Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Carlos Tevez - “Người hùng” bị quên lãng

Chủ Nhật 25/09/2011 19:28(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

Tương lai nào cho “người hùng” một thời tại Eastlands lúc này? Có lẽ ngay đến chính bản thân El Apache cũng khó tìm ra nổi một câu trả lời thỏa đáng. Và người ta đã hình dung ra viễn cảnh Tevez xách va li rời thành Manchester trong cảnh cúi đầu…

Mùa hè 2009, “sát thủ” đến từ Argentina gây chấn động cả xứ sương mù khi bỏ qua những lời mời từ Real Madrid hay Liverpool để gia nhập “gã nhà giàu” Man City. Có vẻ như “mối hận” của Tevez với MU đã lớn đến nỗi anh chẳng mất lấy 1 giây suy nghĩ để nhớ lại rằng, chuyện rời bỏ Old Trafford và khoác lên mình chiếc áo màu xanh là một hành động bị coi là… “phản bội”.

Ngày ấy, không phải Sir Alex không muốn níu kéo Tevez ở lại, thế nhưng, Apache đã chọn cách ra đi. Xét cho cùng, chân sút Nam Mỹ có cái lí của anh, bởi dẫu sao Tevez cũng là một ngôi sao lớn. Và theo lí lẽ của mình, tiền đạo này cho rằng MU đã thiếu tôn trọng anh khi chỉ ra sức giữ chân sau cuộc chia tay của Cristiano Ronaldo.

“El Apache” đã từng được ca tụng như một “người hùng” ở Eastlands…

Đó là chuyện của Tevez, còn với Fergie, ngay khi đó và sau này nữa, lúc nào ngài “máy sấy tóc” cũng khẳng định rằng ông không bao giờ tiếc vì đã để mất cậu học trò cưng một thời. Đến thời điểm hiện tại, hầu như mọi ý kiến đều tỏ ra đồng tình với chiến lược gia lão luyện người Scotland.

Đúng là “Quỷ đỏ” đã phải “vật vã” trong nỗi nhớ Ronaldo và cả Tevez mùa bóng sau đó, khi Rooney dù chơi chói sáng nhưng lại gục ngã đúng vào giai đoạn quyết định còn Berbatov thi đấu quá tệ hại. Nhưng bây giờ, MU đã lại xây dựng được một hàng công cực mạnh, và chẳng còn cầu thủ nào “đỏng đảnh” và hay làm mình làm mẩy như cây săn bàn người Argentina ở Old Trafford.

Về với Man City, ban đầu Tevez được coi là biểu tượng mới của đội bóng “triệu phú” này. Quả thực, phong độ của Apache trong 2 mùa bóng đầu tiên khoác áo The Citizens là vô cùng ấn tượng với 43 pha lập công chỉ sau 66 lần ra sân trên mọi mặt trận.

Đẳng cấp của một chân sút hàng đầu thế giới cùng nền tảng thể lực sung mãn kết hợp với lối chơi đầy chất “lửa” là điểm mạnh của cựu ngôi sao “Quỷ đỏ”, dĩ nhiên chẳng ai có thể phủ nhận điều đó. Chính những phẩm chất này đã giúp Tevez tỏa sáng rực rỡ tại Eastlands mà chiếc băng thủ quân cùng danh hiệu “vua phá lưới” Premiershp năm ngoái là minh chứng hùng hồn nhất.

Tuy nhiên, cái tài của tiền đạo 27 tuổi dường như chưa đủ để khiến người ta quên đi thói ương ngạnh của anh. Ngày còn ở Old Trafford, rất nhiều lần Tevez tỏ ra khó chịu với ông thầy Fergie vì “dám” đày ải anh trên băng ghế dự bị trong khi lại tin dùng một Berbatov hời hợt.

Sir Alex có lí do của mình, nhìn lại mùa giải 2008-2009, trừ thất bại trước Barcelona trong đêm Olimpico, MU đã có một năm thành công với chức vô địch FIFA Club World Cup, ngôi vương tại Premier League và lên ngôi ở Carling Cup. Khi đó, “Quỷ đỏ” thăng hoa với bộ đôi Rooney – Ronaldo và vai trò của Tevez cũng chỉ ở mức vừa phải.

