Thứ Ba, 21/09/2021Mới nhất

CĐV Chelsea nhạo báng Welbeck đã bị tóm

Thứ Sáu 02/11/2012 07:11(GMT+7)

(bongda24h) - Sau khi các máy ảnh tại Stamford Bridge ghi lại được hình ảnh một CĐV làm động tác con khỉ để nhạo báng Dany Welbeck thì một cuộc săn lùng đã nổ ra, và không khó để kẻ dại dột kia bị tìm ra.

Anh ta tên là Gavin Kirkham, 28 tuổi, nhà ở Letchworth Garden City, Hertfordshire. Khi nhận ra các phóng viên trước cửa nhà mình, Gavin đã hét lên “biến hết đi” và chạy vào trong, đóng sầm cửa lại. Hành động phân biệt chủng tộc nói trên đã làm mất uy tín các CĐV của Chelsea một cách trầm trọng, và Gavin Kirkham đã bị những NHM tức giận của CLB tìm ra trên Twitter. Hôm qua thì cả Chelsea và cảnh sát đã vào cuộc điều tra tìm kiếm người này, và khi họ còn chưa kịp làm gì thì anh ta đã bị tìm ra bởi chính các CĐV khác.

Lục lọi trên các trang mạng xã hội của Gavin, người ta tìm thấy rằng bộ phim ưa thích của anh ta là The Football Factory, một bộ phim bạo lực bóng đá nói về các hooligans của Chelsea. Vụ việc này đã đánh động tới đích thân chủ tịch Chelsea là ông Abramovich, người vốn chẳng bao giờ dính líu vào các sự vụ của CLB ngoại trừ việc bơm tiền mua cầu thủ. Abramovich muốn CĐV nào mà đã làm hành động đó phải bị cấm đến sân suốt đời. Hôm qua sau khi Gavin bị lộ mặt, cảnh sát đã làm các thủ tục để chuẩn bị tóm cổ anh này vị tội dùng những hành động có tính chất sỉ nhục và xâm hại đến người khác. Hành động của Gavin là không thể chấp nhận được vì ta thấy xung quanh anh ta có một vài CĐV da màu của Chelsea. May mắn cho Gavin là họ lịch sự, nếu không chắc hẳn anh ta đã ăn đòn ngay tại SVĐ. Dưới sân là hình ảnh Dany Welbeck vừa mất quyền kiếm soát bóng ở gần đường biên.

Chân dung Gavin Kirkham, kẻ dại dột trên khán đài Stamford Bridge
Chân dung Gavin Kirkham, kẻ dại dột trên khán đài Stamford Bridge

Được biết, một thành viên trong gia đình Gavin đã nói với báo chí rằng họ không thể tin được anh ta làm thế. Gavin có nhiều bạn bè da đen và châu Á và không thể là một người phân biệt chủng tộc được. Họ cho rằng Gavin đã làm thế nhưng mang một ý nghĩa khác, không phải là phân biệt chủng tộc. Tuy nhiên người thợ ảnh đã chụp được tấm ảnh này thì cho biết Gavin đã làm động tác con khỉ nhằm vào Welbeck ở phút thứ 28. Tất cả những người liên quan đang hợp tác chặt chẽ với cảnh sát để cung cấp tất cả những bằng chứng để khởi tố Gavin.

Vậy là chỉ trong có gần 1 tuần, Chelsea đã trực tiếp dính vào 2 sự vụ phân biệt chủng tộc, 1 là với trọng tài, 2 là với CĐV. Cộng thêm vụ việc Terry còn chưa kịp nguội. Có lẽ bây giờ CLB thành London nên có biện pháp gì đó để phòng tránh những việc tương tự xảy ra trong tương lai, vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc chính, đó là bóng đá.

  • Đạt Lê

Có thể bạn quan tâm

Cristiano Ronaldo: Kẻ không cam tâm làm lá xanh trong thiên hạ

Cristiano Ronaldo: Kẻ không cam tâm làm lá xanh trong thiên hạ

Cristiano Ronaldo: Kẻ không cam tâm làm lá xanh trong thiên hạ

Từ sự “ích kỷ” hơn người của CR7, chúng ta đã được chiêm ngưỡng một cầu thủ vô tiền khoáng hậu trong môn thể thao vua – cả về năng lực, sức mạnh tinh thần và sự bền bỉ – và được chứng kiến một ý chí chiến đấu chưa bao giờ nguội lạnh bất chấp hàng loạt vinh quang mà bản thân đã được tận hưởng, bất chấp vị thế mà mình đang có trong làng túc cầu và bất chấp tuổi tác.

Video

Xem thêm
top-arrow
X