Thứ Tư, 24/06/2026
Zalo

Chelsea đánh bại Man Utd: Thắng nhưng còn tệ hơn thua!

Thứ Sáu 02/11/2012 08:52(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Cuối cùng thì Chelsea cũng trả được thù ở tập hai của vở kịch điên rồ được dán mác đại chiến. Chỉ có điều, chiến thắng ấy dù có kịch tích mấy đi chăng nữa thì cũng chỉ thêm phơi bày những vấn đề ngày càng trầm trọng của The Blues…

HÀNG THỦ YẾU KÉM

Stamford Bridge 5 ngày trước, Chelsea sử dụng cặp trung vệ Cahill-David Luiz. Họ 3 lần thủng lưới. Rạng sáng qua, vẫn là Cahill-Luiz, vẫn là Stamford Bridge, và đáng buồn thay, vẫn là hình ảnh Petr Cech phải lầm lũi vào lưới nhặt bóng, những 4 lần.

Vấn đề nghiêm trọng ở điểm: Nếu như 5 ngày trước, thách thức Ivanovic-Cahill-Luiz-Cole phải đối mặt là những hỏa lực cỡ Rooney, Van Persie, Young, thì rạng sáng qua, bộ đôi trung vệ được coi là lý tưởng trong thời điểm John Terry vắng mặt chỉ có nhiệm vụ chặn đứng Welbeck-Chicharito, cùng một dàn vệ tinh gồm toàn những cầu thủ không thường xuyên đá chính trong đội 1 Man United.

chelsea manchester united
 

Khó khăn được giảm nhẹ, nhưng thiệt hại lại nặng thêm. Vậy Chelsea đã thu về được những gì từ chiến thắng điên rồ rạng sáng qua? Chỉ là những cái đầu nóng rực được rút bớt than. Chứ rõ ràng căn bệnh trầm trọng nơi hàng thủ Chelsea vẫn còn nguyên vẹn, thậm chí còn đang có dấu hiệu nặng hơn.

5 ngày trước, Chelsea lồng lộn dùng trọng tài làm lá chắn, đánh lạc hướng của giới chuyên môn. Thái độ ấy của The Blues cùng sự giúp sức tích cực của báo giới khiến cho phần đông dư luận nghĩ rằng, họ không thua M.U, mà chỉ thua… trọng tài. Nhưng rạng sáng qua, toàn bộ những vết sứt sẹo trong cơ thể Chelsea đã được phơi bày. 3/4 số bàn thua xuất phát từ những sai lầm sơ đẳng của hàng thủ (trong đó Cahill và Luiz “góp công” cả). Sâu xa hơn, nó giống như quá trình hoại tử của một vết thương đã bị che đậy lâu ngày.

Không thể coi Cahill-Luiz là cặp trung vệ dự phòng của Chelsea (họ từng sát cánh trong trận chung kết Champions League mùa trước cơ mà). Nhưng nhìn cái cách bộ đôi chính thức này liên tiếp mắc sai lầm mà buồn. Đó không phải là tấm lá chắn của một kẻ đi chinh phục.

CÙNG VÔ VÀN NHỮNG VẤN ĐỀ

Phải, ai đó sẽ bao biện, Chelsea sẽ chắc chắn hơn sau khi John Terry trở lại. Vậy thì càng nhầm. Chẳng phải Terry cũng đã góp mặt trong màn trình diễn thảm hại của The Blues trước Shakhtar Donetsk tại Champions League vừa qua hay sao?

Thủ thế này thì mất tất. Suốt từ đầu giải, hễ gặp phải một hàng công sáng tạo, là y như rằng Chelsea phải vào lưới nhặt bóng chí ít là 2 lần. Atletico Madrid, Shakhtar Donetsk, Tottenham và 2 trận liên tiếp với Man United. Hàng loạt bằng chứng rõ ràng có thể được dùng tới để lột trần bộ mặt thật của The Blues.

Nghiêm trọng hơn, Di Matteo đang bình chân như vại trước tử huyệt này, trong bối cảnh ngay cả hàng công của Chelsea cũng dần không còn đủ khả năng gánh bớt áp lực cho hàng phòng ngự nữa. Trước Man United rạng sáng qua, Sturridge thay thế gần như đầy đủ hình ảnh của Torres. Tức là vẫn ghi bàn, nhưng vô duyên đến tệ hại. Thi thoảng có những pha xử lý bóng đẳng cấp, nhưng trong bức tranh tổng thể, thì chỉ có một từ để hình dung: Tệ. Sturridge không thể, hoặc chí ít là chưa thể, đảm nhiệm vai trò chủ công của Chelsea được.

Một thử nghiệm lại thất bại. Nó khiến bộ mặt The Blues vốn đã chẳng sáng sủa, càng dần tăm tối. Nếu phải tìm ra một điểm tích cực, có chăng, cũng chỉ có thể tuyên dương tinh thần thi đấu của Chelsea. Chính sự nhiệt tình ấy đã tạo ra bước ngoặt cực kỳ quan trọng phút 90+4. Bởi không có bàn thắng trên chấm 11m của Hazard, Chelsea sẽ thua trận thứ 3 liên tiếp trên 3 đấu trường.

Thạch Long - Bongdaplus.vn

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea được cho là đã hoàn tất thỏa thuận trị giá 47 triệu bảng nhằm chiêu mộ hậu vệ triển vọng Marco Palestra từ Atalanta. Tài năng 21 tuổi của bóng đá Italia đã quyết định lựa chọn Stamford Bridge thay vì gia nhập Inter Milan, mang đến cú hích quan trọng cho HLV Xabi Alonso trước mùa giải đầu tiên dẫn dắt đội bóng Tây London.

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea được cho là đã đưa ra mức giá lên tới 120 triệu bảng dành cho tiền vệ Enzo Fernandez trong bối cảnh Real Madrid ngày càng thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ tới ngôi sao người Argentina. Nhà vô địch World Cup 2022 hiện được xem là một trong những mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của HLV Jose Mourinho, người đang tiến hành cuộc cải tổ quy mô lớn tại sân Santiago Bernabeu.

Video

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Agbonlahor: Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Gabby Agbonlahor đã đưa ra nhận định gây chú ý khi cho rằng Lionel Messi hoàn toàn có thể giúp Aston Villa chinh phục cả Premier League lẫn Champions League nếu gia nhập đội chủ sân Villa Park. Không chỉ vậy, Agbonlahor còn tin rằng siêu sao người Argentina sẽ tiếp tục thi đấu đỉnh cao và thậm chí góp mặt tại World Cup 2030 khi đã 43 tuổi.

Xem thêm
top-arrow
X