Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Chelsea sau chiến tích lịch sử tại Champions League: Cách mạng nơi hàng công?

Thứ Ba 22/05/2012 10:04(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

Rất có thể đó sẽ là thay đổi lớn nhất của nhà tân vô địch châu Âu trong mùa hè này khi người hùng tại Munich Didier Drogba vẫn chưa chắc chắn tương lai, còn chân sút Fernando Torres thì công khai bày tỏ sự bất mãn của mình.

Trung Quốc vẫy gọi Drogba

Tháng Sáu này, hợp đồng của Drogba với Chelsea sẽ chấm dứt, và cho đến nay, hai bên vẫn chưa thống nhất chuyện tiếp tục gia hạn. Và rất có thể cú đá luân lưu quyết định vào lưới Bayern Munich tại Allianz Arena sẽ là lần chạm bóng cuối cùng của Drogba trong màu áo Chelsea. Sau 8 năm gắn bó với Stamford Bridge, tiền đạo người Bờ Biển Ngà đã trở thành một phần không thể thiếu trong lịch sử CLB và chiếc cúp Champions League lần đầu tiên của Chelsea có thể là một lời tạm biệt đầy ý nghĩa mà anh dành cho các CĐV. Ngày hôm qua, tờ Sport Mail đã tiết lộ rằng tương lai của Drogba sẽ nằm ở... Trung Quốc, nơi mà anh sẽ tái hợp với người đồng đội cũ Nicolas Anelka trong màu áo Thân Hoa Thượng Hải. Được biết, mức lương mà đội bóng này sẽ trả cho Drogba sẽ lên tới... 250.000 bảng/tuần.

Tương lai của Torres vẫn còn là dấu hỏi

Chủ tịch Bruce Buck cho biết "Chúng tôi yêu quý Drogba. Anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời, một cầu thủ của những trận đấu lớn, nhưng chúng tôi cũng cần phải cân nhắc thiệt hơn cho anh ấy lẫn Chelsea". Trong vài ngày nữa, GĐĐH Ron Gourlay sẽ gặp người đại diện của "Voi rừng" để bàn về chuyện gia hạn hợp đồng, nhưng có một điều chắc chắn rằng, họ sẽ không thể phá két để trả 1 triệu bảng/tháng cho một chân sút đã 34 tuổi, dù anh có là người hùng mang về chức vô địch Champions League trong lịch sử CLB. Lý do rất đơn giản: ngoài việc khó đáp ứng luật công bằng tài chính, việc trả mức lương khủng như vậy rất có thể sẽ gây ra những xung đột trong phòng thay đồ. Và nếu thực sự muốn giữ chân Drogba, Chelsea lẽ ra đã phải làm điều đó sớm hơn, chứ không phải đợi đến bây giờ.

Sau đêm huyền diệu ở Munich, Drogba sưu tập gần như toàn bộ danh hiệu cùng Chelsea kể từ khi gia nhập đội bóng này hồi tháng 7/2004. Từ Premier League, cúp Carling, Cúp FA, Community Shield cho đến Champions League. Ngay cả những danh hiệu cá nhân cao quý nhất như vua phá lưới Premier League (2007, 2010), QBV châu Phi (2006, 2009) cũng đến với anh trong khoảng thời gian này. Có thể nhiều fan Chelsea sẽ nuối tiếc nếu Drogba ra đi, nhưng quả thực, sau những gì đã cống hiến cho The Blues, anh hoàn toàn có thể dưỡng già tại Viễn Đông mà không còn phải áy náy điều gì nữa.

"Hot boy nổi loạn" Torres

Khi Torres ghi bàn quyết định trong trận hòa 2-2 với Barcelona và sau đó lập hat-trick trong set tennis trước QPR (6-1), tất cả đều khẳng định rằng tiền đạo người Tây Ban Nha đã hồi sinh thực sự dưới triều đại của Roberto Di Matteo. Nhưng sự thực là anh vẫn chưa thể chiếm được vị trí chính thức của Drogba. Tại Wembley, Torres không được đá một phút nào trong trận chung kết cúp FA (thắng Liverpool 2-1). Ở Allianz Arena, anh chỉ được vào sân ở phút 84, và sau đó thậm chí không có tên trong danh sách 5 người sút luân lưu đầu tiên của Chelsea.

"Rốt cục thì tôi cũng được chơi một lát và đóng góp công sức cho đội bóng, nhưng thành thực mà nói, khi nhìn vào đội hình xuất phát, tôi đã rất thất vọng. Có lẽ đó là nỗi thất vọng lớn nhất trong cuộc đời tôi", Torres buồn bã phát biểu. Anh nói rằng mình bị đối xử theo cái cách không hề mong muốn, và rằng những gì Chelsea đã làm hoàn toàn không giống với thái độ khi họ bỏ 50 triệu bảng để mang anh từ Liverpool về. Tuyên bố ấy hẳn nhiên là một sự phản kháng đối với Di Matteo, người đã giúp anh phần nào hồi sinh, nhưng vẫn không đủ tin tưởng để coi anh là lá bài quyết định trong những thời khắc quan trọng.

