Chủ Nhật, 13/06/2021Mới nhất

Chelsea ngừng kế hoạch xây sân mới

Thứ Ba 30/09/2014 13:12(GMT+7)

Tưởng như Chelsea sắp chia tay sân Stamford Bridge khi họ có dự định xây một sân bóng mới quanh bán kính 3 dặm gần đó với sức chứa lớn hơn, hiện đại hơn. Nhưng nhận thấy kế hoạch này quá tốn kém, ông chủ Roman Abramovich đã quyết định hủy bỏ.

Tờ London Evening Standard khẳng định trong buổi họp hội đồng gần nhất, các thành viên trong BLĐ Chelsea cũng đều nhất trí với quyết định của Abra. Đội bóng phải cân đối thu chi trong bối cảnh luật Công bằng tài chính của UEFA đang siết chặt. Thế nên sẽ là rất liều lĩnh nếu họ chi ra hàng trăm triệu bảng cho công tác xây mới sân bóng. Vì như vậy, ngân sách hoạt động của The Blues sẽ bị giới hạn lại rất nhiều và điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến thành tích thi đấu của một tập thể vốn hoạt động dựa trên khả năng mua sắm như Chelsea.

Sân Stamford Bridge
Sân Stamford Bridge

Theo đó, thay vì xây sân mới, Chelsea sẽ đầu tư nâng cấp Stamford Bridge sao cho xứng đáng với tầm vóc của một đại gia như họ. Man United, Arsenal, Man City đều sở hữu những sân bóng lớn và hiện đại bậc nhất nước Anh. Trong khi Chelsea vẫn chỉ sống dưới “mái nhà” hơn 4 vạn chỗ ngồi và cũng đã hơn 100 năm tuổi. Liverpool cũng đang ôm ấp kế hoạch xây sân mới. Thế nên nếu không chuyển được nhà mới, chí ít The Blues cũng phải đầu tư nâng cấp Stamford Bridge sao cho “bằng bạn bằng bè”. Dự tính sân Stamford Bridge sẽ được nâng cấp hơn 1 vạn chỗ ngồi để đạt sức chứa 55.000 khi hoàn thành. 
 
Minh Minh

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X