Trở lại với câu chuyện tại Man City, lẽ ra sau những gì đã đạt được tại đội bóng này, Tevez nên hành xử một cách chuyên nghiệp hơn thay vì liên tục ra yêu sách đòi tăng lương suốt mùa hè qua. Chán ngán với cậu học trò, Roberto Mancini thậm chí còn chẳng muốn giữ chân ngôi sao xứ Tango, nhất là khi The Citizens có được sự phục vụ của Sergio Aguero từ Atletico Madrid.

… Còn giờ đây, anh chỉ là sự lựa chọn thứ yếu của Roberto Mancini

Khi đó, ban lãnh đạo Man City đã muốn “tống khứ” thủ quân của họ để ổn định phòng thay đồ tại Etihad nhưng đến phút cuối, thương vụ Tevez sang Corinthians đã đổ vỡ do đòi hỏi thanh toán tiền ngay của phía đội bóng nước Anh.

Nhưng dù tiếp tục ở lại Eastlands, vị thế của “người hùng” một thời này giờ đã không còn như trước. Bị tước băng thủ quân, và trong diễn biến mới nhất, Mancio đã không ngần ngại tuyên bố rằng Tevez giờ chỉ còn là sự lựa chọn thứ 4 của ông trên hàng công, sau cả đàn em “siêu quậy” Balotelli.

Rõ ràng hàng loạt vụ lùm xùm đó đã ảnh hưởng rất lớn đến ngôi sao 27 tuổi. Vẫn tịt ngòi kể từ đầu mùa giải đến giờ, Tevez còn gây thất vọng lớn trong màu áo Albiceleste và là “tội đồ” tại Copa America 2011 để rồi giờ đây, HLV Sabella cũng đã xóa tên chân sút này khỏi kế hoạch sắp tới của ông.

Lối thoát nào cho “bi kịch” mà Apache đang phải chấp nhận tại thành Manchester lúc này? Có thể kịch bản cũ sẽ được tái diễn khi Tevez lại dứt áo ra đi, đến những chân trời nào “rộng cửa” đón chào anh. Nhưng với cá tính “bất trị” của mình, tương lai của cựu tiền đạo MU vẫn sẽ là một màu xám xịt…

(Theo Dân Trí)

Chung
Theo Thể thao Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

  • Wayne Rooney có thể lỡ hai trận tới vì chấn thương
  • Wenger thở phào sau chiến thắng xứng đáng trước Bolton
  • Arsenal: Chào mừng đến CLB 100, Van Percy!
  • Không được ra sân, Frank Lampard bỏ đi vì bất mãn
  • Vòng 4 Carling Cup: MU trúng "số độc đắc", Liverpool và Chelsea gặp khó

Cùng chuyên mục

Huyền thoại Liverpool chỉ ra đội bóng sẽ ngăn Arsenal giành cú ăn 4

Huyền thoại Liverpool, Didi Hamann, tin rằng Arsenal sẽ không giành được cú ăn 4 mùa này, và cho rằng Bayern Munich sẽ ngăn họ vô địch Champions League. 

2' trước Liverpool Arsenal Leverkusen Bayern Munich

Người cũ Arsenal chỉ ra lý do Eberechi Eze chưa thể tỏa sáng

Eberechi Eze đã được cảnh báo rằng việc thiếu quyết đoán đang khiến anh phải trả giá, sau màn trình diễn mờ nhạt ở trận gặp Brentford.

17' trước Arsenal Brentford

Arsenal bảo vệ quyết định liên quan đến Ethan Nwaneri

Mikel Arteta khẳng định việc cho phép Ethan Nwaneri rời câu lạc bộ để gia nhập Marseille theo dạng cho mượn, vẫn là quyết định tốt nhất đối với Arsenal.

