Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Arsenal vẫn mãi là phận nhà nghèo

Thứ Hai 04/06/2007 10:14(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

Nếu như Ferguson đã chi xấp xỉ 100 triệu USD, Mourinho và Benitez có điều kiện tiếp cận những mục tiêu nóng nhất trên thị trường chuyển nhượng như Tevez, Eto'o thì giống như mọi năm Wenger của Arsenal vẫn đang lọ mọ đi tìm những sự bổ sung rẻ tiền để cạnh tranh với các đối thủ giàu có tại Premier League.

Năm nào cũng vậy, ban lãnh đạo Arsenal luôn đưa ra những thông báo đại loại như "sẵn sàng bơm tiền để Wenger tìm hàng chất lượng cao...". Nhưng nếu nhìn lại thành quả của đội bóng này mỗi khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa thì đó chỉ là những lời nói suông.

Wenger già đi trông thấy với những tính toán về lực lượng cho Arsenal

Bản điệp khúc đó năm nay lại vang lên giữa lúc Arsenal đang thực sự cần những gương mặt mới sau mùa giải tồi tệ nhất hơn chục năm trở lại đây. Tuy nhiên những động thái gần đây cho thấy họ cũng sẽ vẫn chỉ là người tí hon trong cuộc đấu trên bàn giấy với những gã nhà giàu như MU, Liverpool hay Chelsea.

MU là đội mở đầu phong trào "shopping mùa hè" với ba bản hợp đồng đắt giá là Nani, Anderson và Owen Hargreaves với tộng trị giá lên đến 50 triệu bảng (cỡ 100 triệu USD). Họ còn đang nhăm nhe mua thêm Anelka để hoàn thiện nốt hàng công vốn đã vô cùng hùng hậu của mình.

Chelsea có vẻ lặng lẽ hơn, nhưng thông điệp mới nhất của chủ tịch Abramovich: "thích là chi" cho thấy họ vẫn là đại gia số một về khoản ném tiền vào những thương vụ chuyển nhượng. Còn Liverpool sau khi đã về tay người Mỹ có vẻ đã đổi đời. Benitez đã được phép đầu tư mạnh tay chẳng kém gì MU để nâng cấp đội hình.

Trong tình cảnh đó, số phận của Wenger tại Arsenal hẩm hiu hơn nhiều. Chẳng dám mơ tới những ngôi sao lớn, HLV tài năng này sẽ lại phải làm việc cật lực trong mùa hè với hi vọng tìm ra những viên ngọc thô vốn rất khan hiếm trên thị trường.

Một trong những mục tiêu lớn nhất của Arsenal trong hơn một năm trở lại đây là Franck Ribery giờ có lẽ đã quá xa tầm tay Wenger. Tốn không ít công sức đi lại để làm thân, thuyết phục cầu thủ đồng hương này, nhưng xem ra tất cả nỗ lực của "giáo sư" đã trở thành công cốc.

Không chi bạo tay, sao có được Ribery

Ribery thăng tiến quá nhanh và từ lúc Bayern Munich và Real Madrid vào cuộc thì chẳng còn thấy Ribery nói thêm gì về "ước mơ khoác áo Arsenal" anh đã từng thổ lộ khi mới nổi. Hi vọng dùng người bạn thân Henry để thuyết phục "Zidane mới" xem ra còn phản tác dụng khi có tin những đại gia tại Tây Ban Nha đang muốn mua đứt cả đôi bạn này.

Giờ đây trên thị trường cầu thủ Pháp vốn đã thông thuộc như lòng bàn tay, Wenger sẽ chỉ còn cơ hội tìm đến với những cái tên lạ hoắc như tiền đạo Jimmy Briand của Rennes, Yoan Gouffran của đội bóng mới thăng hạng Caen.

Chẳng biết tài năng họ đến đâu nhưng xem ra hi vọng những cầu thủ này tỏa sáng trong một hai mùa giải đầu là quá hoang đường, mà Arsenal giờ đã thừa thãi những cầu thủ tiềm năng, cái đội bóng cần là những cầu thủ lớn, những đầu tầu có thể dẫn dắt các đàn em vượt qua khó khăn.

