Chủ Nhật, 17/01/2021Mới nhất

Choáng với cái tên giành danh hiệu HLV xuất sắc nhất bóng đá Anh

Thứ Tư 15/05/2019 09:42(GMT+7)

Hiệp hội HLV các giải đấu nước Anh (LMA) mới đây đã công bố chủ nhân giải thưởng HLV xuất sắc nhất bóng đá Anh. Và rất bất ngờ, đã không có cái tên nào ở Premier League được vinh danh.

 

Choáng với cái tên giành danh hiệu HLV xuất sắc nhất bóng đá Anh

Cứ sau một mùa giải, Hiệp hội HLV các giải đấu nước Anh (LMA) sẽ công bố những cái tên xuất sắc nhất ở các giải đấu. Tại Premier League, Pep đã được vinh danh sau một mùa giải vô cùng thành công với CLB Man City. 

Choáng với cái tên giành danh hiệu HLV xuất sắc nhất bóng đá Anh hình ảnh
HLV Chris Wilder

Tuy nhiên xét tổng thể thì Pep vẫn chưa phải người xuất sắc nhất tại xứ sở sương mù trong suốt mùa giải vừa qua, bởi danh hiệu HLV xuất sắc nhất bóng đá Anh mùa giải 2018/19 đã thuộc về nhà cầm quân Chris Wilder - vị thuyền trưởng của Sheffield United.

Thành tích giúp Wilder được vinh danh là dẫn dắt Sheffield United đến vị trí Á quân giải hạng Nhất Anh (Championship) mùa 2018-2019, một trong hai vị trí giành vé trực tiếp lên Ngoại hạng Anh. Đây cũng là lần thứ hai trong vòng ba mùa, Wilder giúp Sheffield lên giải đấu cấp cao nhất bóng đá xứ sương mù. HLV Wilder đồng thời cũng giành cả danh hiệu nhà cầm quân hay nhất của giải hạng nhất Anh mùa bóng 2018/19.

HLV hay nhất mùa là giải thưởng thường niên của LMA, dựa trên kết quả của 4 giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu nước Anh. Tính cả Wilder, số HLV giành chiến thắng mới là 4 người. Cựu HLV của Man Utd, Alex Ferguson vẫn dẫn đầu với bốn lần lên được tôn vinh. Tiếp theo là David Moyes với ba lần. HLV của Man City, Pep Guardiola giành chiến thắng mùa trước.

Lộ diện HLV xuất sắc nhất Premier League 2018/19
Pep Guardiola giành giải HLV xuất sắc nhất Premier League 2018/19. Ông mới được Hiệp hội HLV các giải đấu nước Anh (LMA) trao tặng danh hiệu này.

Minh Long (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Video

Derby Đỏ nước Anh: Vì lời chia tay 8 năm trước

Derby Đỏ nước Anh: Vì lời chia tay 8 năm trước

Derby Đỏ nước Anh: Vì lời chia tay 8 năm trước

“Hôm nay sẽ không có bất kỳ kịch bản nào được chuẩn bị trước. Tôi sẽ chỉ dốc tâm can mình và nói về cốt lõi của câu lạc bộ này. Đây là lời cảm ơn của tôi cho Manchester United. Không chỉ các nhân viên, đội ngũ huấn luyện, các cầu thủ, cổ động viên...mà tất cả các bạn: Tất cả những người đã gắn cuộc sống mình với đội bóng theo cách nào đó. Đây là trải nghiệm tuyệt nhất đời tôi. Cảm ơn!

Xem thêm
top-arrow
X