Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Chelsea loạn phòng thay đồ: Di Matteo sắp “đi mất tiêu”

Thứ Ba 20/11/2012 14:34(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

6 tháng sau khi đưa Chelsea lên ngôi vô địch Champions League lần đầu tiên trong lịch sử CLB, ít ai ngờ Di Matteo lại đang phải chống chọi để giữ chỗ của mình tại Stamford Bridge…

Tướng không bảo được quân?

Khó khăn chồng chất khó khăn với Di Matteo trong giai đoạn nước sôi lửa bỏng này. Đi đôi với đà tuột dốc không phanh của Chelsea là bầu không khí căng thẳng leo thang trong phòng thay đồ của nhà ĐKVĐ Champions League.

di matteo

Sau trận thua West Brom vừa qua, người lớn tiếng nhất chỉ trích các cầu thủ Chelsea nhất không phải Di Matteo mà lại là Petr Cech. Thủ thành người Czech đòi các đồng đội phải trả lời về việc họ không thể giữ sạch lưới trong 9 trận vừa qua. Các tờ báo Anh hôm qua đồng loạt tiết lộ chi tiết phòng thay đồ của Chelsea vang ra những tiếng quát tháo như “Đúng là rác rưởi!” hay “Thế mà cũng gọi là những nhà vô địch Champions League à?”. Thấy bảo trung vệ David Luiz là đối tượng bị đánh nhiều nhất. Di Matteo chưa thể giúp Chelsea trở lại quỹ đạo chiến thắng trên sân cỏ, lại mất quyền kiểm soát trong phòng thay đồ đội nhà, tương lai nào đang chờ ông?

Như những người tiền nhiệm?

Có thể nói là Di Matteo phần nào mang một chút thân phận Mourinho ngày ấy trong những giờ phút nóng bỏng này. Ngày 18/09/07, Chelsea mở màn chiến dịch Champions League bằng trận hòa Rosenborg (1-1) ngay trên sân nhà. Bàn thắng duy nhất của Chelsea được ghi do công của Shevchenko, người đã bị Mourinho chỉ trích dù ghi bàn duy nhất cho đội nhà. Đơn giản, Sheva để lỡ những cơ hội ngon ăn khiến Chelsea không có trọn 3 điểm giải toả áp lực 1 trận hòa và 1 trận thua ở Premiership trước đó. Phải chăng, sự “ghét bỏ” dành cho Sheva, món hàng giá cao của Abramovich (30,8 triệu bảng), đã là giọt nước tràn ly khiến Mourinho ra đi?

Sau trận thua West Brom (1-2) cuối tuần qua, Di Matteo nổi điên trong phòng thay đồ và nói với báo giới về chuyện sẽ “hy sinh” bớt nhân sự hàng công, với ám chỉ khá rõ về Torres, một món hàng giá rất cao khác của Abramovich (50 triệu bảng). Và đứng trước trận gặp Juve đêm nay, Di Matteo cũng đang cân nhắc quyết định nhân sự liên quan đến cầu thủ đắt “như một món tài sản” của ông chủ người Nga. Có lẽ nào, Torres cũng sẽ như Sheva, là giọt nước tràn ly, để Di Matteo mang số phận tương đồng Mourinho khi cách đây chưa lâu, HLV người Italia thổ lộ “đã từng lo sợ bị sa thải”.

Mourinho đi, Grant lên thay và đưa Chelsea vào chung kết Champions League 2008 (thua M.U). Di Matteo cách đây gần 10 tháng cũng gần giống như Grant hồi 2007. Nhưng ông hơn Grant ở chỗ đưa Chelsea lên ngôi vô địch Champions League. Cách Di Matteo đưa Chelsea lên ngôi cũng giống với cách của Grant đưa Chelsea đến Moscow năm 2008. Đó là sự “cưng nựng” dành cho những cầu thủ trụ cột. Ở vai trò “người trông trẻ”, họ đã làm quá tốt nhiệm vụ của mình.

Villas-Boas định làm cách mạng Chelsea và ông bị phản ứng. Di Matteo lên dỗ dành và ông có vinh quang. Nhưng nếu Di Matteo đi lại vết xe cũ của Villas-Boas, ông sẽ chịu chung số phận. Đặc biệt, hoàn cảnh của Chelsea lúc này ở Champions League cũng đang khó khăn vô vàn.

Nếu không đánh bại Juve đêm nay, cộng với việc không quản được quân và đang có chiều hướng đi theo vết xe đổ của những người tiền nhiệm, có thể nói ngày Di Matteo phải “biến mất tiêu” tại Stamford Bridge đã đến rất gần.

Cơ hội cuối cùng cho Torres

Rút cuộc, HLV Di Matteo của Chelsea đã không còn giữ được kiên nhẫn với tiền đạo Fernando Torres. Vị chiến lược gia người Italia vừa tuyên bố, trận gặp Juventus sẽ là cơ hội cuối cùng của El Nino để giữ lại vị trí đá chính trên hàng công The Blues. “Tôi sẽ loại cậu ấy nếu điều đó có lợi cho đội bóng”. Di Matteo còn ca ngợi Daniel Sturridge, người cho rằng xứng đáng đá ở vị trí của Torres. “Sturridge luôn tạo ra nguy hiểm mỗi khi có mặt trên sân”.

