- Arsenal chi 15 triệu bảng chiêu mộ tiền đạo của Roma
- Arsenal chi 9 triệu bảng mua “máy quét” của Newcastle
- "Hàng công hiện tại của Arsenal thừa sức đánh bại các đàn anh"
Sau màn trình diễn ấn tượng trong trận đấu với Man City, tiền vệ Francis Coquelin đang được Arsenal cân nhắc ký một bản hợp đồng mới. Với diễn biến này, nhiều khả năng Pháo thủ sẽ chia tay với Mathieu Flamini và Abou Diaby.
Sau khi chứng kiến Francis Coquelin chơi chói sáng giúp Arsenal đánh bại nhà ĐKVĐ Premier League, HLV Arsene Wenger đã lập tức đề xuất BLĐ Arsenal gia hạn HĐ gấp với tiền vệ người Pháp này. Hợp đồng mới mà Francis Coquelin sắp đặt bút kí có thời hạn 3 năm với mức lương, thưởng hậu hĩnh. Đây là một phần thưởng lớn với Francis Coquelin bởi tiền vệ phòng ngự 23 tuổi này từng bị loại khỏi kế hoạch của Arsene Wenger và bị đẩy đến Charlton Athletic theo dạng cho mượn từ năm ngoái. Arsene Wenger đang ráo riết săn lùng 1 tiền vệ phòng thủ vào mùa đông này để thay thế cho Arteta và Flamini. Thế nhưng sau khi chứng kiến Francis Coquelin tỏa sáng, chơi kỷ luật, nhiệt huyết, Giáo sư có thể sẽ đổi ý.
![]() |
| Arsenal gia hạn Coquelin, chia tay Flamini và Diaby |
Trong khi đó, Abou Diaby được kỳ vọng rất nhiều trong màu áo Arsenal. Tuy nhiên, anh không thể vươn lên trở thành một ngôi sao tại sân Emirates. Chấn thương liên tục hành hạ tiền vệ người Pháp, ở mùa giải này anh chưa chơi một phút nào cho Arsenal. Chính điều này khiến Pháo thủ đang lên kế hoạch đưa Diaby vào danh sách thanh lý, theo đó đội bóng chủ sân Emirates sẽ đẩy tiền vệ 28 tuổi ra đi khi mùa giải này khép lại.
Nếu để cả Mathieu Flamini và Abou Diaby ra đi, trong đội hình của Arsenal chỉ còn lại Francis Coquelin và Mikel Arteta là những tiền vệ phòng ngự. Trong khi đó, Arteta thường xuyên dính chấn thương, hơn nữa anh cũng đã 32 tuổi nên HLV Wenger cũng phải lên phương án bổ sung. Những mục tiêu hiện tại bao gồm Sergio Busquets của Barca, William Carvalho của Sporting Lisbon, Morgan Schneiderlin của Southampton và một số ngôi sao khác.
Thúy Ngân
Trên đường Pitch

Arsenal
Francis Coquelin
