Thứ Hai, 08/03/2021Mới nhất

Chelsea: Mikel sẽ bị cảnh sát thẩm vấn

Thứ Hai 16/10/2006 14:20(GMT+7)

Cảnh sát Na Uy có khả năng sẽ xét hỏi John Obi Mikel, tiền vệ người Nigeria của CLB Chelsea, để tìm hiểu xem liệu bản hợp đồng mà Mikel đã ký với Lyn Oslo, đội bóng cũ của anh tại Na Uy, có phải là giả mạo hay không.

Mikel trong màu áo Chelsea

Chính Mikel và người đại diện của cầu thủ này, John Shittu, cho rằng, chữ ký trong bản hợp đồng với Lyn Oslo không do họ thực hiện. Và cũng chính vì lý do đó, tháng 11-2005, Shittu đã yêu cầu các nhà chức trách Na Uy can thiệp bởi hợp đồng được thực hiện vào đúng sinh nhật thứ 18 của Mikel, 22-4-2005. Có điều, 7 ngày sau sinh nhật đó, Mikel mới ký thoả thuận sơ bộ để gia nhập Man United, mặc dù về sau, tiền vệ người Nigeria khẳng định, anh bị gây sức ép để chuyển tới Old Trafford, trong khi thực tế, anh muốn thi đấu cho Chelsea hơn.

Ngay lập tức, cả Man United và Lyn Oslo liên hệ với FIFA, đồng thời cho rằng, Shittu đang cố tình vi phạm thoả thuận.

Tháng 5-2005, FIFA mở một cuộc điều tra không chỉ liên quan đến Man United, Chelsea mà còn có cả Shittu, nhà đại diện người Na Uy, Rune Hauge, cố vấn cho Chelsea, và nhà đại diện người Anh, Jerome Anderson.

Tuy nhiên, sau khi FIFA bắt đầu điều tra, Mikel và Shittu có tuyên bố khẳng định họ bị đe dọa đến tính mạng. Thông tin này buộc FIFA phải tạm ngưng cuộc điều tra cho đến khi phía Na Uy làm rõ mọi chuyện.

Tuy nhiên, trong thời điểm đó, cả Chelsea và Man United cùng đưa nhau vào các cuộc đàm phán nhằm giải quyết vấn đề. Đến tháng 6 năm nay, toàn bộ vụ chuyển nhượng xem như đã kết thúc với việc Chelsea đồng ý trả 16 triệu bảng, trong đó có 12 triệu bảng cho Man United, một con số quá lớn cho một CLB mà Mikel chưa từng đá một trận nào, và 4 triệu bảng cho Lyn Oslo. Và cho đến lúc FIFA muốn tìm hiểu sự vụ, toàn bộ hồ sơ đã được khép lại.

Man United và Lyn Oslo rút lại đơn kiện chống lại Chelsea và Mikel cũng có hành động tương tự với những cáo buộc mà anh nhằm vào Man United cũng như Lyn Oslo trước đó. Ở thời điểm đó, Mikel chắc hẳn đã nghĩ tất cả giờ chỉ còn là quá khứ sau thoả thuận thành công giữa Chelsea và Man United, còn bản thân anh cũng tới London. Có điều, cảnh sát Na Uy thì không cho như vậy.

Pal Sverre Hernaes, một nhân viên của cơ quan phòng chống tội phạm tài chính Oslo, cho biết: "John Mikel và John Shittu rút đơn kiện không có nghĩa là cảnh sát sẽ dừng điều tra. Đây là một vụ phức tạp. Chúng tôi đã điều tra từ năm ngoái và hy vọng sẽ có được kết quả trong tháng tới". Khi được hỏi liệu họ sẽ thẩm vấn Mikel hay không, Hernaes nói: "Tôi không thể bình luận".

Theo được hiểu thì Hernaes sẽ liên hệ với nhân vật trung tâm của vụ chuyển nhượng, Morgan Andersen, cựu tổng giám đốc của Lyn Oslo. Chính Andersen, một cựu cầu thủ hockey trên băng Na Uy, đưa Mikel tới Na Uy và tiến hành các cuộc thương lượng với Man United. Bản hợp đồng này sau đó mang lại cho Lyn Oslo 4 triệu bảng từ Chelsea, bất chấp việc Mikel chỉ mới ở CLB chưa đầy một năm.

(Theo Thể Thao Việt Nam)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X