Thứ Năm, 25/06/2026
Zalo

Bán tên SVĐ để thu tiền “khủng”, Man City có thể bị điều tra

Thứ Sáu 08/07/2011 14:59(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Manchester City đang chuẩn bị công bố khoản tài trợ lên tới 120 triệu bảng từ việc bán thương hiệu SVĐ cho hãng hàng không Etihad Airways. Tuy nhiên có thể họ sẽ bị UEFA và FA điều tra về tính minh bạch của khoản tài trợ này.

Hiện tại Etihad Airways đã là nhà tài trợ áo đấu cho “Man xanh” với mức 2,8 triệu bảng/mùa. Tuy nhiên con số này sẽ chẳng thấm vào đâu so với hợp đồng tài trợ mới sắp được công bố. Theo đó với việc đổi tên sân City of Manchester thành Etihad trong vòng 10 năm tới, Man City sẽ thu về 120 triệu bảng.

Sân City of Manchester sắp đổi tên

Đây là mức tài trợ kỷ lục của xứ sương mù và nó bỏ xa hợp đồng từng được xem là “phi thường” mà Arsenal ký với hãng Emirates. Với hợp đồng này “các pháo thủ” cũng được nhận 100 triệu bảng nhưng thời hạn lên tới 15 năm.

Tuy nhiên ngay lập tức thông tin trên khiến dư luận đặt câu hỏi liệu đội bóng thành Manchester vi phạm luật tài chính công bằng của UEFA hay không. Bởi theo luật này các CLB sẽ không được chi vượt quá doanh thu của mình. Trong đó doanh thu sẽ bao gồm cả tiền bản quyền trận đấu, tiền quảng cáo, tiền giải thưởng, vé vào cửa, tiền tài trợ...

Dư luận lo ngại rằng sẽ có nhiều đội bóng “lách” luật bằng cách “thổi” phồng các khoản tiền tài trợ qua đó giúp CLB có thêm doanh thu. Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra bởi ông chủ Sheikh Mansour của Man City là người rất có ảnh hưởng trong hoàng gia U.A.E, trong khi đó Etihad lại là hãng hàng không quốc gia của vương quốc này.

Nếu UEFA nhận thấy các khoản tài trợ là không hợp lý, cơ quan này có thể tiến hành điều tra. Trong khi đó theo tờ Mail, hầu như chắc chắn BTC Premier League sẽ xem xét tính minh bạch của hợp đồng tài trợ này.

Kể từ khi mua lại “Man xanh” năm 2008, nhà tỷ phú Ả Rập đã “bơm” vào đây gần 400 triệu bảng chỉ riêng cho các vụ chuyển nhượng cầu thủ. Nhưng chắc chắn việc đầu tư còn chưa dừng lại bởi con số ông cảm kết là 1 tỷ bảng để đưa đội bóng trở thành đội hàng đầu thế giới.
 
(Theo Dân Trí)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea được cho là đã hoàn tất thỏa thuận trị giá 47 triệu bảng nhằm chiêu mộ hậu vệ triển vọng Marco Palestra từ Atalanta. Tài năng 21 tuổi của bóng đá Italia đã quyết định lựa chọn Stamford Bridge thay vì gia nhập Inter Milan, mang đến cú hích quan trọng cho HLV Xabi Alonso trước mùa giải đầu tiên dẫn dắt đội bóng Tây London.

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea được cho là đã đưa ra mức giá lên tới 120 triệu bảng dành cho tiền vệ Enzo Fernandez trong bối cảnh Real Madrid ngày càng thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ tới ngôi sao người Argentina. Nhà vô địch World Cup 2022 hiện được xem là một trong những mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của HLV Jose Mourinho, người đang tiến hành cuộc cải tổ quy mô lớn tại sân Santiago Bernabeu.

Video

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Agbonlahor: Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Gabby Agbonlahor đã đưa ra nhận định gây chú ý khi cho rằng Lionel Messi hoàn toàn có thể giúp Aston Villa chinh phục cả Premier League lẫn Champions League nếu gia nhập đội chủ sân Villa Park. Không chỉ vậy, Agbonlahor còn tin rằng siêu sao người Argentina sẽ tiếp tục thi đấu đỉnh cao và thậm chí góp mặt tại World Cup 2030 khi đã 43 tuổi.

Xem thêm
top-arrow
X