Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Cầu thủ Anh "mất tích" ở Premier League: Tam Sư đang bị "giết"

Thứ Tư 21/08/2013 22:13(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

Vòng mở màn của Premier League chứng kiến một kỷ lục buồn khi số lượng các cầu thủ người Anh ra sân trong đội hình xuất phát thấp kỷ lục. Guardian thống kê được rằng, 2/3 số cầu thủ ra sân ở vòng 1 là người nước ngoài. Con số này làm nổi bật lên sự yếu kém trong công tác đào tạo trẻ của các CLB Anh.

Tháng Tám năm 1992, có 177 cầu thủ người Anh, chiếm khoảng 73,1% tổng số cầu thủ, ra sân thi đấu ở vòng 1 Premier League. Năm nay, con số ấy là 74, và chỉ chiếm 33,6%. Lượng sụt giảm đáng kể này khiến Premier League tụt xuống sau La Liga, Bundesliga, Serie A và Ligue 1 về khả năng tạo sân chơi cho chính cầu thủ nước mình.

Zaha là một trong số những tài năng trẻ người Anh không thi đấu tại vòng 1 Premier League.

Cơn đau đầu của Hodgson

Ông Roy Hodgson, HLV trưởng đội tuyển Anh, người đang phải vật lộn trong cuộc chiến tìm một vé chính thức đến World Cup 2014 tại Brazil cho đội tuyển, chắc sẽ cảm thấy rất lo lắng khi biết trong 61 bản hợp đồng của các CLB hàng đầu nước Anh, chỉ có 12 liên quan đến cầu thủ người Anh. Không một CLB nào thuộc tốp 8 trả tiền để mua một cầu thủ người Anh!

Điều này cho thấy, nước Anh đang rơi vào tình trạng nhập siêu cầu thủ. Và khả năng đào tạo cầu thủ trẻ của các CLB hàng đầu đất nước đang rất yếu kém. Đây là nguyên nhân khiến các đội tuyển bóng đá Anh mọi cấp độ thi đấu bết bát thời gian qua. Theo thống kê, chỉ có 3 trong số 23 cầu thủ đội U21 Anh, những người vừa hạ U21 Scotland 6-0, được ra sân thi đấu tại vòng 1 Premier League.

“Mọi người đều nhận ra sự cần thiết của việc tăng số lượng cầu thủ người Anh tại Premier League”, Sir Trevor Brooking, Giám đốc phát triển bóng đá của FA trả lời phỏng vấn Guardian. “Đó là việc mà Ged Roddy (Giám đốc phát triển bóng đá trẻ của Premier League), Dan Ashworth (Giám đốc FA) và tôi đang làm, dựa trên sự phối hợp chặt chẽ với EPP (Dự án phát triển cầu thủ). “Ged và Premier League cũng chia sẻ mong muốn cải thiện chất lượng cầu thủ trẻ của Premier League thông qua hệ thống học viện bóng đá. Kết hợp với bóng đá cho trẻ em, chúng tôi muốn thay đổi văn hóa và nâng cao tiêu chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn huấn luyện. Có rất nhiều dự án đang được thực hiện”.

Lỗi không chỉ của Premier League

FA và Premier League từ trước đến nay được cho là có nhiều bất đồng, nhưng một phát ngôn viên của Premier League nhấn mạnh rằng, điều đó không chính xác: “Chúng tôi là một khối. Chúng tôi đã cùng nhau thực hiện dự án phát triển cầu thủ toàn Premier League”.

“Mục tiêu số một của kế  hoạch này là cho ra lò nhiều hơn nữa những cầu thủ “cây nhà lá vườn”. Chúng tôi nhìn thấy rất nhiều cầu thủ giỏi người Anh và Vương quốc Anh thi đấu ở Premier League cuối tuần qua, và các CLB đang làm việc rất chăm chỉ để phát triển những cầu thủ chất lượng, cung cấp cho Premier League”.

Richard Scudamore, Giám đốc điều hành của Premier League cảm thấy rằng thật bất công khi tất cả đều đổ lỗi cho Premier League, cho sự phát triển thiếu cân bằng của bóng đá Anh. Ông nhấn mạnh, Premier League không có lỗi trong thảm bại của đội U20 và U21 Anh tại các Giải U20 thế giới và U21 châu Âu Hè này.

“Đó không phải lỗi của Premier League. Dân số đất nước chỉ là 60 triệu người, trong khi có 212 quốc gia thi đấu bóng đá. Họ lớn hơn chúng ta”, ông Scudamore nhấn mạnh.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Bảo Phương
Theo Thể thao Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

  • Không mua được Leighton Baines, Man Utd chuyển hướng sang Luke Shaw
  • Chelsea vẫn chưa từ bỏ Rooney
  • Mourinho không hề muốn giữ David Luiz?
  • Chính thức: Liverpool có tân binh thứ 5
  • Eto'o sẽ đến Stamford Bridge trong vài ngày tới?

