Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Danny Welbeck: Tôi thấy mình đã trưởng thành

Chủ Nhật 12/02/2012 14:38(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

Danny Welbeck còn nhớ như in cảm giác lần đầu được chơi chung với những cầu thủ như Ryan Giggs, người mà anh đã ngưỡng mộ từ khi biết đến quả bóng ở khu Markfield, cũng là nơi mà Wes Brown đã trưởng thành. Sinh ra và lớn lên tại Manchester, Welbeck là một người M.U thực thụ, điều giúp giải thích tại sao trận đấu với Liverpool tối qua lại có ý nghĩa đặc biệt với anh như thế.

“Trong mọi trận gặp Liverpool, bạn không được phép thua”, Welbeck nói. “Thậm chí từ khi chúng tôi là những chú nhóc, qua từng độ tuổi, cảm giác phải chiến thắng vẫn như vậy. Đó là một mục tiêu tối thượng. Trận này sẽ là trận đầu tiên của tôi ở Old Trafford trước Liverpool, điều đó nói lên tất cả”.

Anh thừa nhận trận đấu sẽ “khó khăn hơn nhiều” vì sự có mặt của Luis Suarez, nhưng không muốn nói về án treo giò 8 trận với tiền đạo của Liverpool vì có lời lẽ phân biệt chủng tộc với đồng đội anh, Patrice Evra. Nhưng Welbeck, cũng là một cầu thủ da màu, khẳng định anh thất vọng với cách mà đám đông ở Anfield đối xử với Evra tại Cúp FA: “Tôi hoàn toàn không đồng ý. Tôi cho rằng những người trung lập cũng nghĩ như thế”.

 

Mọi nhận xét của Welbeck trong các chủ đề nhạy cảm đều được cân nhắc rất kỹ. Anh là một người khiêm tốn và nhã nhận, lớn lên với những giá trị tôn giáo nền tảng mạnh mẽ ở một gia đình làm việc chăm chỉ di cư từ Ghana sang Anh vào cuối những năm 1970 và luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục. Bố mẹ của Welbeck, ông Victor và bà Elizabeth, trong khi biết rõ cậu con trai thứ ba của mình sẽ trở thành một ngôi sao bóng đá, vẫn chăm sóc kỹ lưỡng việc học hành của anh. Welbeck không làm họ thất vọng, anh rời trường cấp ba với chín môn đạt điểm cao, bao gồm điểm cao nhất trong các môn văn học Anh và toán.

Năng lực bóng đá của Welbeck đã được chú ý từ khi anh còn rất nhỏ và chính Manchester City mới là đội đầu tiên anh khởi nghiệp. “Tôi đá thử ở Man City năm 8 tuổi”, Welbeck nhớ lại. “Nhưng chỉ trước Giáng sinh họ nói với cha tôi rằng tôi không đủ tiêu chuẩn. Cha tôi không nói lại với tôi vì đó là Giáng sinh… Tôi vẫn chơi bóng và một tuần sau đó tham gia một giải đấu cho đội địa phương. Chính trong giải đó, M.U phát hiện ra tôi, và tôi không bao giờ nhìn lại nữa”.

Với sự đồng ý của mẹ, những buổi lễ sáng Chủ nhật tại nhà thờ của Welbeck được thay bằng sân tập của M.U, nơi anh tiến bộ nhanh chóng. Anh khoác áo đội U16 Anh năm 14 tuổi và chơi trận chung kết Cúp FA trẻ khi vẫn còn đi học. Tuy nhiên, sự khiêm tốn của Welbeck khiến không mấy bạn bè biết về cuộc sống sôi động của anh bên ngoài lớp.

“Rất nhiều người không biết tôi chơi cho M.U”, Welbeck nói. “Và tôi không bao giờ hài lòng mà khoe khoang khi chơi cho M.U ở tuổi 14-15. Tôi muốn chơi cho đội một”. Cơ hội của anh có thể đến sớm hơn, nhưng một tổn thương đầu gối đã khiến ngày đó phải hoãn lại. Dẫu sao, sự kiên nhẫn của Welbeck được đền đáp vào tháng 11-2008, khi anh vào sân từ ghế dự bị trong trận gặp Stoke, 9 ngày trước sinh nhật 18 tuổi, và đánh dấu trận ra mắt bằng bàn thắng tuyệt đẹp.

“Tôi nhận bóng từ (Dimitar) Berbatov và bật tường 1-2 với Manucho và cơ hội đến… Cú sút thật đẹp, vào góc cao. Khi bóng bay vào lưới, cảm giác thật khó tả. Nếu tôi chơi ma túy, thì có lẽ tôi đã lăn ra chết”, Welbeck nhớ lại. “Tôi không bao giờ có lại cảm giác đó một lần nữa”.