29' trước Arsenal Marseille

Arsenal đàm phán chiêu mộ Leon Goretzka

Theo các nguồn tin từ Đức, Arsenal đang lên kế hoạch tiếp tục đàm phán để chiêu mộ tiền vệ Leon Goretzka của Bayern Munich trong kỳ chuyển nhượng mùa hè. 

39' trước Arsenal Leverkusen Bayern Munich

Tottenham đạt thỏa thuận với cựu huấn luyện viên Juventus

Tottenham đã đạt được thỏa thuận với cựu huấn luyện viên trưởng của Juventus, Igor Tudor, để ông trở thành huấn luyện viên trưởng mới của họ.

50' trước Tottenham Juventus

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Marinakis là người phải chịu trách nhiệm cho mớ hỗn độn của Forest mùa này

Tuần này tự nhiên lại có lợi cho hình ảnh của Ange Postecoglou. Bị sa thải hai lần trong 5 tháng nghe rất tệ. Nhưng khi cả hai CLB thay ông bằng người khác rồi cũng lại sa thải tiếp trong cùng một mùa, người ta bắt đầu nghĩ khác. Có khi không phải Ange là vấn đề, mà là cái ghế ở những nơi đó vốn đã quá bất ổn.

1h trước Nottingham Forest

Pedro Neto hạnh phúc sau cú hat-trick bàn thắng đầu tiên trong sự nghiệp

Tiền đạo cánh người Bồ Đào Nha của Chelsea đã bày tỏ sự hài lòng sau chiến thắng ấn tượng 4-0 trước Hull City ở vòng 4 FA Cup.

2h trước Chelsea Hull Bồ Đào Nha

Bộ ba MU được gọi trở lại đội tuyển Anh

Theo đó huấn luyện viên trưởng đội tuyển Anh, Thomas Tuchel đã xác nhận rằng ông đang cân nhắc triệu tập lại Harry Maguire, Luke Shaw và Kobbie Mainoo ở đợt hội quân tới đây.

2h trước Manchester United ĐT Anh

HLV Arteta: Arsenal đã "nạp đầy pin" cho thử thách tiếp theo

Sau trận hòa 1-1 đầy kịch tính trước Brentford ở Premier League, Arteta khẳng định đội bóng của ông đã sẵn sàng "nạp đầy pin" để chinh phục thử thách mới.

3h trước Arsenal Brentford

Marc Guehi mâu thuẫn HLV trước ngày rời Crystal Palace

Trung vệ Marc Guehi được cho là đã xảy ra tranh cãi căng thẳng với HLV Oliver Glasner ngay trong giờ nghỉ giữa hiệp của một trận đấu cúp, chỉ vài tuần trước khi hoàn tất thương vụ chuyển nhượng sang Manchester City.

6h trước Crystal Palace

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 16/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 15/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm nay - 14/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Thứ 6 - 13/02
Brentford 1 - 1 Arsenal
Premier League, Thứ 5 - 12/02
Aston Villa 1 - 0 Brighton
Man City 3 - 0 Fulham
Nottingham Forest 0 - 0 Wolves
Crystal Palace 2 - 3 Burnley
Sunderland 0 - 1 Liverpool
Xem thêm

Đọc nhiều

  • 1 Nhận định bóng đá Wrexham vs Ipswich 02h45 ngày 14/2 (FA Cup 2025/26)
  • 2 Dự đoán số lượng thẻ phạt trận Man City vs Fulham (02h30 ngày 12/2)
  • 3 Man City châm chọc CĐV tóc xù của Man United
  • 4 Nóng: Tottenham sa thải Thomas Frank sau chưa đầy 8 tháng nắm quyền
  • 5 Dự đoán phạt góc trận đấu Crystal Palace vs Burnley (02h30 ngày 12/2)
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Tin nóng
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup Asian Cup World Cup U23 Châu Á Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup U22 Đông Nam Á U19 Châu Á U18 Đông Nam Á U16 Châu Á Can Cup Gold Cup Confed Cup 2017 Copa America U20 World Cup SEA Games
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com