Carragher: Kỳ chuyển nhượng hè 2025 của Liverpool tệ nhất lịch sử
Sau khi vô địch Premier League ngay trong mùa giải đầu tiên dưới thời Arne Slot, Liverpool đã chi tổng cộng 450 triệu bảng cho 7 tân binh. Trong đó, đội chủ sân Anfield bỏ ra 125 triệu bảng để chiêu mộ Alexander Isak và có thể phải trả tới 116 triệu bảng cho Florian Wirtz.
Tuy nhiên, ngoại trừ Hugo Ekitike, những tân binh còn lại đều gặp khó khăn trong việc tạo dấu ấn ở mùa giải đầu tiên tại Liverpool. The Reds sau đó chỉ cán đích ở vị trí thứ 5 và Slot bị sa thải.
Sau khi Isak và Wirtz tiếp tục gặp khó khăn trong trận hòa 2-2 với Newcastle hôm Chủ nhật, Carragher đã đưa ra đánh giá rất gay gắt về công tác chuyển nhượng của Liverpool mùa hè năm ngoái.
Cựu hậu vệ Liverpool nói: “Đây mới là trận đấu đầu tiên của mùa giải, nhưng tôi lo rằng kỳ chuyển nhượng của 12 tháng trước có thể khiến Liverpool phải mất 1 hoặc 2 năm để sửa chữa những vấn đề này.
Đúng, chúng ta mới chỉ nói về một trận đấu dưới thời Iraola, nhưng chúng ta đang nói về 12 tháng thi đấu dưới mức kỳ vọng của tất cả những cầu thủ này, ngoại trừ Ekitike.
Nếu điều đó không thay đổi trong 2 hoặc 3 tháng tới dưới thời Iraola, và những cầu thủ này không cải thiện, tôi nghĩ chúng ta sẽ nhìn lại và xem đó là một trong những kỳ chuyển nhượng tệ nhất mà Premier League từng chứng kiến. Bởi khi xét đến mức phí dành cho những cầu thủ này và những gì điều đó có thể gây ra cho Liverpool, mọi chuyện thực sự đáng lo”.
![]() |
| Carragher: Kỳ chuyển nhượng hè 2025 của Liverpool tệ nhất lịch sử Premier League |
Liverpool bước vào mùa hè này sau khi chia tay 4 cầu thủ giàu kinh nghiệm ở đội một là Mohamed Salah, Andy Robertson, Ibrahima Konaté và Curtis Jones.
Trong trận đấu hôm Chủ nhật, đội bóng của Iraola sử dụng 4 tân binh được Liverpool chiêu mộ từ mùa hè năm ngoái gồm Isak, Wirtz, Jeremie Frimpong và Milos Kerkez.
Carragher cho rằng những bản hợp đồng này được kỳ vọng tạo ra một giai đoạn thống trị mới cho Liverpool, thay vì chỉ đơn thuần bổ sung chất lượng cho đội hình.
“Ý tưởng khi những cầu thủ này đến không chỉ là họ trở thành những cầu thủ giỏi. Liverpool muốn tạo ra gần như một triều đại mới.
Đừng quên rằng Liverpool đã vô địch giải đấu cách đây 2 năm. Những cầu thủ này được kỳ vọng sẽ làm điều mà Man City đã làm trong những năm qua, hoặc Man United từng làm trong quá khứ, đó là giành 2 hoặc 3 chức vô địch trong vòng 5 năm”.
Wirtz là cầu thủ đặc biệt nhận nhiều chỉ trích từ cựu hậu vệ Liverpool. Carragher không đồng tình với quan điểm cho rằng các cầu thủ cần ít nhất 1 năm để thích nghi với Premier League.
“Quan điểm cho rằng một cầu thủ cần một năm để thích nghi với Premier League, tôi nghĩ đó là một quan niệm hơi bị thổi phồng. Tôi không nghĩ có quá nhiều ví dụ cho thấy điều đó thực sự xảy ra.
Tôi không nghĩ chúng ta đang chứng kiến một màn trình diễn kém hơn quá nhiều so với khả năng thực sự của cậu ấy. Tôi nghĩ những gì chúng ta thấy trong 1 năm qua có lẽ chính là con người của cậu ấy, một cầu thủ chơi bóng gọn gàng và ngăn nắp.
Đó không phải là một cầu thủ đáng giá 110 triệu bảng. Cậu ấy có lẽ nên có giá khoảng 50 đến 60 triệu bảng, đại loại như vậy. Gọn gàng, ngăn nắp, chạm bóng rất tốt. Tôi không chắc mọi người đang kỳ vọng điều gì”.
Liverpool sẽ trở lại thi đấu vào thứ Bảy, khi tiếp đón Nottingham Forest tại Anfield. Ở trận ra quân, The Kop may mắn giành được 1 điểm trước Newcastle nhờ quả phạt đền ở phút bù giờ cuối cùng.
Trên đường Pitch

Liverpool
