Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Bốc thăm tứ kết cúp FA: Arsenal chạm trán Everton, Man City được trao cơ hội "rửa hận" Wigan

Thứ Hai 17/02/2014 07:25(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

(Bongda24h) - Nếu như ở vòng 5, tất cả được chứng kiến tới hai trận đấu lớn thuộc nội bộ nhóm đại gia thì đến tứ kết, lá thăm may rủi đã không còn xếp hai ông lớn còn lại vào chung một cặp đồng nghĩa mở ra cơ hội cho tiến sâu vào cúp FA, kéo theo triển vọng của một trận chung kết đỉnh cao. Tuy nhiên, thách thức dành cho Arsenal và Man City cũng không hề đơn giản. "Pháo thủ" thành London sẽ phải tiếp đón Everton, đội bóng từng để lại không ít ấn tượng (nhưng dạo gần đây, "ngựa ô" có dấu hiệu đuối sức) và đã xuất sắc cầm chân họ ngay tại Emirates ở Premier League hồi tháng 12 năm ngoái trong khi Man City sẽ được hội ngộ Wigan, đối thủ dưới cơ từng bất ngờ hạ gục "đại thiếu gia" trong trận chung kết cúp FA mùa trước.

Nỗi đau mà Man City phải chịu trước Wigan ở chung kết cúp FA mùa trước

Sau khi vượt qua hai đối thủ ngang cơ (Chelsea, Liverpool) thì hiển nhiên Arsenal và Man City là những ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu vô địch giải đấu lâu đời nhất thế giới. Không những vậy, một khi đã lọt vào đến vòng này thì khó còn chuyện họ buông hay không dồn sức cho cúp FA. Cả hai hẳn sẽ quyết tâm hết mình để có mặt ở chung kết và bước lên bục vinh quang. Chắc chắn trên con đường chinh phục, kiểu gì một đội cũng phải bước qua xác đội kia nhưng trước mắt, điều đó sẽ không xảy ra ở tứ kết.

Như thông lệ, ngay khi vòng 5 chưa kết thúc (và vẫn chưa kết thúc vì còn hai trận phải đá lại) thì Liên đoàn bóng đá Anh đã tổ chức ngay lễ bốc thăm phân cặp ở tứ kết. Theo đó, Arsenal đã may mắn tránh được lá thăm Man City nhưng họ sẽ phải loại đối thủ khá rắn mặt: Everton, đội bóng có lẽ chỉ chịu thua kém duy nhất Nửa xanh thành Manchester mà thôi. Dưới thời Roberto Martinez, Everton thực sự biến thành một kẻ ngáng đường khó chịu cho các ông lớn chứ không hề bị suy yếu như lo sợ của nhiều người khi David Moyes ra đi. Đội bóng vùng Merseyside từng đả bại Chelsea, tiêu diệt Man Utd, cầm chân Liverpool và thủ hoà chính Arsenal ngay tại Emirates. Một mình Man City hạ gục được Everton song cũng phải rất vất vả. Bởi thế, dù cho Everton có dấu hiệu suy giảm phong độ thời gian gần đây và Arsenal có lợi thế sân nhà thì thầy trò Wenger vẫn cần phải rất cẩn thận, kẻo bi kịch sẽ xảy ra.

Tránh được hai đối thủ lớn nhất còn sót lại ở tứ kết song Man City sẽ phải hồi tưởng lại ký ức đau buồn của mùa trước khi được xếp cặp cùng Wigan. Ngày 11/05/2013, Man xanh tự tin có mặt ở Wembley tham dự trận chung kết cúp FA và trước trận đấu, tất cả đều cho rằng đại thiếu gia thành Manchester coi như đã chạm một tay vào danh hiệu vô địch bởi đối thủ chỉ là một Wigan nhỏ bé đang ngấp nghé bên bờ vực xuống hạng (và Wigan rớt hạng thật). Thế nhưng nào ai ngờ, dàn triệu phú áo xanh đã không thể làm gì nổi nhược tiểu láng giềng (Wigan cũng nằm trong vùng Manchester) và đúng vào phút bù giờ, phải nhận lấy bàn thua định mệnh từ cái đầu của Ben Watson. Thé là, Man City đành nhìn Wigan đoạt lấy chiếc cúp mà họ từng giành ở mùa giải 2010-2011 và phải kết thúc mùa bóng trong cảnh trắng tay. Đó là nỗi đau mà vẫn còn nhức nhối bởi đơn giản, ai cũng biết với những gì được đầu tư, Man City sở hữu tham vọng bá chủ to lớn và muốn thâu tóm mọi danh hiệu. 

Mùa này, Man City từng có một cơ hội rửa hận Wigan khi cả hai gặp nhau ở cúp Liên đoàn Anh và chung cuộc, thầy trò Pellegrini có chiến thắng hoành tráng 5-0 song cúp FA hiển nhiên là một đấu trường khác và quan trọng hơn, sẽ làm nhiều cầu thủ gợi nhớ lại "thảm kịch Wembley". Dẫu vậy, họ cần phải vượt qua nỗi ám ảnh đó, nhất là khi được chơi trên thánh địa Etihad mà từng huỷ diệt biết bao đội khách và xét cho cùng, Wigan cực khó tái lập câu chuyện thần kỳ. Ở hai cặp đấu còn lại, cửa vào bán kết của Sunderland khá rộng mở bởi chỉ phải đối đầu một trong hai đội bóng hạng Nhất Brighton hoặc Hull còn chắc chắn một suất trong nhóm 4 đội cuối cùng của cúp FA năm nay sẽ thuộc về một CLB hạng Nhất (Sheff Utd, Sheff Wed hoặc Charlton).

