Thứ Hai, 30/11/2020Mới nhất

Cuộc chiến Mourinho - Wenger: "Một số kẻ ngu ngốc càng ngu ngốc hơn khi thành công"

Thứ Bảy 15/02/2014 17:38(GMT+7)

Jose Mourinho lại vừa mỉa mai Arsene Wenger là “Chuyên gia thất bại”. Đây không phải lần đầu Mourinho tấn công Wenger bằng miệng lưỡi.

Lần gần nhất, khi Mourinho mang xe bus đến Emirates để cố hòa Arsenal rồi bị HLV Wenger chỉ trích vì lối đá “nhàm chán”, Mourinho đáp trả: “Nhàm chán phải là từ dành cho đội được đá trên sân nhà mà không ghi nổi bàn. Họ được chơi trên sân nhà, thi đấu dưới thời tiết khắc nghiệt như chúng tôi và trông chờ một chiến thắng. Tuy nhiên, nếu ai đó cảm thấy nhàm chán thì đó phải là thủ môn Petr Cech. Anh ta đã không phải trổ tài cứu thua lần nào trong trận đấu đó”, Mourinho nói trong buổi họp báo.

Wenger cho rằng Mourinho bán Mata cho Man Utd để mượn tay đội này cản đường các đối thủ cạnh tranh của Chelsea.
 

Trước đấy, có rất nhiều lần Wenger chỉ trích lối chơi của Chelsea Mourinho. Tháng 8 năm 2005, sau khi Wenger nói Mourinho “không lĩnh hội được chiến thuật tấn công”, Mourinho đáp trả: “Tôi biết chúng ta đang sống trong thời đại chỉ có người thắng kẻ thua, nhưng nếu một đội thể thao mà không khuyến khích ai đó đưa ra sáng kiến, thì thể thao đang gặp nguy hiểm”.

Tháng 10 năm 2005, sau khi Wenger chỉ trích việc vung tiền mua sắm của Mourinho, HLV Bồ Đào Nha đáp trả: “Tôi nghĩ ông ấy thật tọc mạch. Ông ấy thích nhòm sang hàng xóm. Có một số kẻ mà khi ở nhà, họ có một chiếc kính thiên văn lớn để soi sang các gia đình khác. Ông ta suốt ngày chỉ biết nói, nói, nói… về Chelsea”.

Wenger đáp trả: “Ông ta là kẻ vô tổ chức, thiếu thực tế và thiếu tôn trọng người khác. Có một số kẻ ngu ngốc càng ngu ngốc hơn sau khi thành công”.

Mourinho không lùi bước và một lần nữa lại tấn công Wenger vào tháng 11 năm 2005: “Tại Stamford Bridge, chúng tôi có một hồ sơ trích dẫn những gì ông Wenger nói về Chelsea trong 1 năm qua. Nó không chỉ dày 5 trang đâu, mà 120 trang, vì thế chúng tôi phải đáp trả ông ta thật mạnh mẽ…”

Sau đó Wenger lại tấn công Mourinho, rằng HLV này không có kỹ năng làm việc của một HLV hàng đầu: “Nếu bạn muốn so sánh các HLV với nhau, thì cứ cho họ một số tiền đầu tư nhất định và nói: “Hãy làm gì đó sau 5 năm”. 5 năm sau, bạn sẽ thấy ai là người giỏi nhất”.

Và một lần nữa xin nhắc lại mâu thuẫn mới đây nhất của Wenger với Mourinho: Khi HLV Wenger chỉ trích Mourinho vì bán Juan Mata cho Man United, Mourinho đã không để yên: “Wenger là chuyên gia thất bại, tôi thì không”, Mou nói. “Nếu như ông ta đúng, đó là bởi tôi không thất bại nhiều lần. 8 năm mà không có danh hiệu là một thất bại. Sự thực thì ông ấy là một chuyên gia. 8 năm mà thiếu vắng một danh hiệu, đó là một thất bại. Nếu là tôi, tôi sẽ không quay trở lại London. Tôi không sợ bất cứ thứ gì trong bóng đá cả”.

Hãy đợi Wenger trả lời…

Theo Thể Thao Văn Hoá

 

Có thể bạn quan tâm

Andrey Arshavin và câu chuyện dài về vụ chuyển nhượng tới Arsenal

Andrey Arshavin và câu chuyện dài về vụ chuyển nhượng tới Arsenal

Andrey Arshavin và câu chuyện dài về vụ chuyển nhượng tới Arsenal

Andrey Arshavin là cầu thủ người Nga đầu tiên và duy nhất xưa nay từng khoác áo Arsenal. Sự nghiệp của tiền đạo này trong hơn 4 năm khoác áo CLB chủ sân Emirates, 2009-2013 khó có thể nói là thành công như kỳ vọng nhưng đủ để fan “Pháo thủ” có những kỷ niệm sâu sắc về anh.

Video

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X