Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Chelsea: Tương lai của Terry sẽ ra sao?

Thứ Hai 04/03/2013 20:39(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

Hãy tưởng tượng rằng mùa hè này bạn sẽ không còn nhìn thấy những bức ảnh Terry đi nghỉ với Abramovich trên du thuyền của tỉ phú người Nga nữa.

Nhiều điều đã chắc chắn tại Stamford Bridge. Taxi cho Rafa Benitez. Hợp đồng mới Frank Lampard. Hợp đồng cả đời cho Fernando Torres (đùa thôi). Tuy nhiên, vẫn còn một dấu hỏi to tướng: Tương lai của John Terry sẽ ra sao? Đó là một câu hỏi gây sốc, dựa trên vai trò độc nhất nhị của đội trưởng đội bóng áo xanh.

Terry chỉ đá chính 8 trận kể từ tháng 10 do vấn đề với đầu gối dai dẳng. 3 trong các trận đá chính đó là ở 5 trận gần nhất, gặp Brentford, Sparta Prague và Middlesbrough, nhưng không phải vào thứ Bảy, khi Terry ngồi ghế dự bị và không ra sân ở trận thắng 1-0 trước West Bromwich Albion.

 

Anh chỉ còn lại 1 năm trong hợp đồng, nên không hẳn là có thể so sánh với Lampard, dù rằng cũng đã đến lúc hai bên phải bắt đầu cuộc thương lượng. Terry lần gần nhất ký gia hạn với Chelsea là vào mùa hè năm 2009, hợp đồng với mức lương 150.000 bảng mỗi tuần, do sự quan tâm từ phía Manchester City và HLV của đội này khi đó Mark Hughes, dù từ đó tới nay đội bóng thành phố Manchester đã hoàn toàn ngó lơ Terry.

Trong nhiều năm liền, Terry và Lampard được coi là những biểu tượng của Chelsea, nhận được sự sủng ái rất mực từ ông chủ, nhưng mọi thứ đã thay đổi kể từ khi cả 2 ký gia hạn hợp đồng, Terry 4 năm về trước và Lampard năm 2008. Chấn thương là vấn đề của Terry mùa này, nhưng chấn thương vốn dĩ là vấn đề trong suốt sự nghiệp của anh. Nói chung là anh sẽ vượt qua, băng bó, tiêm thuốc, chơi trong đau đơn, nếu cần. Dù cho anh có bao nhiêu điều tiếng, không thể phủ nhận rằng Terry là một trong những hậu vệ hiệu quả nhất mà Premier League từng được chứng kiến.

Để anh ngồi dự bị hôm thứ Bảy, Benitez đã tuyên bố anh thực ra đủ thể lực để ra sân. Một ngày trước đó, trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu, HLV tạm quyền nói Terry sẽ chỉ ra sân khi nào ông tin rằng anh lành lặn hoàn toàn. Một tuyên bố nghe thì đơn giản, nhưng chiến lược gia người TBN, với việc chắc chắn sẽ ra đi vào mùa hè, là người đầu tiên trong các HLV tại Stamford Bridge khẳng định việc Terry ra sân hay không là do ông quyết định, tức là anh không còn là một lựa chọn tất nhiên trong đội hình xuất phát nữa.

Nói chung tình cảnh của Terry gần đây là không sáng sủa, dù rằng quan hệ giữa anh và Benitez có thể không có nhiều ý nghĩa với tương lai của đội trưởng, mà phụ thuộc nhiều hơn vào quan hệ giữa Terry và những nhân vật khác ở cấp cao hơn trong ban lãnh đạo, như giám đốc kỹ thuật Michael Emenalo và chính Abramovich.

Trong 12 tháng, Terry đã mất băng đội trưởng tuyển Anh (lần thứ 3), thắng một phiên tòa bị cáo buộc phân biệt chủng tộc, chấm dứt sự nghiệp quốc tế nhưng lại thua trong phiên xét xử cũng vụ việc phân biệt chủng tộc với Anton Ferdinand trước LĐBĐ Anh. Cho tới giờ, điều duy nhất mà Terry vẫn đảm bảo trong sự nghiệp đầy sóng gió của anh là sự ủng hộ từ Chelsea.

Đó là một sự ủng hộ chưa bao giờ suy chuyển, khi chủ tịch CLB Bruce Buck, một luật sư lâu năm, đích thân có mặt ở tòa mỗi phiên xét xử. Terry cũng nhận được sự ủng hộ tương tự từ các CĐV Chelsea. Những tên tuổi lớn nhất của Premier League đều có lựa chọn khá rõ ràng khi họ ở bên kia sườn dốc sự nghiệp. Với Lampard, đó có thể là Los Angeles Galaxy với một kỳ nghỉ hưu dễ dàng tại MLS. Với Terry, MLS giờ là còn quá sớm, nhưng anh cũng không có nhiều lựa chọn khả dĩ ở châu Âu, ngoài Chelsea.

Terry, giống như Lampard, vẫn còn có thể có những màn trình diễn lớn nữa, còn có thể tạo ra những làn sóng ở Stamford Bridge, nhưng vấn đề giờ không nằm ở anh, mà là ở Chelsea, ở Abramovich.

