Thứ Tư, 22/05/2024Mới nhất
Zalo

Cuộc đua vô địch Premier League: Khi tất cả đều là "ngựa nhỏ"

Thứ Tư 12/02/2014 11:26(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Vừa leo lên đầu bảng hôm cuối tuần, Chelsea vấp ngã trước West Brom khi bị cầm hòa 1-1. Trận hòa ấy là một tín hiệu cho thấy, cuộc đua Premier League mùa này sẽ rất gay cấn, khi trình độ các ứng viên ngang ngửa.

 

Cuộc đua ấy gồm 3 ứng viên Chelsea, Man City và Arsenal. Hãy xem: Chelsea vẫn bất bại sau 11 trận, nhưng đã hòa đến 3 trước Arsenal, West Ham và West Brom; Arsenal có thể hủy diệt các đội như Norwich, nhưng đã thua Man United, thảm bại trước Man City và Liverpool; trong khi đó, Man City không còn bất bại trên sân nhà nữa, sau trận thua chính Chelsea.

Jose Mourinho rất tinh khôn và hiểu chuyện, khi luôn khiêm tốn về cơ hội vô địch của Chelsea. Ông gọi Chelsea là một “chú ngựa nhỏ”, gọi Man City là “một chiếc Jaguar”. Mourinho muốn làm mọi cách để truyền thông chú ý cả vào mình, giảm sức ép lên đội bóng; và làm mọi cách tâng các đối thủ khác lên mây xanh, để họ không giữ được tỉnh táo.

Nói Mourinho hiểu chuyện vì cách ông khiêm tốn (hay giả vờ khiêm tốn?) như thế, giúp cầu thủ Chelsea không ảo tưởng và chính Mou không “há miệng mắc quai”: Ông sẽ nói sao sau trận hòa West Brom, nếu lỡ ca ngợi Chelsea sau chuỗi 10 trận bất bại? Mourinho rất tỉnh táo. Thay vào đó, ông tiếp tục điệp khúc “Chelsea chưa đủ bản lĩnh để vô địch”. Một cách trách khéo khả năng kết liễu trận đấu của đội nhà.

Giờ thì Man City và Arsenal có thể vượt lên. Nhưng có hai vấn đề: Arsenal sẽ đối diện lịch thi đấu cực nặng thời gian tới, gặp Man United, Liverpool, Bayern Munich tại Premier League, FA Cup và Champions League trong 1 tuần, và khả năng đội bóng của ông Wenger lành lặn sau chặng leo núi này gần như không thể bởi Arsenal chưa bao giờ được đánh giá cao ở sự lỳ lợm. Nếu thắng đậm, họ sẽ mất tỉnh táo, còn nếu thất bại, họ dễ suy sụp.

Man City cũng chẳng thuận lợi hơn. Cứ cho là họ sẽ thắng Sunderland để đòi lại ngôi đầu bảng, thì sau đó, cách đội bóng của ông Pellegrini giải quyết Chelsea và Barcelona thế nào là chuyện đáng lưu tâm. Không phải vô cớ, Mourinho nói rằng ông “không quan tâm tới chuyện Man City có thể thắng và đòi lại ngôi đầu”. Trong khoảng thời gian này, không đứng đầu bảng có khi lại là chuyện tốt với Chelsea. Một chú ngựa nhỏ sẽ thoải mái hơn khi núp gió.

Tóm lại, cuộc đua Premier League vẫn còn rất rối ren. Tất cả các ứng viên vẫn còn những trận lớn trước mắt. Tất cả các ứng viên vẫn còn phải đối đầu trực tiếp với nhau. Khi Champions League trở lại, tác động về tâm lý và thể lực lên các đội bóng sẽ có thể tạo bước ngoặt lên cuộc đua. Và khi một đội như West Brom có thể cầm hòa Chelsea cả hai lượt trận, cầm hòa Arsenal, Liverpool, và thắng Manchester United, thì nguy cơ vấp ngã trong các lượt trận tới đây của 3 ứng viên trên, vẫn còn rất nhiều.

Chính vì tất cả đều là những chú ngựa nhỏ như nhau, nên cuộc đua tam mã Premier League sẽ cực kỳ hấp dẫn.

Theo Thể Thao Văn Hoá

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X