Thứ Năm, 09/02/2023Mới nhất

Chelsea bị chê bai tơi bời sau vụ sa thải Di Matteo

Thứ Năm 22/11/2012 16:55(GMT+7)

Từ các cầu thủ, CĐV đến quan chức cấp cao, tất cả đều không hài lòng về quyết định sa thải Di Matteo của Chelsea.

Sáu tháng sau khi giúp Chelsea giành chức vô địch Champions League đầu tiên trong lịch sử, Roberto Di Matteo đã bị đội bóng này sa thải vào hôm qua. Những thành tích tồi tệ gần đây ở cả Premier League và Champions League của The Blues là không cần phải bàn cãi, nhưng liệu HLV người Italia có đáng phải chịu tất cả trách nhiệm trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại?

HLV Di Matteo
 

Quan trọng hơn là quyết định sa thải Di Matteo đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của rất nhiều cựu cầu thủ, nhà báo, huấn luyện viên và cả chính các CĐV của Chelsea. Trên mạng Twitter, nhà bình luận Henry Winter của tờ Telegraph viết: “Bóng đá giờ đây là một nơi buồn bã, hung ác và tồi tàn. Di Matteo bị sa thải chỉ 6 tháng sau khi đưa Chelsea tới khoảnh khắc tuyệt vời nhất”.

Còn HLV trưởng của Newcastle United, Alan Pardew thì tỏ ra bất ngờ và tức giận trước thông tin trên. Ông viết: “Tôi thật sự bị sốc. Điều này thật không công bằng. Triết lý của anh ấy là muốn thay đổi đội bóng và điều này không thể thực hiện sau một đêm. Nhưng tôi tin Di Matteo sẽ ngay lập tức có 1 công việc khác, và có ai đó sẽ cảm thấy hối tiếc”.

Một cựu cầu thủ của The Blues là thủ môn Carlo Cudicini cũng lên tiếng trên trang Twitter cá nhân: “Tại sao họ vẫn mắc lại sai lầm đó ở Stamfort Bridge?”. Ý mà thủ thành người Italia nhắc đến chính là việc Di Matteo đã trở thành HLV thứ 6 bị sai thải tại Chelsea kể từ năm 2007 đến nay. Thư ký Hiệp hội cầu thủ Anh Gordon Taylor cũng nói rằng “Chelsea đã tạo nên một kỷ lục buồn (về sa thải HLV) ở Anh, và điều đó cho thấy sự kiên nhẫn không tồn tại ở CLB này”.

Một cuộc thăm dò ý kiến do tờ Telegraph thực hiện cho thấy 82,53% ý kiến phản đối quyết định sa thải Di Matteo của Roman Abramovic. Còn bản thấy người hâm mộ Chelsea cảm thấy không hài lòng với việc bổ nhiệm Rafael Benitez là HLV tạm quyền của đội bóng. Chủ tịch của Hội CĐV Chelsea, Trizia Fiorellino nói thẳng: “Tôi không nghĩ là Benitez là huấn luyện viên giỏi”.
 
(Theo VTC)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X