Chiêu Văn - Bongdaplus.vn

Bảo Phương
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Liverpool Chelsea

Có thể bạn quan tâm

  • Robin Van Persie chính là "sát thủ" đáng sợ nhất trong đội hình Man Utd
  • Arsenal "từ chối" khoản tiền 1,5 tỉ bảng
  • Phil Jones chưa bình phục, báo động đỏ cho Sir Alex
  • Wenger tính sai bài toán kinh tế mang tên Van Persie
  • ĐHTB vòng 28 Premier League: Tôn vinh M.U và Liverpool

Cùng chuyên mục

Man City tiếp tục để Rodri ngồi ngoài ở bán kết FA Cup

Pep Guardiola cho biết Man City sẽ không mạo hiểm với thể trạng của Rodri và sẽ loại tiền vệ này khỏi đội hình xuất phát trận bán kết FA Cup gặp Southampton.

2h trước Southampton Man City

Arteta khẳng định Arsenal không lo lắng khi mất ngôi đầu

Arsenal đã rơi xuống vị trí thứ hai và giờ Pháo thủ sẽ phải bám đuổi Man City nhưng Mikel Arteta khẳng định cầu thủ của ông không hề bị lung lay tinh thần.

2h trước Arsenal Man City

Matheus Nunes tin Man City đủ kinh nghiệm đua vô địch EPL và FA Cup

Man City đang nắm lợi thế trong cuộc đua EPL lẫn FA Cup mùa này và Matheus Nunes tin tưởng vào kinh nghiệm tăng tốc của đội nhà.

3h trước Man City

James Trafford trải lòng về mùa giải thăng trầm cùng Man City

Từ chỗ là lựa chọn số 1, James Trafford bỗng trở thành thủ môn dự bị ở Man City chỉ sau một đêm nhưng thủ thành người Anh vẫn luôn duy trì sự chuyên nghiệp.

5h trước Man City

Arne Slot kỳ vọng World Cup 2026 giúp Isak tự tin trở lại

Isak chưa thể hiện được nhiều trong màu áo Liverpool và Arne Slot mong rằng World Cup cùng giai đoạn tiền mùa giải trọn vẹn sẽ giúp cầu thủ này lấy lại phong độ.

6h trước Liverpool

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Coe: "Dự án sân vận động mới của MU đang đi đúng hướng"

Sebastian Coe thừa nhận tiến độ xây dựng sân vận động mới của Manchester United vẫn còn đôi chút chưa rõ ràng, nhưng khẳng định dự án đang được triển khai theo hướng tích cực.

6h trước Manchester United

Arne Slot né tránh tin đồn về tương lai Alisson

HLV Arne Slot khẳng định ông không bận tâm đến những đồn đoán xoay quanh tương lai của thủ thành Alisson Becker, trong bối cảnh ngôi sao người Brazil đang được liên hệ với một vụ chuyển nhượng sang Juventus vào mùa hè tới.

6h trước

Arsenal nhận tin vui trước trận gặp Newcastle

HLV Eddie Howe xác nhận Anthony Gordon không thể ra sân cùng Newcastle, trong trận đấu với Arsenal tại vòng 34 Ngoại hạng Anh vì chấn thương. 

6h trước Arsenal Newcastle

Lộ diện 9 mục tiêu của MU ở Hè 2026

MU đang lên kế hoạch cho kỳ chuyển nhượng Hè 2026 để tăng cường đội hình, trước khi tìm được huấn luyện viên chính thức tiếp theo.

6h trước Manchester United

HLV Leeds dè chừng Chelsea hậu Rosenior

Chelsea đang trải qua giai đoạn hỗn loạn, nhưng HLV Daniel Farke tin rằng chính biến động trên băng ghế huấn luyện có thể biến The Blues thành đối thủ nguy hiểm hơn trong trận bán kết FA Cup với Leeds United vào cuối tuần này.

7h trước Everton Chelsea Birmingham Leeds United Man City

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 27/04
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 26/04
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Thứ 7 - 25/04
Sunderland 02:00 Nottingham Forest
Fulham 18:30 Aston Villa
Liverpool 21:00 Crystal Palace
West Ham 21:00 Everton
Wolves 21:00 Tottenham
Arsenal 23:30 Newcastle
Hôm qua - 24/04
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Thứ 5 - 23/04
Bournemouth 2 - 2 Leeds United
Burnley 0 - 1 Man City
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 150/GP-SVHTT cấp ngày 03/4/2026 bởi Sở Văn hoá Thể thao TP. Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN, Báo Công Thương, Tạp chí điện tử Nhân lực Nhân tài Việt.

Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Trí

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn /Số điện thoại: (024) 3.784 8888

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Tin nóng
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup U23 Châu Á Asian Cup World Cup Olympic AFC Champions League Two AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup
LTĐ-KQ
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Trực tiếp
Bình luận
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định Copa Libertadores Nhận định bóng đá Brazil Nhận định bóng đá Argentina Nhận định bóng đá Hàn Quốc Nhận định bóng đá Nhật Bản Nhận định bóng đá Trung Quốc Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Hậu trường
Trong nước Quốc tế Người đẹp
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com