Hôm qua, ngay trước khi ĐT Tây Ban Nha công bố danh sách tham dự EURO 2012, Torres đã bay tới Ibiza để bắt đầu kỳ nghỉ hè của mình. Sau khi trở về, anh và BLĐ Chelsea sẽ ngồi lại với nhau để bàn bạc về tương lai. Nhưng rõ ràng, những lời than thở mang tính chất "nổi loạn" như vừa rồi sẽ không có lợi chút nào. Đúng là Torres đã hồi sinh vào giai đoạn cuối tháng Tư, nhưng sau đó anh đã gây thất vọng toàn tập trước Liverpool (1-4) và Newcastle (0-2). Tại Allianz Arena, tiền đạo người Tây Ban Nha cũng chẳng tạo được ấn tượng gì đáng kể khi vào sân.

"Ai đó hãy nói cho tôi biết điều gì đang và sẽ xảy ra? Tôi sẽ đóng vai trò gì trong đội bóng gì? Tôi có nhiệm vụ gì, họ mong đợi gì ở tôi", Torres băn khoăn. Còn Chelsea? Việc họ liên tiếp liên hệ với Radamel Falcao (các Torres?) Hulk và Edinson Cavani có lẽ đã là một câu trả lời.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Bảo Phương
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Liverpool Chelsea

Có thể bạn quan tâm

  • Juventus tái khởi động thương vụ Van Persie
  • Chelsea quyết chi đậm dể có "sát thủ" Falcao
  • Drogba: "Tôi từng nghĩ Chelsea không thể vô địch Champions League năm nay"
  • Eden Hazard thích Man City, thích Man Utd và...yêu luôn cả Chelsea
  • "Sẽ không có chuyện Drogba rời Chelsea"

Cùng chuyên mục

Nhận định Arsenal vs Everton (0h30 ngày 15/3): Không dễ thắng cách biệt

Nhận định Arsenal vs Everton nghiêng hẳn về phía đội chủ nhà, nhưng Pháo thủ vừa thi đấu tại Champions League, vì thế họ có thể gặp khó khăn trước đối thủ.

51' trước Everton Arsenal

Nhắm Julian Brandt cho mùa giải mới: Bước đi hợp lý của Arsenal

Arsenal đang đứng trước cơ hội tạo nên mùa giải lịch sử với việc nắm lợi thế lớn ở cuộc đua vô địch Premier League, đồng thời tiếp tục tiến sâu tại các đấu trường cúp. Ngoài việc dồn sự tập trung vào giai đoạn cao điểm của mùa giải 2025/2026, công tác tuyển chọn nhân sự cho mùa giải mới vẫn đang được âm thầm tiến hành. Trong số nhiều tin đồn xuất hiện trên các mặt báo, cái tên Julian Brandt bất ngờ được gọi tên.

2h trước Arsenal

Jurgen Klinsmann không loại trừ khả năng dẫn dắt Tottenham

Cựu tiền đạo Tottenham Hotspur, Jurgen Klinsmann, cho biết ông không loại trừ khả năng trở lại dẫn dắt đội bóng cũ trong bối cảnh sức ép đang gia tăng đối với HLV Igor Tudor.

2h trước Tottenham

Neville: "Triều đại của Igor Tudor tại Tottenham là thảm họa"

Cựu hậu vệ Gary Neville cho rằng nhiệm kỳ của HLV Igor Tudor tại Tottenham đang trở thành một thảm họa và cần sớm chấm dứt.

4h trước Tottenham

Huyền thoại Arsenal hết lời khen ngợi Noni Madueke

Martin Keown đã hết lời khen ngợi Noni Madueke, vì đã thay đổi hoàn toàn Arsenal trong trận đấu Champions League với Bayer Leverkusen.

5h trước Arsenal Leverkusen

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Lộ diện cái tên thứ 2 rời MU ở Hè 2026

Joshua Zirkzee sẽ tìm cách rời MU vào mùa hè này, sau khi không thể chen chân vào đội hình chính của Michael Carrick .

5h trước Manchester United

Wesley Fofana khen ngợi 2 sao PSG sau thất bại tại Champions League

Hậu vệ Wesley Fofana của Chelsea thừa nhận đội bóng của mình đã nhận được một bài học lớn, sau thất bại 2-5 trên sân của PSG tại Champions League. 

5h trước Chelsea PSG

Arsenal bắt đầu đàm phán chiêu mộ sao RB Leipzig

Theo các nguồn tin từ Pháp, Arsenal đã bắt đầu đàm phán để chiêu mộ trung vệ Castello Lukeba của RB Leipzig. 

6h trước Arsenal Leipzig

Chelsea đã tìm ra lựa chọn số 1 ở vị trí thủ môn

Peter Schmeichel cho biết, Liam Rosenior đã quyết định rằng Filip Jorgensen sẽ là thủ môn số một của Chelsea trong phần còn lại ở mùa giải năm nay. 

6h trước Chelsea

Liam Rosenior đáp trả bình luận của Jamie Carragher

Liam Rosenior đã lên tiếng đáp trả bình luận của Jamie Carragher, về việc Chelsea cần thêm thủ môn để thay thế Robert Sanchez và Filip Jorgensen. 

6h trước Chelsea PSG

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Premier League, Thứ 7 - 14/03
Burnley 22:00 Bournemouth
Sunderland 22:00 Brighton
Ngày - 13/03
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm nay - 12/03
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm qua - 11/03
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 10/03
Chưa có dữ liệu trận đấu
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Tin nóng
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup U23 Châu Á Asian Cup World Cup Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định Copa Libertadores Nhận định bóng đá Brazil Nhận định bóng đá Argentina Nhận định bóng đá Hàn Quốc Nhận định bóng đá Nhật Bản Nhận định bóng đá Trung Quốc Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com