Chủ Nhật, 28/12/2025
Zalo

Arteta cảnh báo Arsenal cần bản lĩnh hơn để kết liễu trận đấu

Chủ Nhật 28/12/2025 02:02(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
HLV Mikel Arteta nhấn mạnh Arsenal cần thể hiện sự điềm tĩnh và bản lĩnh lớn hơn trong khâu kết liễu trận đấu, dù đội bóng của ông vừa giành chiến thắng nhọc nhằn 2-1 trước Brighton trên sân Emirates vào tối thứ Bảy.

Arteta cảnh báo Arsenal cần bản lĩnh hơn để kết liễu trận đấu

Arsenal có được 3 điểm quan trọng trước Brighton để trở lại ngôi đầu bảng Premier League, song phải chống đỡ sức ép lớn ở những phút cuối. Bàn rút ngắn cách biệt ở phút 64 của Diego Gomez đã khiến Arsenal rơi vào thế căng thẳng, sau khi họ dẫn trước nhờ pha lập công đầu tiên của Martin Odegaard ở mùa giải này cùng bàn phản lưới nhà trong hiệp hai của Georginio Rutter.

Thủ thành David Raya đóng vai trò then chốt khi có pha cứu thua xuất sắc bằng một tay ở phút 76, từ chối cú dứt điểm nguy hiểm của cầu thủ vào sân thay người Yankuba Minteh, giúp Arsenal bảo toàn chiến thắng. Đây tiếp tục là một trận đấu đầy lo âu, tương tự như các chiến thắng gần đây trước Wolves và Crystal Palace.

Mikel Arteta
Arteta cảnh báo Arsenal cần bản lĩnh hơn để kết liễu trận đấu

Phát biểu sau trận, HLV Mikel Arteta thừa nhận đội bóng của ông cần học cách kiểm soát những thời điểm khó khăn tốt hơn:

“Chúng tôi gần như không cho đối thủ cơ hội nào, nhưng rồi họ ghi bàn ngay từ cú sút đầu tiên. Điều đó khiến tâm lý trở nên lo âu, nhất là khi chúng tôi vừa để thủng lưới muộn trước Crystal Palace”, Arteta nói.

“Nhưng chúng tôi phải học cách đối diện điều đó một cách bình thường với sự điềm tĩnh. Cần phải hiểu rằng nếu không làm tốt trong việc gây áp lực và hiệu quả trước đối thủ, thì bạn phải cực kỳ chắc chắn trong khâu phòng ngự của mình. Đó cũng là một cách để vượt qua giai đoạn khó khăn”.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng nhấn mạnh tinh thần khát khao chiến thắng của các học trò:

Đó là ý chí muốn giành chiến thắng. Tất cả chúng tôi đều khao khát thắng lợi đến mức cảm giác như: ‘Tôi không muốn đánh mất những gì mình đang có’. Tuy nhiên, chúng tôi cần tiếp tục chơi để ghi thêm bàn, thể hiện sự điềm tĩnh và năng lực đó. Đáng ra Arsenal phải ghi được bàn thắng thứ ba”.

Bên cạnh đó, Arteta xác nhận Riccardo Calafiori gặp vấn đề về cơ bắp ngay trong lúc khởi động trước trận, trong khi Jurrien Timber buộc phải vắng mặt sau khi dính một chấn thương chưa được xác định cụ thể trong buổi tập hôm thứ Sáu.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X