Ở giải ngoại hạng, Arsenal cũng đã liên hệ với nhiều cái tên, nhưng hầu hết cũng chỉ là những cầu thủ làng nhàng bậc trung. Mục tiêu khả thi nhất của Wenger tính đến thời điểm này là Nigel Reo-Coker, người đã quyết định rời West Ham với lý do "ở đó ai cũng ghét tôi". Nhưng cái giá cho chàng tiền vệ này cũng khá đắt đỏ: 8 triệu bảng.

Một gương mặt khác cũng được Wenger để ý là cầu thủ chạy cánh trái Morten Gamst Pedersen của Blackburn. Tuy nhiên, đây là mục tiêu không dễ dàng bởi ít nhất 5 đội bóng có máu mặt tại Anh đã liên hệ với cầu thủ Na Uy này.

Arsenal cũng đã nói đến  Joao Moutinho, tiền vệ tài hoa của Sporting Lisbon nhưng cái giá 15 triệu bảng mà đội bóng Bồ Đào Nha thét vào mặt các quan chức đến từ Anh có lẽ đã khiến "các pháo thủ thành London" chùn tay.

Ryan Babel, cầu thủ đa năng của Ajax Amstedam cũng là một sự bổ sung đáng giá nhưng anh này lại vừa gia hạn hợp đồng với CLB giàu truyền thống của Hà Lan hồi tháng 2.

Chẳng những lao đao trong việc mua vào, Arsenal còn đang đối mặt với làn sóng tháo chạy từ trong nội bộ. Thành tích ngày càng đi xuống khiến chẳng còn ai trong những ngôi sao lớn của đội tin vào "tương lai tươi sáng một mai các tài năng trưởng thành".

Sự thật trên sân cỏ đã chứng minh, dàn cầu thủ trẻ của Wenger không những chẳng tiến bộ mà còn thụt lùi trong hơn một năm trở lại đây. Nếu mùa giải trước, Arsenal còn vào đến chung kết Champions League thì mùa này thực sự là thảm họa với đội bóng thành London khi họ trắng tay từ rất sớm.

Thierry Henry có thể sẽ ra đi

Henry có lẽ đã bắt đầu hối hận vì từng từ chối Barcelona, nhưng đại gia của bóng đá Tây Ban Nha đang cho anh một cơ hội nữa để sửa sai. Một khoản tiền hơn 20 triệu bảng có thể là đủ để đưa đội trưởng Arsenal về xứ Catalan thay cho Eto'o đang nổi loạn.

Hai viên ngọc quý giá còn lại của Wenger là Cesc Fabregas và Robin van Persie cũng đã có những lựa chọn sáng giá của mình. Real Madrid và mới nhất là cả Barcelona đã trải thảm đỏ mời cầu thủ kiến tạo của Arsenal - Fabregas hồi hương bằng những đãi ngộ vượt xa khả năng của đội bóng Anh trong khi tiền đạo người Hà Lan là mục tiêu quan trọng trong chiến dịch thay máu tại Bayern Munich.

Cùng với việc Baptista về Real, Reyes quyết tâm không trở lại Anh thì Aliadiere đã sắp thành người của Middlesbrough. Lão tướng Ljungberg  chờ ngày về với Portsmouth. Mathieu Flamini muốn tìm suất đá chính tại các CLB Italy trong khi Juventus nhắm vào Philippe Senderos.

Màn đào tẩu hàng loạt đang manh nha, và xem ra, cái Wenger cần hơn cả vào lúc này không phải là những cầu thủ mới mà có lẽ là một ông chủ chịu chi để thoát khỏi phận nhà nghèo khốn khổ.

Nếu tỉ phú người Mỹ Stan Kroenke (đang nhăm nhe mua lại Arsenal) không đến sớm, chẳng hiểu HLV người Pháp sẽ phải xoay sở ra sao để đưa con tàu Arsenal trở lại quỹ đạo chiến thắng.

(Theo VTC)

Chung
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Arsenal

Có thể bạn quan tâm

  • Man Utd đưa Saviola vào tầm ngắm
  • Ronaldo hạnh phúc vì MU có thêm Nani và Anderson
  • Roy Keane "rục rịch" chuẩn bị mùa giải mới
  • Claudio Pizarro - bản hợp đồng tiếp theo của Chelsea
  • Anh - Brazil : Bất phân thắng bại !

Cùng chuyên mục

Ruben Amorim giải thích lý do Lisandro Martinez đeo băng đội trưởng MU

Lisandro Martinez đeo băng đội trưởng MU trong trận đấu với Newcastle, HLV Ruben Amorim cũng đã giải thích lựa chọn của mình.

