Bản quyền - Trang chủ 1100x60
Thứ Hai, 21/06/2021Mới nhất

Chelsea "vồ hụt" sao trẻ xứ Samba

Thứ Năm 18/04/2013 09:55(GMT+7)

(Bongda24h) - Chelsea vừa hứng chịu thất bại đầu tiên trong kì chuyển nhượng hè này khi bị Cruzeiro cuỗm mất tài năng trẻ Dede.

Với việc John Terry đã có tuổi không thể duy trì phong độ đỉnh cao được lâu nữa, Chelsea đang hướng đến việc tìm kiếm thêm một trung vệ mới để lấp vào khoảng trống này. Mục tiêu số một của Chelsea trong thời gian qua là Dede, trung vệ đang thi đấu rất vào phom tại Brazil. Phong độ của Dede đã thu hút sự quan tâm của không chỉ một mình Chelsea mà cả AC Milan rồi Manchester United cũng theo đuổi thương vụ này. Đó là còn chưa kể đến sự đeo bám của một số câu lạc bộ tại Brazil.

Dede
Dede vừa từ chối cơ hội khoác áo Chelsea

Nhận được sự quan tâm của một loạt ông lớn tại châu Âu dĩ nhiên khiến Dede rất tự hào. Nhưng bản thân trung vệ 24 tuổi này lại chưa muốn tới thi đấu tại châu Âu. Cũng giống như trường hợp Neymar, Dede e ngại chưa đủ kinh nghiệm để hòa nhập với môi trường bóng đá tại châu Âu. Chính vì vậy, Dede quyết định chọn Cruzeiro làm bến đỗ tiếp theo chứ không phải Chelsea hay ông lớn nào khác ở lục địa già.

Hôm nay, Cruzeiro đã đưa ra thông báo chính thức về việc hoàn tất vụ chuyển nhượng Dede. Vasco da Gama sẽ nhận được 5,5 triệu euro khi nhượng lại Dede cho Cruzeiro. Trong bản hợp đồng cũng nêu rõ rằng Cruzeiro chỉ sở hữu 45% giá trị của Dede, 55% còn lại thuộc về công ty mẹ đang nắm giữ quyền điều hành câu lạc bộ này.

Như vậy, Chelsea đã nếm trải thất bại đầu tiên trong kì chuyển nhượng mùa hè. Còn bản thân Dede không muốn phiêu lưu tại châu Âu là vì muốn tiếp tục giữ phong độ như hiện tại để có cơ hội cùng đội tuyển Brazil tham dự World Cup 2014 diễn ra trên quê nhà. Tính đến thời điểm hiện tại, Dede đã có bảy trận ra sân trong màu áo ĐT Brazil.

  • Như Đạt

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X