Thứ Ba, 02/03/2021Mới nhất

Chelsea sẽ bị trừ 3 điểm?

Thứ Sáu 22/09/2006 17:03(GMT+7)

Chelsea đã từng có rất nhiều cuộc đối đầu với quan chức bóng đá Anh trong vài năm gần đây và đêm thứ ba vừa qua, họ lại tự lôi mình vào một scandal mới. Trong phóng sự điều tra của BBC có tên gọi Undercover: Footballs Dirty Secrets, Frank Arnesen, Giám đốc đào tạo bóng đá trẻ của Chelsea, ít nhiều đã có liên quan.

Ở cuốn phim này, Arnesen bị bí mật theo dõi khi tiến hành một cuộc gặp gỡ kín với người môi giới Peter Harrison. Tuyển trạch viên người Đan Mạch có thảo luận cùng Harrison về khả năng ký hợp đồng với Nathan Porritt, cầu thủ trẻ người Anh của CLB Middlesbrough, và đề nghị đút tiền cho người môi giới này.                    

Tại cuộc gặp có sự chứng kiến của phóng viên chìm Knut auf dem Berge, Arnesen cho biết, ông sẵn sàng đề nghị trả cho cầu thủ 15 tuổi trên một khoản tiền 150.000 bảng trong vòng 3 năm. Đây là điều kiện để anh gia nhập Chelsea.

Harrison, người đại diện của Porritt, gợi ý với khách hàng của mình: "Có tới 99% là cậu ấy sẽ rời Middlesbrough", Arnesen lúc đó nói: "150.000 bảng trong 3 năm và chúng tôi có thể xem đó là khoản tiền thưởng. Còn về lương, chúng ta có thể thảo luận sau". Ngoài ra, Arnesen cũng cho biết rõ ông sẽ sử dụng Porritt như thế nào trong hệ thống đào tạo trẻ của mình.

Phía Middlesbrough khẳng định, họ không có bất cứ sự đồng ý nào để cho phép các CLB khác liên hệ với Porritt. Còn Harrison trong cuốn phim trên cũng thừa nhận, Middlesbrough không biết được rằng, cầu thủ trẻ của họ đang bị các CLB khác nhòm ngó đến. Thậm chí, chính Harrison cũng đề nghị Porritt tới Liverpool.

Trong động thái phản ứng trước những thông tin trên, Harrison phủ nhận mình đã ăn hối lộ và cho rằng, đó chỉ là "chuyện vỉa hè và nói đùa".

Tuy nhiên, có một tình tiết quan trọng có thể bảo vệ Chelsea và Arnesen xung quanh chuyện liên hệ với Porritt là thời điểm diễn ra vụ việc. Các cầu thủ ở Học viện được ký hợp đồng có thời hạn đến ngày 1-3, sau đó, CLB của họ có thể đề nghị ký lại, tuy nhiên, trong thời điểm đó, anh ta có quyền được thương lượng với những CLB khác. Thời hạn liên hệ ở đây được phép kéo dài trong 28 ngày và nhờ vậy, nó có thể giúp Chelsea bảo vệ mình nếu như cuốn phim trên được quay vào tháng 3.

Ngược lại, việc đề nghị trả 150.000 bảng cho Porritt cũng có thể khiến Chelsea gặp rắc rối bởi nó đã vi phạm các nguyên tắc của LĐBĐ Anh (FA). Ở đây, các CLB không được quyền trả lương cho cầu thủ cho đến khi họ là cầu thủ tập sự, bắt đầu ở lứa U17. Họ có thể nhận học bổng ở thời điểm đó nhưng việc nhận tiền chỉ được bắt đầu ở tuổi 16. Còn Porritt chỉ mới 15 khi Chelsea đưa ra đề nghị, dù họ có thể cho rằng, khoản 150.000 bảng chỉ là đề nghị khi cầu thủ này đủ tuổi nhận học bổng.

Có điều, sau khi dính vào vụ đi đêm với Ashley Cole cách đây hơn 1 năm và bị treo 3 điểm, Chelsea sẽ chính thức bị trừ số điểm này nếu họ thực sự vi phạm các nguyên tắc của FA trong trường hợp của Porritt.

 
 
  
 

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X