Thứ Hai, 26/01/2026
Zalo

Cả Premier League méo mặt vì bị nhà tài trợ quay lưng

Thứ Sáu 05/06/2015 12:05(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Nhà tài trợ của Premier League, ngân hàng Barclays sẽ chính thức ngừng hợp tác với giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh từ mùa 2016/2017.

Barclays tu choi lam nha tai tro Premier League tu mua 20162017 hinh anh
Barclays sẽ không tài trợ cho Premier League từ mùa 2016/2017

Mùa giải 2014/2015 vừa kết thúc trong sự hân hoan của các đội bóng Anh quốc. Cả 20 CLB tại giải Ngoại hạng đều nhận được những khoản tiền kếch sù từ những khoản lợi nhuận khác nhau. Tuy nhiên trong tương lai, có khả năng các đội bóng sẽ thâm hụt đi một khoản đáng kể khi ngân hàng Barclays từ chối tiếp tục là nhà tài trợ cho Premier League.

Cụ thể, ngân hàng nổi tiếng của Anh quốc đã quyết định sẽ chỉ tiếp tục tài trợ cho giải Ngoại hạng cho tới hết mùa 2015/2016, có nghĩa là từ mùa 2016/2017 trở đi, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh đang đứng trước nguy cơ không có người chống lưng về mặt tài chính. Đây là điều chưa từng xảy ra kể từ mùa giải 1992/1993, mùa đầu tiên mà người hâm mộ Premier League biết đến khái niệm về nhà tài trợ giải đấu. Lúc đó, Carling đã quyết định chi ra 12 triệu bảng để quảng bá hình ảnh của mình thông qua giải đấu trong 4 năm. Sau đó, hãng bia của vương quốc Anh cũng gia hạn hợp đồng thêm 4 năm nữa trước khi Barclays chính thức nhảy vào cuộc chơi năm 2001.

Người khổng lồ trong lĩnh vực tài chính của xứ sở sương mù đã ký kết một bản hợp đồng có giá trị 48 triệu bảng trong 3 năm với Premier League. Sau đó, họ còn có liên tục gia hạn hợp đồng với những khoản tài trợ ngày càng tăng, lần lượt là 57 triệu bảng năm 2004 và 120 triệu bảng năm 2012. Tuy nhiên, mối lương duyên giữa hai bên sẽ chính thức chấm dứt vào năm 2016 khi Barclays tuyên bố bỏ cuộc chơi. Mới đây, người đại diện của giải Ngoại hạng cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin này: “Barclays là một đối tác tuyệt vời trong quãng thời gian tài trợ cho giải đấu và chúng tôi rất mong chờ được hợp tác với họ trong mùa 2015/2016, mùa cuối cùng trong hợp đồng tài trợ.”

Với những tin dữ từ nhà tài trợ của Premier League, các đội bóng đang thi đấu ở hạng cao nhất của Anh quốc chắc hẳn sẽ rất buồn. Ở mùa năm nay, mỗi đội bóng đã đút túi 4,4 triệu bảng nhờ vào số tiền từ Barclays, và nếu như giải đấu không có nhà tài trợ từ mùa 2016/2017, rõ ràng đó chẳng phải là tin tốt lành gì với mọi CLB.

Xem thêm tin tuc bong da Anh

Thế Hưng

Có thể bạn quan tâm

CĐV Arsenal phẫn nộ với VAR vì 2 tình huống tranh cãi ở trận thua MU

CĐV Arsenal phẫn nộ với VAR vì 2 tình huống tranh cãi ở trận thua MU

CĐV Arsenal phẫn nộ với VAR vì 2 tình huống tranh cãi ở trận thua MU

Người hâm mộ Arsenal không giấu nổi sự tức giận với các quyết định của VAR trong trận thua 2-3 trước Manchester United tại Emirates, đặc biệt là việc bàn thắng của Patrick Dorgu được công nhận, trước khi đội chủ nhà tiếp tục không được hưởng phạt đền ở một tình huống để bóng chạm tay khác.

Arsenal 2-3 Man Utd: Chủ nhà chưa thua đã lo...

Arsenal 2-3 Man Utd: Chủ nhà chưa thua đã lo...

Arsenal 2-3 Man Utd: Chủ nhà chưa thua đã lo...

Sân Emirates như chìm trong một biển lo âu. Người hâm mộ Arsenal ý thức rất rõ rằng chức vô địch Premier League đầu tiên kể từ năm 2004 đang ở rất gần trong tầm tay và khi nó trở nên rõ ràng như thế, mọi thứ cũng sẽ đầy căng thẳng. Nhất là khi những trận đấu kiểu này biến thành cuộc hành xác, khi các miếng đánh sở trường không vận hành, khi đội bóng trông mong manh, dễ tổn thương. Ai cũng hiểu họ đang đứng trước nguy cơ đánh mất những gì.

Video

Roy Keane: "Carrick không phù hợp để dẫn dắt MU lâu dài"

Roy Keane: Carrick không phù hợp để dẫn dắt MU lâu dài

Roy Keane: "Carrick không phù hợp để dẫn dắt MU lâu dài"

Roy Keane cho rằng Manchester United đã tìm lại được sự tự tin và khí chất vốn có sau chiến thắng kịch tính 3-2 trước Arsenal, song cựu đội trưởng "Quỷ đỏ" không đồng tình với quan điểm Michael Carrick là người phù hợp để dẫn dắt đội bóng lâu dài.

Khúc ca tái sinh của Manchester United

Khúc ca tái sinh của Manchester United

Khúc ca tái sinh của Manchester United

Hạ Arsenal 3-2 ngay tại Emirates, nối tiếp bản hùng ca ngạo nghễ trước Manchester City, sắc đỏ huy hoàng năm cũ của Manchester United bừng sáng trở lại. Chỉ trong hai trận dưới thời Michael Carrick, họ đã buộc cả Premier League phải ngoái nhìn. Đội bóng từng lầm lũi bước đi bỗng tìm lại nhịp đập quen thuộc: mạnh mẽ, sắc lạnh và đầy kiêu hãnh.

Carrick: “Man United vẫn còn những trận đấu lớn hơn phía trước”

Carrick: “Man United vẫn còn những trận đấu lớn hơn phía trước”

Carrick: “Man United vẫn còn những trận đấu lớn hơn phía trước”

HLV Michael Carrick khẳng định Manchester United vẫn còn những trận đấu lớn hơn phía trước sau chiến thắng 3-2 ngay trên sân Emirates trước đội đầu bảng Arsenal, kết quả giúp ông kéo dài khởi đầu toàn thắng trên cương vị HLV trưởng.

Xem thêm
top-arrow
X