Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Chuyện lương bổng tại Arsenal: Đã đến lúc cần thay đổi

Thứ Sáu 20/06/2014 17:56(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên
  • Fabregas phớt lờ mọi phản ứng của fan Arsenal
  • Santi Cazorla khẳng định muốn rời Arsenal, sang Atletico Madrid
  • Đại diện phủ nhận Vermaelen sẽ sang M.U
 Trong mùa giải vừa qua đã có những thời điểm người ta nói lực lượng của Arsenal quá mỏng để có thể cạnh tranh chức vô địch Premier League, phải nói đó là một nhận định vừa đúng lại vừa sai. Bởi lẽ thực tế đã cho thấy rằng đội hình của Arsenal thừa ‘lượng’ nhưng lại thiếu ‘chất’.

Trong vài năm trở lại đây chi phí tiền lương của Arsenal đã tăng dần lên từ 143 triệu bảng (2011/2012) lên đến 154 triệu bảng (2012/2013) và đạt mốc 162 triệu bảng (2013/2014). Thế nhưng thành tích của đội bóng thành tại Premier League lại chẳng được cải thiện một chút nào. Nếu so sánh ra chế độ đãi ngộ thì Arsenal còn hơn hẳn Á quân của Premier League ở mùa giải vừa qua là Liverpool những 22 triệu bảng (lương các cầu thủ Liverpool mùa vừa qua là 140 triệu bảng).

Có những sự lãng phí ở Arsenal

Mang tiếng là phải chi nhiều tiền lương cho các ngôi sao trong đội hình thế nhưng không ít khoản tiền trong số đó chỉ để trả lương cho những món hàng hớ, người thừa. Sau khi mùa giải 2012/2013 kết thúc, BLĐ Arsenal đã quyết tâm thanh lý hợp đồng với một loạt các cầu thủ, tiêu biểu phải kể đến Arshavin, Gervinho, Marouane Chamakh, Denilson, Andre Santos, Djourou, Squillaci, Mannone… Nếu tính ra khoản tiền lương Arsenal phải trả cho những cái tên này lên đến 450.000 bảng/tuần, chưa kể đến tiền thưởng mỗi mùa giải! Đó là một sự lãng phí ghê gớm bởi lẽ những đóng góp của họ cho CLB là cực kỳ hạn chế.

Sang đến năm nay cơn ác mộng đó vẫn chưa chấm dứt khi những Bendtner, Park Chu Young, Viviano đều đặn nhận 50.000 bảng/tuần nhưng gần như không đóng góp gì vào thành tích của đội bóng. Thậm chí Park Chu Young và Viviano còn chưa ra sân bất cứ một trận nào tại Premier League và Champions League ở mùa giải vừa qua. Ngoài ra một số thần đồng chưa bao giờ lớn như Ryo Miyaichi, Frimpong cũng chỉ để lấp chỗ trên băng ghế dự bị. Số tiền Arsenal chi cho họ đủ để đội bóng đáp ứng yêu cầu lương bổng của 2 ngôi sao chất lượng, những người mà các Gooners vẫn luôn kêu gọi HLV Wenger đưa về trong TTCN mùa đông 2014 như Diego Costa, Jackson Martinez, Julian Draxler..v..v…

Ở chiều ngược lại, BLĐ Arsenal thẳng thừng từ chối đề nghị tăng lương của một cầu thủ trụ cột như Bacary Sagna và chấp nhận để cầu thủ người Pháp ra đi đến Man City theo dạng chuyển nhượng tự do. Quyết định này đã làm không ít CĐV cảm thấy thất vọng bởi lẽ Sagna là một trong những cầu thủ không thể thay thế ở hàng thủ trong nhiều năm qua. Nhiều người đã đặt ra câu hỏi rằng tại sao BLĐ Arsenal lại tỏ ra kiên quyết với trường hợp của Sagna trong khi chấp nhận “nuôi báo cô” những cầu thủ mà HLV Wenger chẳng buồn ngó ngàng đến.

Đã đến lúc thay đổi tư duy

Một cầu thủ đã gắn bó 8 năm cùng đội bóng, trải qua rất nhiều biến cố, thăng trầm trong từng mùa giải, thế nhưng chưa bao giờ có ý định rời bỏ nơi đã làm nên tên tuổi của anh và chỉ quyết định ra đi khi không còn nhận được tấm chân tình đến từ BLĐ đội bóng. Người đó chính là Sagna! Anh đã thể hiện sự chuyên nghiệp của mình cho đến ngày cuối cùng thi đấu cho CLB.

