẫn đầu ở Ngoại hạng Anh, hơn Man City 4 điểm. Đội bóng của Mikel Arteta đã giành được 26 điểm sau 11 trận đấu đầu tiên của mùa giải, chỉ thua 1 lần và chỉ để thủng lưới 5 bàn. Arsenal đã không giành được chức vô địch Premier League kể từ năm 2004, nhưng lại là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch mùa giải năm nay.

Alan Smith tin rằng đây là cuộc đua song mã cho danh hiệu giữa Arsenal và Man City, và cho biết khả năng cạnh tranh những danh hiệu lớn của Pháo thủ sẽ bị thử thách nếu họ không có Declan Rice trong một khoảng thời gian dài.

Declan Rice

Declan Rice đang chơi tốt trong màu áo Arsenal.

 

Rice hầu như không bỏ lỡ một trận đấu nào của Arsenal kể từ khi chuyển đến từ West Ham với mức phí 105 triệu bảng vào năm 2023, và được coi là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới. Khi được hỏi Arsenal sẽ ứng phó thế nào với những chấn thương khi họ đang nỗ lực giành chức vô địch Ngoại hạng Anh, Smith trả lời:

“Chúng ta đã thấy Arsenal mất một vài cầu thủ quan trọng. Martin Odegaard có lẽ là cầu thủ quan trọng nhưng Eberechi Eze đã thay thế rất tốt. Declan Rice sẽ là một tổn thất lớn nếu anh ấy bị chấn thương, bởi vì bạn sẽ mất đi sự năng nổ ở hàng tiền vệ và khả năng thực hiện những tình huống cố định của anh ấy. Họ thực sự không có ai thay thế Rice.

Hàng phòng ngự đã chơi rất tuyệt vời, Cristhian Mosquera và Piero Hincapie là những sự bổ sung tốt, nên Rice sẽ là sự mất mát lớn nhất đối với tôi”.

Một cựu cầu thủ khác của Arsenal, Lee Dixon cũng coi Rice là cầu thủ quan trọng nhất trong nỗ lực giành chức vô địch của Pháo thủ.

Smith tin rằng Man City là đối thủ lớn nhất của Arsenal cho chức vô địch Premier League và đã loại Liverpool khỏi cuộc đua. Smith nói thêm: “Man City đang chơi tốt hơn Liverpool, và tôi nghĩ Arsenal và Man City sẽ tạo ra cuộc đua song mã tới chức vô địch. Sẽ rất thú vị để xem diễn biến của cuộc đua này”.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Van de Ven: "Tottenham phải đua trụ hạng đến vòng cuối là điều đáng xấu hổ"

Van de Ven: Tottenham phải đua trụ hạng đến vòng cuối là điều đáng xấu hổ

Van de Ven: "Tottenham phải đua trụ hạng đến vòng cuối là điều đáng xấu hổ"

Hậu vệ Micky van de Ven thừa nhận việc Tottenham phải chờ tới vòng đấu cuối cùng mới giành quyền trụ hạng Premier League là đáng xấu hổ, trong khi HLV Roberto De Zerbi tuyên bố nhiệm vụ của ông là chấm dứt nỗi đau đã đeo bám đội bóng thành London suốt mùa giải.

Video

Chương cuối của Gabriel Jesus tại Arsenal: Lời tạm biệt rực rỡ từ nơi mọi thứ bắt đầu

Chương cuối của Gabriel Jesus tại Arsenal: Lời tạm biệt rực rỡ từ nơi mọi thứ bắt đầu

Chương cuối của Gabriel Jesus tại Arsenal: Lời tạm biệt rực rỡ từ nơi mọi thứ bắt đầu

Sự trùng hợp kỳ lạ của số phận đã đưa Gabriel Jesus trở lại Selhurst Park trong ngày Arsenal chạm tay vào ngai vàng Premier League 2025/26. Đây là nơi anh từng bắt đầu và có thể cũng sẽ khép lại sự nghiệp chơi bóng của anh tại Bắc London.

Neville chỉ trích Tottenham có một mùa giải đáng xấu hổ

Neville chỉ trích Tottenham có một mùa giải đáng xấu hổ

Neville chỉ trích Tottenham có một mùa giải đáng xấu hổ

Dù thoát khỏi nguy cơ xuống hạng Premier League ở vòng đấu cuối cùng, Tottenham vẫn phải hứng chịu những lời chỉ trích nặng nề từ Gary Neville, người mô tả mùa giải của đội bóng thành London là đáng xấu hổ và cho rằng ban lãnh đạo cần tiến hành một cuộc rà soát sâu rộng để xác định nguyên nhân thất bại.

Xem thêm
top-arrow
X