Cùng chuyên mục

Đỉnh như Sancho

Trong 3 năm liên tiếp, Jadon Sancho lọt vào 3 trận chung kết châu Âu khác nhau, đặc biệt chưa lần nào cùng CLB chủ quản.

1h trước

Arsenal đứng trước cơ hội tái lập kỷ lục của Real, MU

Nếu giành chiến thắng trước PSG để lên ngôi vô địch, Arsenal sẽ trở thành đội bóng thứ 10 trong kỷ nguyên Champions League được nâng cao chiếc cúp bạc mà không để thua một trận nào trong suốt cả chiến dịch.

1h trước Manchester United Arsenal PSG

CĐV Tottenham lên kế hoạch biểu tình ở vòng cuối Premier League

Nhóm cổ động viên Change for Tottenham xác nhận sẽ tổ chức biểu tình phản đối ban lãnh đạo Tottenham Hotspur sau trận đấu cuối cùng mùa giải gặp Everton, bất kể đội bóng có trụ hạng thành công hay không.

1h trước Everton Tottenham

Bernardo Silva: “Tôi đã quyết định rời Man City từ 2 năm trước"

Tiền vệ Bernardo Silva tiết lộ anh đã đưa ra quyết định rời Manchester City từ 2 năm trước và khẳng định lập trường của mình chưa bao giờ thay đổi, bất chấp những nỗ lực thuyết phục từ phía đội bóng.

2h trước Man City

Các ông chủ cấp tiền, Arsenal tiếp tục chi tiêu mạnh mẽ ở Hè 2026

Hai ông chủ của Arsenal, Josh và Stan Kroenke, đã bóng gió rằng câu lạc bộ sẵn sàng chi mạnh tay một lần nữa trong mùa hè này.

2h trước Arsenal

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Hargreaves: "Unai Emery có thể là HLV xuất sắc nhất Premier League"

Cựu tiền vệ tuyển Anh là Owen Hargreaves cho rằng Unai Emery hoàn toàn có thể trở thành nhà cầm quân số một tại Premier League nếu Pep Guardiola chia tay Manchester City vào cuối mùa giải.

2h trước Man City

Bayern Munich chiêu mộ John Stones từ Man City

John Stones có thể sẽ bất ngờ chuyển đến Bayern Munich vào mùa hè này, theo dạng chuyển nhượng tự do từ Man City. 

2h trước Man City Bayern Munich

Enzo Maresca được Man City cấp 200 triệu bảng ở Hè 2026

Theo tờ I Paper, Enzo Maresca sẽ được trao khoản ngân sách 200 triệu bảng Anh tại Man City, để mua sắm cầu thủ ở Hè 2026. 

2h trước Man City

Quan điểm của Ruben Amorim về việc thay thế Jose Mourinho tại Benfica

Đại diện của Ruben Amorim đã xác nhận rằng, ông chưa hề đàm phán với Benfica và không có ý định trở lại nghiệp huấn luyện ở Bồ Đào Nha.

2h trước Benfica Bồ Đào Nha

Xabi Alonso lên tiếng về việc bán 3 sao khủng Chelsea

Khi được báo chí Tây Ban Nha hỏi, Xabi Alonso không thể loại trừ khả năng Chelsea sẽ bán Joao Pedro, Enzo Fernandez hay Marc Cucurella. 

3h trước Chelsea

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 23/05
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 22/05
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm nay - 21/05
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Thứ 4 - 20/05
Bournemouth 1 - 1 Man City
Chelsea 2 - 1 Tottenham
Premier League, Thứ 3 - 19/05
Arsenal 1 - 0 Burnley
Xem thêm

Đọc nhiều

  • 1 Ai chê mặc ai, 1-0 là đủ với Arsenal
  • 2 Odegaard tuyên bố Arsenal đã sẵn sàng nâng cúp
  • 3 Arsenal có 3 cơ hội đăng quang Premier League
  • 4 De Zerbi cảnh báo Tottenham chưa an toàn
  • 5 PGMOL thừa nhận MU hưởng lợi từ sai lầm trọng tài
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 150/GP-SVHTT cấp ngày 03/4/2026 bởi Sở Văn hoá Thể thao TP. Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN, Báo Công Thương, Tạp chí điện tử Nhân lực Nhân tài Việt.

Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Trí

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn /Số điện thoại: (024) 3.784 8888

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
World Cup 2026
Lịch thi đấu World Cup BXH World Cup Kết quả World Cup Trực tiếp World Cup
Tin nóng
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup U23 Châu Á Asian Cup Olympic AFC Champions League Two AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup
LTĐ-KQ
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Trực tiếp
Bình luận
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định Copa Libertadores Nhận định bóng đá Brazil Nhận định bóng đá Argentina Nhận định bóng đá Hàn Quốc Nhận định bóng đá Nhật Bản Nhận định bóng đá Trung Quốc Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Hậu trường
Trong nước Quốc tế Người đẹp
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com