Bản quyền - Trang chủ 1100x60
Thứ Hai, 21/06/2021Mới nhất

Tuyển thủ Bỉ tin rằng De Bruyne là số 1 Premier League

Thứ Ba 16/06/2020 09:14(GMT+7)

Youri Tielemans khẳng định vẫn đang học hỏi từ đồng hương Kevin De Bruyne, người mà tuyển thủ Bỉ xem như tiền vệ hay nhất của Premier League.


Tielemans nổi bật ở Leicester

Youri Tielemans đã gia nhập Leicester City từ Monaco vào tháng 1 năm 2019. Cầu thủ 23 tuổi nhanh chóng khẳng định mình là một phần quan trọng trong đội hình HLV Brendan Rodgers.

Tielemans góp mặt ở 28 trong số 29 trận đã qua của Leicester tại Premier League. Anh góp công không nhỏ giúp “Bầy cáo” xếp thứ 3 trên BXH. Ở cấp độ quốc tế, Tielemans cũng tạo được quan hệ đối tác đầy hứa hẹn với De Bruyne ở trung tuyến.

Youri Tielemans tin rằng De Bruyne là số 1 Premier League hình ảnh
Tielemans hòa nhập rất nhanh với Leicester

Kính trọng De Bruyne

Mới đây, Tielemans thừa nhận De Bruyne là một người có ảnh hưởng rất lớn đến phong cách chơi bóng của mình. Cầu thủ sinh năm 1997 nói với tờ The Athletic: “Vào lúc này, đội bóng của tôi có rất nhiều tiền vệ giỏi. Tôi vẫn đang cố gắng và tổng hợp những điểm tích cực từ tất cả các đồng nhiệm xung quanh.”

“Tôi thực sự cố gắng và cải thiện bản thân thông qua việc xem người khác chơi. Vì vậy, khi tôi thấy một cầu thủ tôi thích, tôi sẽ ồ lên và thử cái hay của người đó trong một buổi tập.”

“Hiện tại, tôi nghĩ người giỏi nhất Premier League là De Bruyne. Anh ấy rất nổi bật, là một tiền vệ hoàn hảo. Anh ấy có thể chất là chạy rất nhiều. Về mặt kỹ thuật, De Bruyne giữ bóng rất thoải mái. Về mặt chiến thuật, anh ấy cũng rất tốt. Anh ấy có tất cả mọi thứ.”

Tuyển thủ Bỉ tin rằng De Bruyne là số 1 Premier League hình ảnh 2
Tielemans và De Bruyne trên ĐT Bỉ

Rodgers từng gợi ý rằng Tielemans có thể trở thành một HLV giỏi sau khi giã từ sự nghiệp. Nhưng đây lại không phải mong muốn của gia đình anh. “Đừng nói với vợ tôi về điều đó, cô ấy sẽ không vui”, Tielemans nói vui.

“HLV đã không thay đổi tôi nhưng ông ấy cố gắng thúc đẩy tôi làm việc chăm chỉ và bước lên cấp cao nhất. Ông ấy luôn cố gắng cải thiện tôi cả trên khía cạnh cầu thủ lẫn một con người.”

“Với ông ấy, tôi thực sự đang cố gắng trở thành một HLV, cố gắng nghĩ về chiến thuật. Trước đây, tôi hiểu mọi thứ mà một người HLV yêu cầu nhưng không hỏi tại sao ông ấy lại yêu cầu tôi làm điều đó.”

“Sẽ dễ dàng hơn nếu mọi cầu thủ nghĩ, hiểu những gì HLV yêu cầu và không chỉ thực hiện theo vô thức. Nếu tất cả chúng ta cùng có chung suy nghĩ, chúng ta có thể làm những điều tuyệt vời trên sân.”


Gia Vi

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X