Trong 8 năm ròng rã đó, mức lương của hậu vệ cánh phải thi đấu ổn định bậc nhất Premier League này chỉ là 60.000 bảng/tuần, thua kém rất nhiều so với những trụ cột khác trong đội hình Arsenal hiện tại. Trong khi ấy Aaron Ramsey dù mới chỉ tỏa sáng trong mùa giải này, BLĐ đội bóng không ngần ngại tăng lương gần gấp đôi cho tiền vệ xứ Wales lên tới 100.000 bảng/tuần, mức đãi ngộ cao thứ 2 tại Arsenal (chỉ sau Mesut Ozil). So sánh 2 trường hợp này có thể thấy rằng BLĐ Arsenal đã hành sự không thỏa đáng.

Giám đốc điều hành Ivan Gazidis từng nói về 2 vấn đề liên quan đến lương bổng như sau:

Thứ nhất, Arsenal không tăng lương cho các cầu thủ trên 30 tuổi. Điều này đã trở thành tiền lệ của đội bóng từ trước đến nay và sẽ không hề thay đổi trong tương lai gần. Thứ hai, Arsenal không muốn phá vỡ khung lương hiện có chỉ vì một vài cá nhân bởi theo ông việc tăng lương cho một cầu thủ lên “top” có thể gây ra những hiệu ứng không tốt trong phòng thay đồ. Bởi lẽ khi đó sẽ có nhiều cầu thủ cũng hình thành tư tưởng ấy. Thế nên trong một vài năm trở lại đây lương của các cầu thủ Arsenal không có sự chênh lệch quá lớn giữa ngôi sao so với các nhân tố khác trong đội. Ví dụ như hồi còn là đội trưởng Arsenal, Van Persie cũng chỉ nhận được mức lương là 80.000 bảng/tuần trong khi 2 cầu thủ thường xuyên ngồi trên băng ghế dự bị là Chamakh và Andre Santos cũng hưởng mức lương 60.000 bảng/tuần.

Thiết nghĩ đã đến lúc BLĐ Arsenal cần phải thay đổi chế độ đãi ngộ cho các cầu thủ theo sự phân biệt rõ ràng mức độ đóng góp. Hãy nhìn xung quanh các đội bóng lớn khác ở Premier League chúng ta sẽ thấy rõ sự khác biệt cần thiết. Gerrard và Suarez ở Liverpool là 2 cầu thủ hưởng lương cao nhất nhưng không một cầu thủ nào khác tỏ thái độ ganh tị với họ bởi lẽ cả 2 đều là những ngôi sao số 1 của đội bóng. Thậm chí trường hợp của Edin Hazard còn rõ nét hơn. Khi đến Chelsea thì Hazard chỉ mới là tài năng trẻ triển vọng, tuy nhiên cầu thủ người Bỉ ngay lập tức vượt mặt những công thần như Terry và Lampard hay thậm chí là hơn cả Torres, để trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất Stamford Bridge. Ấy vậy mà cũng không ai than phiền vì vấn đề này cả. Ngoài ra chúng ta có thể kể đến những cái tên khác như Rooney và Van Persie (ManUtd), Yaya Toure, Aguero và David Silva (Man City)…

Dưới góc độ chuyên môn nhiều chuyên gia bóng đá nhận định rằng Arsenal đã tiết kiệm không phải lối trong khi lại quá phung phí với những người không đóng góp gì cho của đội bóng. Hiện tại Frimpong đã bị bán sang Barnsley với mức phí không tiết lộ, còn Bendtner và Park Chu Young vừa rời khỏi đội bóng sau khi không được gia hạn hợp đồng. Viviano cũng khó có cơ hội được ở lại và gần như chắc chắn sẽ phải trở về Palermo trong mùa hè này. Đó chắc chắn là những thương vụ cắt giảm cần thiết để mở đường chào đón những tân binh chất lượng hơn.

Lương của những Antoine Griezmann, Balotelli… có thể sẽ cao nhưng chẳng là gì cả nếu như họ tỏa sáng để đưa Arsenal đến với những danh hiệu cao quý hơn FA Cup. Nếu cứ giữ mãi một tư duy cứng nhắc thì khó lòng Arsenal có thể mơ đến những việc thống trị Premier League hay xa hơn là Champions League hoặc gần nhất là việc thu hút các ngôi sao Thực sự đã đến lúc phải thay đổi thôi!

