Thứ Ba, 21/09/2021Mới nhất

Bán đi thôi, M.U!

Thứ Bảy 05/07/2008 08:36(GMT+7)

Ba dấu hỏi và 1 dấu chấm. Nói lên điều gì? Thiên truyện dài kỳ quanh bộ ba M.U - Ronaldo - Real Madrid chưa biết bao giờ mới chấm dứt, nhưng có một điều đã chắc đến 99%: tình nghĩa giữa Ronaldo và ông thầy Ferguson đã mong manh như sợi chỉ.

Sự thật là đâu?

Chỉ trong ngày hôm qua, người ta đã phải hoa mày chóng mặt trước những thông tin liên quan tới Ronaldo. Điều đáng nói, nó trái ngược như thể nước với lửa. Tất cả chỉ tạo nên một cảm giác: sự thật ở rất xa mà lại cũng rất gần.

Nói như vậy là bởi động thái mà Real Madrid và Ronaldo đang làm chẳng khác những màn kịch mà Đội bóng Hoàng gia đã diễn nhiều lần trong quá khứ khi họ muốn câu kéo Zidane, Figo hay Ronaldo (và đã thành công). Họ tạo ra thật nhiều tin đồn khiến đối thủ mệt mỏi. Kết cục là Real sẽ có thứ họ cần.

Vụ Cristiano Ronaldo sắp ngã ngũ

Hôm qua, đài phát thanh Onda Cero khẳng định Real Madrid đã đạt được thỏa thuận nguyên tắc với M.U. Theo đó, mức giá được xác định vào khoảng 90 triệu euro - một kỷ lục thế giới. Hợp đồng chi tiết sẽ được thống nhất trong vòng 2-3 ngày tới. Như vậy, M.U sẽ lãi gấp 6 lần số tiền mà họ đã bỏ ra (15 triệu euro), sau khi đã vắt kiệt tài năng của tiền vệ 23 tuổi này.

Người ta không ngạc nhiên trước mức phí kỷ lục này bởi ai cũng biết nếu anh ra đi, kỷ lục của Zidane chắc chắn sẽ bị phá. Người ta chỉ sửng sốt vì cùng thời điểm, trên các phương tiện truyền thông Anh, chị gái của Ronaldo - Elma Aveiro tuyên bố em mình chỉ mong muốn ở lại M.U. “Gia đình tôi biết Ronaldo là người như thế nào và điều gì cậu ấy sẽ làm. Cậu ấy chỉ muốn ở lại M.U”.

Vậy đâu là sự thật? Thông tin của Onda Cero hay phát ngôn của Elma Aveiro? Liệu động thái của Onda Cero có phải cũng do Real Madrid giật dây, hay nhận định của Elma Aveiro chỉ là chiêu tung hỏa mù do cậu em chỉ đạo?

Ân đoạn, nghĩa tuyệt

Sự thật sẽ sớm xuất hiện. Còn ngay từ bây giờ, người ta chỉ có thể nói giữa Ronaldo và M.U, ân đã đoạn, nghĩa đã tuyệt.

Ferguson có thể tha thứ khi Ronaldo từ chối gặp ông trong thời gian diễn ra EURO. Ferguson cũng không chấp nhặt hàng loạt động tác ngúng nguẩy vừa rồi. Nhưng Ferguson sẽ có cảm giác tràn ly khi phát hiện ra rằng chính Ronaldo đứng đằng sau giật dây vụ LĐBĐ Bồ Đào Nha mời chào Queiroz.

Hiệu ứng Domino

Thông tin của DailyMail khẳng định sau khi Scolari nhận lời tới Chelsea, chính Ronaldo trong cuộc họp đội đã đề cử Queiroz ngồi vào chiếc ghế bỏ trống ở ĐT Bồ Đào Nha. Vì chuyện này mà hậu trường M.U náo loạn. Ferguson đã hứa tăng lương thêm 500.000 bảng/năm (10.000 bảng/tuần) đồng thời nhường lại ghế HLV trưởng sau đây 3 năm, nhưng cả hai đề nghị hấp dẫn này vẫn chưa đủ khiến Queiroz ngoảnh mặt với cương vị dẫn dắt ĐT Bồ Đào Nha dự vòng loại World Cup 2010 (mức lương 1,5 triệu bảng/năm).

Vì chuyện này mà Ferguson sẽ rất khó tha thứ cho Ronaldo. Bởi ai cũng biết vai trò của Queiroz tại M.U lớn đến mức nào. Hành động của Ronaldo thể hiện anh chẳng còn chút tình nghĩa nào với M.U nữa, bởi tương lai của M.U không nằm trong suy nghĩ của Ronaldo. Với một người như thế, Ferguson còn cố giữ anh ta để làm gì?

Sir Alex không thể không nhận ra thực tế ấy. Bán Ronaldo để thu về 90 triệu euro là cái giá quá hời. Nên nhớ là giá của Ronaldo chỉ có thể thấp dần đi chứ không thể cao thêm hơn được nữa. Bán bây giờ là phù hợp, nhất là khi Ronaldo cũng đã hết động lực sau khi giành mọi vinh quang trong màu áo M.U. Với 90 triệu euro, M.U thừa sức mua Berbatov, đồng thời còn “tiện thể” lấy thêm cả Robinho (Real Madrid) về chưa biết chừng. Vậy thì tội gì phải chần chừ nữa? Bán đi thôi, M.U!

(Theo Báo Bóng đá)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X