Mùa hè đó, Alex Ferguson nói về khả năng Welbeck tham dự World Cup 2010, nhưng vào tháng 1 năm đó, anh lại được cho mượn sang Preston, nơi Welbeck dính một chấn thương khiến mùa giải kết thúc một cách đáng tiếc. Tuy nhiên, lần được cho mượn thứ hai, với Sunderland, lại khác hẳn. Welbeck thể hiện những kỹ năng đáng ngạc nhiên của mình và lần đầu được gọi vào tuyển Anh, gặp Ghana vào tháng 3. “Tôi trở về từ Sunderland và nghĩ rằng mình đã là một người đàn ông”, tiền đạo 21 tuổi nói. “Tôi nghĩ trong năm đó tôi đã tiến được một bước dài và cho mọi người thấy tôi có thể làm được gì”

Welbeck không bỏ lỡ cơ hội thực sự đầu tiên với M.U mùa này. 5 bàn thắng trong 7 trận đầu, rồi 4 bàn trong 8 trận gần nhất, anh đã không còn là cậu bé bỡ ngỡ ngày nào. “Tôi chơi vài trận lớn, những trận rất khó khăn. Không phải ai cũng có thể ghi một hat-trick vào lưới Arsenal, Chelsea hay Man City, nên tôi hài lòng với những gì mình làm được”, Welbeck nói.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Chung
Theo Thể thao Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

  • "Chelsea đã chơi một trận tệ nhất"
  • Man Utd: Rửa hận bằng ngôi đầu
  • Dư âm Man Utd - Liverpool: Xin lỗi là lời khó nói nhất
  • Aston Villa - Man City: Chiến thắng là mệnh lệnh bắt buộc với thầy trò Mancio
  • Wenger: "Arsenal và Henry vừa có một cái kết huyền thoại"

Cùng chuyên mục

Đây! Nhân tố có thể giúp Newcastle hạ gục Barca

Theo đó Newcastle United được khuyên nên tận dụng Anthony Gordon ở vị trí tiền đạo trung tâm để khai thác điểm yếu của Barcelona trong trận lượt đi vòng 1/8 Champions League sắp tới.

40' trước Barcelona Newcastle

Tottenham được yêu cầu sa thải Igor Tudor chỉ sau 3 trận

CLB Tottenham Hotspur đang rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng khi HLV tạm quyền Igor Tudor bị fan và giới truyền thông kêu gọi sa thải chỉ sau ba trận dẫn dắt. 

1h trước Tottenham

Liverpool đại chiến Man City tại tứ kết FA Cup 2025/26

Lịch thi đấu vòng tứ kết FA Cup mùa giải 2025/26 đã chính thức lộ diện sau buổi bốc thăm đầy kịch tính. Và trận đấu bom tấn không thể chờ đợi chính là màn so tài giữa Manchester City vs Liverpool trên sân Etihad.

1h trước Liverpool Man City

Pro Nhận định Real Madrid vs Man City (3h00 ngày 12/3): Cặp đấu duyên nợ

Nhận định Real Madrid vs Man City nghiêng một chút về phía đội chủ nhà, được chơi tại Bernabeu, Los Blancos sẽ phải nỗ lực giành lợi thế trước trận lượt về.

5h trước Real Madrid Man City

De Zerbi hứng thú với ghế nóng Man United

Tương lai băng ghế huấn luyện của Man United tiếp tục trở thành chủ đề được quan tâm khi HLV người Italia Roberto De Zerbi được cho là rất quan tâm tới việc dẫn dắt đội bóng chủ sân Old Trafford.

9h trước Manchester United

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Rộ tin Xabi Alonso đạt thỏa thuận dẫn dắt ông lớn Premier League

Theo truyền thông Tây Ban Nha, HLV Xabi Alonso được cho là đã đạt thỏa thuận dẫn dắt ông lớn Premier League sau khi rời Real Madrid.

9h trước Real Madrid

Heskey vướng tranh chấp pháp lý liên quan thương vụ 15 triệu bảng

Cựu tiền đạo đội tuyển Anh là Emile Heskey đang bị cuốn vào một vụ tranh chấp pháp lý trị giá 15 triệu bảng liên quan đến một thương vụ đầu tư bị cho là gian dối vào CLB Apollon Limassol của Đảo Síp.

12h trước

Sherwood: "Premier League đã tát thẳng vào mặt Igor Tudor"

Cựu HLV Tim Sherwood cho rằng thực tế khắc nghiệt của Premier League đã tát thẳng vào mặt HLV tạm quyền Igor Tudor sau khởi đầu thảm họa của ông tại Tottenham.

12h trước Tottenham

Pep Guardiola muốn Man City bứt tốc ở giai đoạn quyết định

HLV Pep Guardiola thừa nhận cuộc đua vô địch Premier League hiện không còn nằm hoàn toàn trong tầm kiểm soát của Manchester City, song ông vẫn đặt mục tiêu cùng đội bóng có màn bứt tốc mạnh mẽ ở giai đoạn cuối mùa.

13h trước Man City

Thần đồng JJ Gabriel được kỳ vọng ra mắt MU mùa sau

Tài năng trẻ của Manchester United, JJ Gabriel, đang được kỳ vọng sẽ có bước đột phá tại Premier League ở mùa giải 2026/27.

16h trước Manchester United

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 12/03
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 11/03
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm nay - 10/03
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm qua - 09/03
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 08/03
Chưa có dữ liệu trận đấu
Xem thêm

Đọc nhiều

  • 1 Tại sao mọi người lại "nổi đóa" với cách Arsenal kiểm soát trận đấu?
  • 2 Arsenal có thể vắng William Saliba ở trận gặp Mansfield Town
  • 3 Tottenham cân nhắc thay HLV lần thứ 2 chỉ trong 1 tháng
  • 4 Rosenior: “Tôi sẽ không đổi Joao Pedro lấy Haaland hay Kane”
  • 5 Arteta cảnh báo nguy cơ tổn hại danh tiếng nếu Arsenal bị loại ở FA Cup
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Tin nóng
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup Asian Cup World Cup U23 Châu Á Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup U22 Đông Nam Á U19 Châu Á U18 Đông Nam Á U16 Châu Á Can Cup Gold Cup Confed Cup 2017 Copa America U20 World Cup SEA Games
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com