Thứ Sáu, 22/01/2021Mới nhất

Chuông báo động cho Di Matteo: Guardiola ngỏ ý muốn dẫn dắt Chelsea

Thứ Hai 05/11/2012 18:37(GMT+7)

 (Bongda24h) - Mất ngôi đầu vào tay Manchester Untied, có lẽ HLV Di Matteo nên lo lắng dần đi là vừa khi Pep Guardiola cho biết muốn dẫn dắt Chelsea trong mùa tới.

Chỉ là một chiến lược gia tạm quyền nhưng Di Matteo đã đi vào lịch sử khi cùng Chelsea lên ngôi vô địch Champions League mùa trước, trở thành huấn luyện viên tạm quyền đầu tiên trong lịch sử lên đỉnh châu Âu. Nhưng kể cả có được thành tích ấn tượng như thế, nhưng chiếc ghế của Di Matteo vẫn chưa khi nào chắc chắn. Đừng quên Di Matteo không phải là một chiến lược gia danh tiếng mà với chủ tịch Abramovic, ông luôn coi trọng về mặt hình ảnh và danh tiếng (chẳng thế mà vị tỉ phú người Nga bỏ ra đến 1 tỉ euro kể từ ngày tiếp quản Chelsea chỉ vì muốn... mọi người biết tới mình).

Guardiola di matteo
Guardiola (phải) đang muốn lấy đi chiếc ghế huấn luyện của Di Matteo

Hơn thế nữa, vị chủ tịch Abramovic làm bóng đá dựa theo tiêu chí giải trí là số một, thế nên bất luận chiến lược gia nào cũng được quán triệt là làm sao để Chelsea thi đấu càng đẹp càng tốt (sexy football). Còn Di Matteo? Vị chiến lược gia người Italia lại theo chủ nghĩa thực dụng, miễn thắng là được chứ không cần biết đá theo trường phái nào. Chiến công tại Champions League mùa trước cũng là do The Blues dựng lên chiếc xe bút hai tầng trước khung thành Cech, rồi đánh bại đối thủ bằng những pha phản công chớp nhoáng. Mùa này, Chelsea dù đã có thêm những "nghệ sĩ" như Oscar hay Hazard, thế nhưng The Blues vẫn không thể đá đẹp dưới thời Di Matteo.

Một điểm đáng chú ý khác là chủ tịch Abramovic từng không ít lần ngỏ lời mời Guardiola về làm việc tại Chelsea, sau khi vị chiến lược gia này quyết định rời khỏi Barcelona hồi cuối mùa trước. Nhưng khi ấy, Guardiola chỉ muốn nghỉ ngợi tạm thời tránh xa những hoạt động bóng đá nên Di Matteo mới giữ được chiếc ghế huấn luyện đến tận ngày hôm nay. Trong bối cảnh khi mà Guardiola khẳng định mong muốn được dẫn dắt Chelsea trong mùa tới, hẳn là chủ tịch Abramovic sẽ phải suy nghĩ có nên đẩy Di Matteo đi nhằm đưa Guardiola về Stamford Bridge hay không. Bởi ai cũng biết Guardiola là chiến lược gia hoàn toàn hội tụ đủ điều kiện mà chủ tịch Abramovic muốn có ở Chelsea.

Trong bối cảnh Chelsea vừa trải qua những ngày thi đấu thất vọng khi dâng ngôi đầu vào tay Manchester United, cộng với việc Guardiola đánh tiếng hứng thú với công việc tại Stamford Bridge, hẳn là Di Matteo có lí do để lo lắng cho tương lai.

  • Như Đạt

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X