Các cặp đấu vòng tứ kết

Manchester City - Wigan
Arsenal - Everton
Brighton/Hull - Sunderland
Sheff Utd - Sheff Wed/Charlton

  • Bảo Phương - Bongda24h.vn

Bảo Phương
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Everton Arsenal Man City

Có thể bạn quan tâm

  • "Ăn bốn" cho Man City, tại sao không?
  • Chelsea: "Ngựa nhỏ" của Mou đang xuống sức
  • Wenger mắng Mourinho "vô giáo dục và đần độn', Rodgers nạt nộ trọng tài
  • "Arsenal chắp vá" xuất sắc phục thù thành công Liverpool
  • Hợp đồng của Evra với M.U tự động gia hạn thêm 1 mùa

Cùng chuyên mục

Marc Guehi mâu thuẫn HLV trước ngày rời Crystal Palace

Trung vệ Marc Guehi được cho là đã xảy ra tranh cãi căng thẳng với HLV Oliver Glasner ngay trong giờ nghỉ giữa hiệp của một trận đấu cúp, chỉ vài tuần trước khi hoàn tất thương vụ chuyển nhượng sang Manchester City.

1h trước Crystal Palace

Arne Slot đau đầu vì lịch thi đấu của Liverpool

Trước việc CLB Liverpool đang phải 'cày ải' trên nhiều mặt trận trong thời gian ngắn, HLV Arne Slot đã không khỏi lo ngại.

2h trước Liverpool

Liverpool nhận tin dữ của Wataru Endo

Trước báo giới, HLV Arne Slot xác nhận rằng Wataru Endo sẽ phải nghỉ thi đấu trong một khoảng thời gian khá dài do chấn thương bàn chân gặp phải trong trận thắng Sunderland.

2h trước Liverpool

Pep để ngỏ khả năng sử dụng Haaland ở FA Cup

Mặc dù chân sút người Na Uy đang có phong độ thi đấu khá ấn tượng song Pep vẫn cảnh giác trước tình hình chấn thương của cầu thủ này.

3h trước

Liam Rosenior mừng vì cách Chelsea thể hiện ở FA Cup

Ông thầy sinh năm 1984 người Anh đã có những chia sẻ đáng chú ý sau chiến thắng 4-0 của 'The Blues' trước Hull City tại vòng 1/16 FA Cup vào tối 13/2.

3h trước Everton Chelsea Birmingham Hull Man City

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Pep không bao giờ xem thường đội bóng yếu

Trong buổi họp báo trước trận đấu vòng 4 FA Cup mùa giải 2025/26, HLV Pep Guardiola nhấn mạnh rằng bản thân không đánh giá thấp bất cứ đối thủ nào, bao gồm đội bóng Salford.

3h trước

Trưởng ban trọng tài UEFA: VAR đã trở nên quá "soi mói"!

Roberto Rosetti, Trưởng ban trọng tài của UEFA, cho rằng VAR đã trở nên quá “soi mói” và mục đích ban đầu khi đưa công nghệ này vào bóng đá dường như đã bị lãng quên.

3h trước

Ngày rực rỡ của Pedro Neto

Chelsea bước vào cuộc chạm trán Hull City ở vòng 4 FA Cup trong quá trình tái định hình lối chơi. Ở đó, Pedro Neto nổi lên như điểm tựa then chốt: vừa trực tiếp giải quyết trận đấu, vừa bảo đảm cho hệ thống vận hành trơn tru.

4h trước Chelsea Hull

Rodri đối mặt với án phạt sau phát ngôn về trọng tài

Ngôi sao của Manchester City, Rodri đứng trước khả năng đối mặt án phạt sau khi bị The Football Association buộc tội vì phát ngôn cho rằng trọng tài thiên vị đội bóng sân Etihad.

4h trước Man City

Pro Nhận định Grimsby vs Wolves (20h30 ngày 15/2): Không dễ cho Bầy sói

Nhận định Grimsby vs Wolves nghiêng hẳn về phía đội khách, nhưng không dễ để Bầy sói giành vé đi tiếp ở FA Cup mùa này.

6h trước Wolverhampton

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 16/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 15/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm nay - 14/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Thứ 6 - 13/02
Brentford 1 - 1 Arsenal
Premier League, Thứ 5 - 12/02
Aston Villa 1 - 0 Brighton
Man City 3 - 0 Fulham
Nottingham Forest 0 - 0 Wolves
Crystal Palace 2 - 3 Burnley
Sunderland 0 - 1 Liverpool
Xem thêm

Đọc nhiều

  • 1 Bruno Fernandes không thể thay thế ở MU
  • 2 Rio Ferdinand: Sau đỉnh cao Man United là cuộc tăng tốc không ngừng nghỉ
  • 3 Căn bệnh khó chữa của Chelsea
  • 4 Rio Ferdinand từng phải ngồi xe lăn sau sự nghiệp lừng lẫy tại MU
  • 5 HLV Arne Slot không muốn lặp lại bi kịch của Man City và Arsenal
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Tin nóng
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup Asian Cup World Cup U23 Châu Á Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup U22 Đông Nam Á U19 Châu Á U18 Đông Nam Á U16 Châu Á Can Cup Gold Cup Confed Cup 2017 Copa America U20 World Cup SEA Games
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com