2' trước Manchester United Newcastle

Morgan Rogers là sự bổ sung hoàn hảo cho MU

Louis Saha tin đánh giá rất cao tài năng của Morgan Rogers, tin rằng anh sẽ là một bản hợp chất lượng cho đội bóng cũ MU. 

14' trước Manchester United Aston Villa

Cody Gakpo vẫn có thể ra sân trước Wolves

HLV Arne Slot cho biết Cody Gakpo và Conor Bradley có cơ hội ra sân trước Wolves, trong trận đấu ở vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.

22' trước Liverpool Wolverhampton

Robert Sanchez vẫn là một vấn đề đối với Chelsea

Mark Schwarzer tin rằng Robert Sanchez vẫn là một vấn đề đối với Chelsea, bất chấp việc thủ môn này đã cải thiện đáng kể trong 6 tháng qua.

29' trước Chelsea

Arsenal cướp cựu sao MU trước mũi Man City

Man City đã sắp chiêu mộ được Mikael Silvestre, nhưng HLV Arsene Wenger của Arsenal bất ngờ can thiệp và khiến Man xanh phải nhận thất bại trong thương vụ này.

36' trước Manchester United Arsenal Man City

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

MU giành chiến thắng mà không có Bruno Fernandes kể từ năm 2022

Trong ngày đội trưởng Bruno Fernandes không thể ra sân vì chấn thương, MU đã chơi tốt và đánh bại Newcastle 1-0 vào ngày Lễ tặng quà.

47' trước Manchester United Newcastle

Phong độ trái ngược của MU và Newcastle vào ngày Lễ tặng quà

Trận đấu MU vs Newcastle đã khép lại với tỷ số 1-0 nghiêng về phía đội chủ nhà, Quỷ đỏ tiếp tục là đội thắng nhiều nhất vào dịp ngày Lễ tặng quà.

56' trước Manchester United Newcastle

Patrick Dorgu cần bao nhiêu cú dứt điểm để ghi bàn đầu tiên cho MU?

Patrick Dorgu ghi bàn thắng duy nhất giúp MU đánh bại Newcastle với tỷ số 1-0, đáng chú ý đây lại là bàn thắng đầu tiên của anh cho Quỷ đỏ.

1h trước Manchester United Newcastle

Pro Nhận định Sunderland vs Leeds (21h00 ngày 28/12): "Mèo đen" săn mồi

Sunderland đang có một mùa giải khó tin khi trở lại Premier League. Cuối tuần này, họ sẽ đối đầu với một đội cũng đang dần bắt nhịp được với giải đấu là Leeds.

6h trước Sunderland Leeds United

Arteta cập nhật tình hình chấn thương của Kai Havertz và Gabriel

HLV Mikel Arteta đã cung cấp thông tin mới nhất về tình trạng chấn thương của Kai Havertz và Gabriel Magalhaes trước trận đối đầu với Brighton tại vòng 18 Premier League.

7h trước Brighton

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 29/12
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Chủ nhật - 28/12
Chelsea 00:30 Aston Villa
Sunderland 21:00 Leeds United
Crystal Palace 23:30 Tottenham
Premier League, Thứ 7 - 27/12
Man United 1 - 0 Newcastle
Nottingham Forest 19:30 Man City
Arsenal 22:00 Brighton
Brentford 22:00 Bournemouth
Burnley 22:00 Everton
Liverpool 22:00 Wolves
West Ham 22:00 Fulham
Hôm qua - 26/12
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 25/12
Chưa có dữ liệu trận đấu
Xem thêm

Đọc nhiều

  • 1 Man United chuẩn bị đá giao hữu ở Saudi Arabia
  • 2 Newcastle yêu cầu làm rõ quyết định không thổi phạt đền trước Chelsea
  • 3 Man City đẩy nhanh kế hoạch chiêu mộ Antoine Semenyo
  • 4 Arsenal đưa ra quyết định vụ chiêu mộ Antoine Semenyo 
  • 5 Mikel Arteta khen ngợi khả năng đá phạt đền của Arsenal
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Tin nóng
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup Asian Cup World Cup U23 Châu Á Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2023 Euro 2024 Kings Cup U22 Đông Nam Á U19 Châu Á U18 Đông Nam Á U16 Châu Á Can Cup Gold Cup Confed Cup 2017 Copa America U20 World Cup SEA Games
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com