Di Matteo đến giờ mới đề cập tới việc loại Torres có thể là quá muộn. Phong độ thảm hại của tiền đạo TBN là một nguyên nhân khiến Chelsea sa sút trầm trọng trong thời gian qua. Torres mới chỉ ghi được 1 bàn trong 7 trận gần đây trên mọi đấu trường. Trong khi anh lại là chân sút chính trong đội hình The Blues. Việc HLV Di Matteo có ý loại Torres không chỉ vì lợi ích chung của đội bóng, mà còn để cứu lấy chiếc ghế của chính mình.

Anh Linh - Bongdaplus.vn

Bảo Phương
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Liverpool Chelsea

Có thể bạn quan tâm

  • HLV Di Matteo "vui" vì học trò nổi loạn
  • Liverpool quyết chi đủ 15 triệu bảng để có sao trẻ của Chelsea trong chợ Đông
  • West Ham 1-1 Stoke: Cùng níu chân nhau
  • Bóng đá Anh đang trở lại thời kỳ đồ đá?
  • Chelsea lại gạ đổi Torres lấy Falcao

Cùng chuyên mục

MU gọi cầu thủ trở lại từ West Brom

MU đã gọi Toby Collyer trở lại từ West Brom sau thời gian cho mượn, nhưng Ruben Amorim đang cân nhắc để anh tới một CLB khác cũng theo dạng cho mượn. 

1h trước Manchester United West Bromwich

Ruben Amorim cập nhật tình hình chấn thương của Mason Mount 

Mason Mount phải rời sân từ sớm trong trận đấu giữa MU và Newcastle, HLV Ruben Amorim cập nhật tình hình chấn thương của tiền vệ này. 

2h trước Manchester United Newcastle

6 cầu thủ có thể rời Chelsea vào tháng 1

Chelsea có thể chứng kiến một vài cầu thủ rời đi vào tháng 1 năm 2026, dưới đây là 6 cái tên có thể rời Stamford Bridge ở phiên chợ đông tới đây. 

2h trước Chelsea

MU nhắm sao RB Leipzig nếu hụt Antoine Semenyo

Antoine Semenyo là mục tiêu của MU vào tháng 1, nhưng nếu không có được chữ ký của cầu thủ người Ghana Quỷ đỏ sẽ chuyển hướng sang Yan Diomande từ RB Leipzig.

2h trước Manchester United Leipzig Ghana

Rio Ferdinand hết lời khen ngợi Senne Lammens

Rio Ferdinand tin rằng MU cuối cùng đã tìm được thủ môn lâu dài, và tin tưởng Senne Lammens có thể gắn bó với đội bóng trong thập kỷ tới.

3h trước Manchester United

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Liverpool cân nhắc mượn sao PSG để vá hàng công

Liverpool đang xem xét một động thái táo bạo trên thị trường chuyển nhượng mùa đông khi cân nhắc mượn tiền đạo Goncalo Ramos của Paris Saint-Germain theo hợp đồng ngắn hạn 6 tháng, trong bối cảnh Alexander Isak dính chấn thương nghiêm trọng.

3h trước Liverpool PSG

Ayden Heaven hé lộ bất ngờ về chiến thuật của Amorim

Ayden Heaven đã lên tiếng làm rõ sự thay đổi chiến thuật của HLV Ruben Amorim sau chiến thắng 1-0 của Manchester United trước Newcastle.

3h trước Manchester United Newcastle

Ruben Amorim giải thích quyết định thay Casemiro trước Newcastle

Ruben Amorim tiết lộ rằng ông đã thay Casemiro trong trận MU thắng Newcastle 1-0, vì cảm thấy tiền vệ này gặp khó khăn với cường độ trận đấu trong hiệp hai.

3h trước Manchester United Newcastle

Alan Shearer dự đoán kết quả trận Arsenal vs Brighton

Arsenal vs Brighton ở vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26, cựu tiền đạo Newcastle và tuyển Anh, Alan Shearer đã dự đoán kết quả trận đấu này.

3h trước Arsenal Newcastle Brighton

Roy Keane: "Man United phải tăng tốc từ thời điểm này"

Huyền thoại Roy Keane cho rằng Manchester United cần tăng tốc và tạo đà tiến lên sau chiến thắng 1-0 được ông mô tả là xấu xí trước Newcastle.

3h trước Manchester United Newcastle

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 29/12
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Chủ nhật - 28/12
Chelsea 00:30 Aston Villa
Sunderland 21:00 Leeds United
Crystal Palace 23:30 Tottenham
Premier League, Thứ 7 - 27/12
Man United 1 - 0 Newcastle
Nottingham Forest 1 - 2 Man City
Arsenal 1 - 0 Brighton
Brentford 1 - 0 Bournemouth
Burnley 0 - 0 Everton
Liverpool 0 - 0 Wolves
West Ham 0 - 0 Fulham
Hôm qua - 26/12
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 25/12
Chưa có dữ liệu trận đấu
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Tin nóng
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup Asian Cup World Cup U23 Châu Á Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2023 Euro 2024 Kings Cup U22 Đông Nam Á U19 Châu Á U18 Đông Nam Á U16 Châu Á Can Cup Gold Cup Confed Cup 2017 Copa America U20 World Cup SEA Games
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com