Thứ Tư, 24/06/2026
Zalo

Benitez "đá đểu" các trọng tài

Thứ Tư 19/08/2009 14:43(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
(Bongda24h) - HLV Rafael đã công khai chê trách các trọng tài điều khiển trận đấu giữa Liverpool và Tottenham bằng một hành động có vẻ hài hước nhưng khá thâm thúy.

Sau khi Liverpool thất bại 1-2 trước Tottenham trên sân White Hart Lane, HLV Rafael Benitez đã có những thái độ rất bất bình trước chất lượng chuyên môn của các trọng tài trong trận đấu này. Khi các phóng viên hỏi về những "ông vua áo đen" điều khiển trận đấu đó, Benitez đã lấy kính của mình trong túi áo ra và chỉ vào đó, sau đó ông lại cất vào trong túi, với hàm ý: "các trọng tài cần phải có kính để điều khiển trận đấu tốt hơn."

Benitez lấy kính ra chế giếu các trọng tài trong buổi họp báo sau trận Liverpool thua Tottenham

Mặc dù có vẻ như là một hành động hài hước, nhưng nhiều khả năng Benitez sẽ phải chịu sự chất vấn của ban kỷ luật FA trong thời gian tới. Đơn giản vì hành động đó của ông có liên quan đến trận đấu vừa diễn ra. Trong khi đó, Liên đoàn bóng đá Anh đã lên tiếng về việc sẽ thắt chặt kỷ luật hơn đối với những hành động gây áp lực và phản đối trọng tài trong mùa giải năm nay.

Theo chiến lược gia người Tây Ban Nha, trong trận đấu với Tottenham, trong tài Dowd đã bỏ qua pha phạm lỗi của Benoit Assou-Ekotto với Andriy Voronin trong vòng cấm, tiếp theo đó là pha để bóng chạm tay của một cầu thủ chủ nhà trong khu vực 16m50. Như vậy, theo Benitez thì Liverpool đã bị "cướp" không hai quả phạt đền trong trận đấu đó.

Cũng trong trận đấu này, trợ lý HLV Sammy Lee của Benitez đã bị truất quyền chỉ đạo khi ông có những lời lẽ xúc phạm đến trọng tài bàn Stuart Attwell bên ngoài sân. Với lý do vị trọng tài này mới 26 tuổi, Rafael Benitez cũng đã cho rằng, Attwell quá trẻ để đảm nhận vị trí có tính chất quan trọng với trận đấu như vậy.

Đây không phải lần đầu tiên HLV Benitez có rắc rối với những phát ngôn của mình về cách điều khiển của các trọng tài. Nếu vẫn tiếp tục giữ thói quen đó, chắc chắn sẽ là một bất lợi cho ông và cả Liverpool trong mùa giải năm nay, khi mà FA mới công bố sẽ có những hình phạt nghiêm khắc hơn đối với những cá nhân và tập thể có hành vi không đúng với những trọng tài điều khiển các trận đấu kể từ mùa giải năm nay trở đi.

  • Sơn Lâm

Có thể bạn quan tâm

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea được cho là đã hoàn tất thỏa thuận trị giá 47 triệu bảng nhằm chiêu mộ hậu vệ triển vọng Marco Palestra từ Atalanta. Tài năng 21 tuổi của bóng đá Italia đã quyết định lựa chọn Stamford Bridge thay vì gia nhập Inter Milan, mang đến cú hích quan trọng cho HLV Xabi Alonso trước mùa giải đầu tiên dẫn dắt đội bóng Tây London.

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea được cho là đã đưa ra mức giá lên tới 120 triệu bảng dành cho tiền vệ Enzo Fernandez trong bối cảnh Real Madrid ngày càng thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ tới ngôi sao người Argentina. Nhà vô địch World Cup 2022 hiện được xem là một trong những mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của HLV Jose Mourinho, người đang tiến hành cuộc cải tổ quy mô lớn tại sân Santiago Bernabeu.

Video

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Agbonlahor: Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Gabby Agbonlahor đã đưa ra nhận định gây chú ý khi cho rằng Lionel Messi hoàn toàn có thể giúp Aston Villa chinh phục cả Premier League lẫn Champions League nếu gia nhập đội chủ sân Villa Park. Không chỉ vậy, Agbonlahor còn tin rằng siêu sao người Argentina sẽ tiếp tục thi đấu đỉnh cao và thậm chí góp mặt tại World Cup 2030 khi đã 43 tuổi.

Xem thêm
top-arrow
X