Chủ Nhật, 26/07/2026
Zalo

Chính thức: Liverpool treo áo số 20 để tưởng niệm Diogo Jota

Thứ Bảy 12/07/2025 05:49(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Liverpool đã chính thức xác nhận sẽ treo vĩnh viễn áo số 20 để tưởng nhớ tiền đạo Diogo Jota, người vừa qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi thảm khốc cùng với em trai là Andre Silva vào tuần trước.

Chính thức: Liverpool treo áo số 20 để tưởng niệm Diogo Jota

Diogo Jota đã gắn bó với chiếc áo số 20 kể từ khi cập bến Anfield từ Wolves vào năm 2020. Giờ đây, sau khi tham khảo ý kiến vợ anh cùng gia đình, Liverpool thông báo số áo này sẽ được treo vĩnh viễn ở mọi cấp độ, bao gồm cả đội nữ và Học viện Liverpool.

Hành động này không chỉ nhằm tri ân những đóng góp của Jota trên sân cỏ, mà còn thể hiện sự ghi nhận sâu sắc với ảnh hưởng và tình cảm mà anh để lại trong lòng tất cả những người từng gắn bó với câu lạc bộ trong suốt 5 năm qua ở vùng Merseyside.

Diogo Jota
Chính thức: Liverpool treo áo số 20 để tưởng niệm Diogo Jota

“Với tư cách là một câu lạc bộ, chúng tôi thấu hiểu trọn vẹn cảm xúc của người hâm mộ, bởi chúng tôi cũng cảm thấy như họ”, Giám đốc điều hành mảng bóng đá của Fenway Sports Group là Michael Edwards chia sẻ trong thông cáo hôm thứ Sáu.

“Việc có sự đồng thuận và tham gia của Rute cùng gia đình Diogo là điều đặc biệt quan trọng với chúng tôi. Họ là những người đầu tiên biết về ý định của câu lạc bộ.

Tôi tin rằng đây là lần đầu tiên trong lịch sử Liverpool có một vinh dự đặc biệt như vậy dành cho một cá nhân. Vì thế, chúng tôi xem đây là lời tri ân độc nhất dành cho một con người phi thường.

Bằng việc treo áo số 20, chúng tôi biến nó thành vĩnh cửu, để Diogo mãi không bị lãng quên.

Cậu ấy gia nhập câu lạc bộ năm 2020, mang về cho chúng tôi chức vô địch quốc gia lần thứ 20, và khoác lên mình chiếc áo số 20 ấy bằng cả danh dự, đẳng cấp và sự yêu mến.

Với Liverpool Football Club, Diogo mãi mãi là số 20 của chúng tôi”.

Liverpool sẽ thi đấu trận đầu tiên kể từ sau sự ra đi của Jota vào Chủ nhật tới, khi chạm trán Preston North End trong một trận giao hữu trước mùa giải. Trận đấu dự kiến có sự góp mặt của nhiều trụ cột, những người vừa trở lại tập luyện sau vài ngày tạm hoãn để có mặt tại lễ tang của Jota tổ chức ở Bồ Đào Nha cuối tuần qua.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

De Zerbi: "Cầu thủ nào không hạnh phúc ở Tottenham thì phải rời đi"

De Zerbi: Cầu thủ nào không hạnh phúc ở Tottenham thì phải rời đi

De Zerbi: "Cầu thủ nào không hạnh phúc ở Tottenham thì phải rời đi"

Roberto De Zerbi đã thẳng thắn tuyên bố bất kỳ cầu thủ nào của Tottenham không cảm thấy hạnh phúc hoặc tự hào khi khoác áo đội bóng đều phải rời đi, trong bối cảnh tương lai của Lucas Bergvall tại sân chơi Bắc London đang xuất hiện nhiều dấu hỏi.

Tháng 7 sắp kết thúc và Jadon Sancho vẫn đang thất nghiệp

Tháng 7 sắp kết thúc và Jadon Sancho vẫn đang thất nghiệp

Tháng 7 sắp kết thúc và Jadon Sancho vẫn đang thất nghiệp

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa mùa giải mới sẽ bắt đầu, thế nhưng Jadon Sancho vẫn chưa thể tìm kiếm bến đỗ mới cho sự nghiệp. Từng là ngôi sao được các ông lớn Châu Âu săn đón, giờ đây tiền vệ người Anh phải chật vật tìm kiếm cơ hội chơi bóng, khi ánh hào quang xưa cũ đã lụi tàn.

Video

Xem thêm
top-arrow
X