Bảo Phương
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Arsenal Wenger World Cup

Có thể bạn quan tâm

  • Huỷ diệt Uruguay, sao trẻ Costa Rica được Wenger trao cơ hội
  • "Chelsea đừng nên mua Diego Costa"
  • Vidal bóng gió khả năng chia tay Juve
  • Mourinho: "Lampard có thể trở lại Chelsea làm…HLV"
  • 4 tiền đạo của Chelsea chỉ có... 3 cú dứt điểm tại World Cup 2014

Cùng chuyên mục

Pro Nhận định Sunderland vs Leeds (21h00 ngày 28/12): "Mèo đen" săn mồi

Sunderland đang có một mùa giải khó tin khi trở lại Premier League. Cuối tuần này, họ sẽ đối đầu với một đội cũng đang dần bắt nhịp được với giải đấu là Leeds.

3h trước Sunderland Leeds United

Arteta cập nhật tình hình chấn thương của Kai Havertz và Gabriel

HLV Mikel Arteta đã cung cấp thông tin mới nhất về tình trạng chấn thương của Kai Havertz và Gabriel Magalhaes trước trận đối đầu với Brighton tại vòng 18 Premier League.

4h trước Brighton

Pep Guardiola: Man City thích dẫn đầu hơn là bám đuổi đối thủ

Chia sẻ với giới truyền thông trước vòng 18 Premier League, HLV Pep Guardiola cho biết ông thích đứng đầu bảng xếp hạng, hơn là đứng sau đội khác.

4h trước Man City

Man City cập nhật khả năng ra sân của Rodri, Doku và John Stones

Trước vòng 18 Premier League, HLV Pep Guardiola cho biết CLB Manchester City sẽ đưa ra quyết định về khả năng ra sân của Rodri dựa theo thể lực của cầu thủ này.

4h trước Man City

Trực tiếp MU 1-0 Newcastle (H2): Dorgu ghi bàn đầu tiên

Màn so tài với Newcastle đêm nay sẽ là khởi đầu cho chuỗi ngày dài thiếu vắng tiền vệ trụ cột Bruno Fernandes của Man Utd.

7h trước Manchester United Newcastle

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Đối thủ cũ lý giải điều khiến Cristiano Ronaldo trở nên đặc biệt

Một đối thủ cũ của Cristiano Ronaldo ở Premier League đã chỉ ra yếu tố giúp cho huyền thoại người Bồ Đào Nha trở nên đặc biệt.

9h trước

Erling Haaland đáp trả vui nhộn Pep Guardiola trong ngày Giáng sinh

Erling Haaland đã mang đến tiếng cười cho phòng thay đồ Manchester City khi có màn đáp trả đầy hài hước với HLV Pep Guardiola trong ngày Giáng sinh, sau những phát biểu cứng rắn của nhà cầm quân người Tây Ban Nha về vấn đề cân nặng cầu thủ.

9h trước Man City

2 con trai của Diogo Jota sẽ xuất hiện ở trận Liverpool gặp Wolves

Hai con trai của cố tiền đạo Diogo Jota sẽ xuất hiện cùng các linh vật trận đấu khi Liverpool chạm trán Wolves tại Anfield vào thứ Bảy.

9h trước Liverpool Wolverhampton

Cầu thủ đầu tiên chia tay Man City nếu Antoine Semenyo đến

Man City có thể chia tay cầu thủ tấn công đa năng Oscar Bobb, trong trường hợp họ chiêu mộ Antoine Semenyo từ Bournemouth.

10h trước Man City Bournemouth

MU chia tay Manuel Ugarte ngay tháng 1

Manuel Ugarte đã gây thất vọng rất lớn kể từ khi cập bến sân Old Trafford, và Man đỏ sẵn sàng đẩy anh ra đi vào tháng 1 tới.

10h trước Manchester United

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 29/12
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Chủ nhật - 28/12
Chelsea 00:30 Aston Villa
Sunderland 21:00 Leeds United
Crystal Palace 23:30 Tottenham
Premier League, Thứ 7 - 27/12
Man United 1 - 0 Newcastle
Nottingham Forest 19:30 Man City
Arsenal 22:00 Brighton
Brentford 22:00 Bournemouth
Burnley 22:00 Everton
Liverpool 22:00 Wolves
West Ham 22:00 Fulham
Hôm qua - 26/12
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 25/12
Chưa có dữ liệu trận đấu
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Tin nóng
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup Asian Cup World Cup U23 Châu Á Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2023 Euro 2024 Kings Cup U22 Đông Nam Á U19 Châu Á U18 Đông Nam Á U16 Châu Á Can Cup Gold Cup Confed Cup 2017 Copa America U20 World Cup SEA Games
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com