Chủ Nhật, 26/09/2021Mới nhất

Bằng chứng cho thấy chỉ Cris Ronaldo và Messi sánh được với Rooney

Thứ Tư 25/01/2017 10:16(GMT+7)

Không phải ngẫu nhiên Stan Collymore nhận xét chỉ Lionel Messi và Cris Ronaldo đủ sức sánh vai với Wayne Rooney mà những con số cũng nói rõ điều đó.

 
Với cú sút phạt thành bàn giải cứu Man Utd thoát khỏi trận thua Stoke trong những phút cuối trận, Wayne Rooney đã phá kỷ lục của Sir Bobby Charlton để trở thành chân sút ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử "quỷ đỏ" với 250 pha lập công.
 
Chi Cris Ronaldo va Messi sanh vai  cung Rooney o khoan ky luc ghi ban cap CLB va DTQG.
Chỉ Cris Ronaldo và Messi sánh vai cùng Rooney ở khoản kỷ lục ghi bàn cấp CLB và ĐTQG.

Sau khi chứng kiến kỷ lục mới của Rooney, cựu tiền đạo người Anh, Stan Collymore nhận xét trong vòng 10 năm qua, chỉ Cris RonaldoMessi hơn được Wayne Rooney. Nhiều người từng cho rằng đó là nhận xét chủ quan thiếu thuyết phục.
 
Nhưng trên thực tế, đây là lại nhận xét hoàn toàn chính xác nếu xét về kỷ lục ghi bàn. Theo thống kê từ Mirror UK, chỉ có Cris Ronaldo, Messi và Rooney là những cầu thủ duy nhất đang nắm giữ kỷ lục ghi nhiều bàn nhất trong cả màu áo đội tuyển quốc gia lẫn câu lạc bộ.
 
Cho đến lúc này, Rooney đang là chân sút tốt nhất cả trong màu áo ĐT Anh (53 bàn)  lẫn Man Utd (250 bàn). Đáng chú ý là kỷ lục này trước đó đều thuộc về Sir Bobby Charlton. Ngoài ra, Cris Ronaldo cũng ghi được 382 bàn cho Real Madrid cùng 68 bàn cho ĐT Bồ Đào Nha, còn Messi ghi 481 bàn cho Barcelona và 57 bàn cho ĐT Argentina.
 
N.D (Theo Thể thao Việt Nam)
 

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X