Thứ Hai, 02/03/2026
Zalo

Arteta thừa nhận tim ngừng đập vì pha cứu thua của Raya cuối trận

Thứ Hai 02/03/2026 06:26(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
HLV Mikel Arteta dành nhiều lời khen cho thủ thành David Raya sau chiến thắng 2-1 của Arsenal trước Chelsea, thậm chí thừa nhận tim gần như ngừng đập trước pha cứu thua quyết định ở giai đoạn bù giờ.

Arteta thừa nhận tim ngừng đập vì pha cứu thua của Raya cuối trận

Bàn thắng bằng đầu trong hiệp hai của Jurrien Timber, xuất phát từ quả phạt góc do Declan Rice thực hiện, đến sau khi pha phản lưới của Piero Hincapie khiến lợi thế dẫn bàn sớm mà William Saliba mang lại không còn. Bàn thắng này tưởng như đã đảm bảo 3 điểm quan trọng cho Arsenal, đồng thời tái lập khoảng cách 5 điểm với đội nhì bảng Manchester City.

Tuy nhiên, kịch tính bùng lên cuối trận. Chelsea dù chỉ còn 10 người sau khi Pedro Neto nhận thẻ đỏ thứ 7 của đội ở mùa giải này ở phút 70, nhưng vẫn suýt giành lại 1 điểm. Cú dứt điểm muộn của Alejandro Garnacho đưa bóng hướng thẳng vào khung thành, buộc Raya phải trổ tài.

David Raya
Arteta thừa nhận tim ngừng đập vì pha cứu thua của Raya cuối trận

Thủ môn người Tây Ban Nha bay người hết cỡ để cản phá, từ chối bàn thắng của cựu cầu thủ chạy cánh Manchester United, qua đó giữ trọn 3 điểm cho “Pháo thủ”.

“David chắc chắn là một trong những thủ lĩnh của chúng tôi”, Mikel Arteta phát biểu. “Cậu ấy là mẫu thủ môn biết cách duy trì sự tập trung và định đoạt trận đấu khi đội bóng cần.

Có những thời điểm cậu ấy gần như không phải hoạt động, rồi đột nhiên phải ra tay. Pha cứu thua ở tình huống cuối cùng, đó là cú sút không thể tin nổi và tim tôi gần như ngừng đập, nhưng cậu ấy lại cản phá được.

Đó là pha cứu thua tuyệt vời, dù chúng tôi lẽ ra không nên rơi vào hoàn cảnh đó. Tôi cố giữ bình tĩnh, nhưng trước 10 người chúng tôi không tạo được thế trận áp đảo như mong muốn.

Ai cũng đang phải căng mình và ranh giới rất mong manh, nhưng đó là điều tích cực. Tháng 3 này, chúng tôi vẫn hiện diện ở mọi đấu trường và đang ở vị trí rất cao".

Trước đó 10 ngày, Arsenal từng để tuột lợi thế dẫn 2-0 và bị đội cuối bảng Wolves cầm hòa 2-2, kết quả giúp Man City hưởng lợi lớn trong cuộc đua vô địch. Tuy nhiên, thầy trò Arteta đã đáp trả bằng 2 chiến thắng liên tiếp ở các trận derby London trước Tottenham và Chelsea.

Theo chiến lược gia người Tây Ban Nha, cách toàn đội phản ứng sau cú sảy chân là minh chứng cho bản lĩnh của họ ở đẳng cấp cao nhất.

“Phản ứng của chúng tôi sau kết quả đáng thất vọng đó là rất tuyệt vời”, Arteta nói. “Tôi từng nghĩ chúng tôi là tập thể tốt, là những con người tốt và khao khát chiến thắng, nhưng lúc này họ đã ở một đẳng cấp khác.

Cảm giác rằng bạn phải tiếp tục thắng, thắng và thắng nữa. Bạn thắng rất nhiều trận nhưng vẫn chưa đủ để tạo khoảng cách an toàn.

Đó là vẻ đẹp và cũng là đẳng cấp của giải đấu này".

Ở vòng tới, Arsenal sẽ làm khách trên sân Brighton. Arteta cho biết tiền vệ Declan Rice cần được kiểm tra thể lực sau khi chủ động xin thay ra trong trận gặp Chelsea.

“Declan đề nghị được rời sân, vì vậy chúng tôi phải kiểm tra trước trận đấu hôm thứ Tư”, Arteta chia sẻ. “Cậu ấy cảm thấy có chút khó chịu".

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Patrick Vieira thất vọng sau trận thắng của Arsenal trước Chelsea

Patrick Vieira thất vọng sau trận thắng của Arsenal trước Chelsea

Patrick Vieira thất vọng sau trận thắng của Arsenal trước Chelsea

Arsenal tiếp tục cho thấy sự lợi hại ở các tình huống cố định khi đánh bại Chelsea với tỉ số 2-1, qua đó cân bằng kỷ lục số bàn thắng ghi từ phạt góc trong một mùa giải Premier League. Tuy nhiên, huyền thoại Patrick Vieira cho rằng đội đầu bảng vẫn cần thể hiện nhiều hơn thế.

Video

Xem thêm
top-arrow
X