Thứ Ba, 19/10/2021Mới nhất

NHA nóng lòng trở lại, vì sao giải hạng Nhất vẫn “bình chân như vại”

Thứ Tư 29/04/2020 16:05(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45
Một số lượng lớn các CLB của giải hạng Nhất Anh sợ rằng họ đang bị cuốn theo một cách vô nghĩa bởi Premier League.

Premier League tính đường trở lại

UEFA đã đặt ra hạn chót vào ngày 25 tháng 5 để các giải đấu tại châu Âu quyết định có nối lại mùa giải này đến cùng hay không. Các CLB hàng đầu Premier League rất nóng lòng thúc đẩy các kế hoạch tái khởi động các trận đấu dù trên sân không khán giả.

Nhưng giải hạng Nhất Anh thì khác. Họ chưa có nhiều động thái cho thấy muốn trở lại thi đấu. Vào thứ 6 tới, đại diện các CLB Premier League sẽ gặp nhau để thảo luận về các phương án đưa bóng đá trở lại.

Premier League nóng lòng trở lại, vì sao giải hạng Nhất thì không hình ảnh
Premier League dự kiến trở lại vào đầu tháng 6 tới đây

Động lực của họ không gì các ngoài cứu vãn khoản tiền 750 triệu bảng doanh thu truyền hình bị đe dọa. Các đội bóng hàng đầu của Anh mong muốn hoàn thành giải đấu trót lọt để không phải hoàn trả số tiền khổng lồ kể trên cho các đơn vị như Sky Sports, BT Sport và beIN Sports.

Một số CLB bao gồm Arsenal, Tottenham, Chelsea và Brighton đã mở trung tâm tập luyện trong tuần này để các cầu thủ lấy lại thể trạng. Họ hy vọng sẽ được chính phủ “bật đèn xanh” cho tập luyện bình thường trong nửa tháng tới.

Giải hạng Nhất Anh lo ngại

Mục tiêu của Premier League là đưa các trận đấu tái xuất vào ngày 8 tháng 6 tới. Nhưng tình trạng tiu nghỉu đang diễn ra ở giải hạng Nhất Anh. Một quan chức trong ban tổ chức giải nói với The Sun:

Championship Leeds
Các đội hạng Nhất Anh không hào hứng cho lắm

“Hoàn toàn không có lợi với các đội bóng hạng dưới khi chơi trên sân không khán giả. Tiền mà chúng tôi sẽ nhận được từ bản quyền truyền hình sẽ không vượt quá chi phí tổ chức các trận đấu.”

“Các CLB Premier League có thể được tiến hành xét nghiệm virus corona, nhưng tôi nghi ngờ khả năng đó với các đội của giải hạng Nhất. Hiện tại vẫn còn quá nhiều rủi ro về sức khỏe và tôi nghĩ nhiều cầu thủ và HLV sẽ không muốn quay trở lại chỉ để hoàn thành mùa giải trước thời hạn cuối tháng 7.”

“Vấn đề là nếu Premier League nói rằng họ có thể kết thúc vào giữa mùa hè, làm thế nào những đội còn lại có thể yêu cầu một thời hạn khác muộn hơn? Có một mối quan tâm lớn là họ sẽ một mình quyết định và buộc các đội ở hạng dưới phải hủy mùa giải.”


Gia Vi

Có thể bạn quan tâm

Trực tiếp Arsenal 1-0 Palace (H1): Aubameyang mở tỷ số

Trực tiếp Arsenal 1-0 Palace (H1): Aubameyang mở tỷ số

Trực tiếp Arsenal 1-0 Palace (H1): Aubameyang mở tỷ số

Sau cú đề-pa vô cùng tệ hại trong đó có 3 trận toàn thua tại Premier League 2021/22, Arsenal đã xoay chuyển được tình thế khi bất bại cả 5 trận gần nhất trên mọi đấu trường và “ngoi dần” lên giữa BXH. Pháo thủ dường như đã sẵn sàng để bứt phá trong thời gian tới.

Video

Xem thêm
top-arrow
X