Thứ Sáu, 18/06/2021Mới nhất

Arsenal và thành tích tồi tệ nhất dưới kỷ nguyên giáo sư Wenger

Thứ Tư 12/12/2012 22:11(GMT+7)

(Bongda24h)Trận thua muối mặt trước Bradford trong khuôn khổ League Cup rạng sáng nay khiến cho các nhiều người lo ngại. League Cup chẳng phải là một giải đấu lớn, và cái mà người ta lo chính là việc thành tích thi đấu của Arsenal chưa bao giờ trở nên tồi tệ đến thế.

Sau khi chính thức bị đánh bại bởi "đàn em Bradford" trên chấm phạt đền rạng sáng nay, Arsene Wenger đã phủ nhận rằng trận thua này là một sự sỉ nhục đối với một đội bóng lớn như Arsenal. Ông cho rằng sự cố này chỉ là do Pháo thủ quá đen đủi và các cầu thủ Bradford đã có một lối đá phòng ngự rất hay. Một số CĐV của The Gunners có thể cũng đã nghĩ như vậy nếu như họ không nhìn vào bảng thống kê dưới đây.

Tỉ lệ chiến thắng của Pháo thủ dưới thời Arsene Wenger
Tỉ lệ chiến thắng của Pháo thủ dưới thời Arsene Wenger

 
Trong 16 năm giáo sư Wenger ngồi trên băng ghế HLV trưởng, chưa bao giờ Pháo thủ có tỉ lệ chiến thắng thấp đến như thế này. Năm 1997 là năm đầu tiên Giáo sư giữ chức HLV trưởng, và Arsenal có tỉ lệ chiến thắng là 44,4%. Từ đó, tỉ lệ chiến thắng của the Gunners cứ tịnh tiến dần và đạt đến đỉnh cao ở những năm 2002, 2003, 2004. Và đến những năm gần đây, con số này cứ tụt dần theo bảng số liệu rồi cán mốc 44% ở ngay trong năm nay - năm 2013.

Với tỉ lệ chiến thắng như vậy, việc Arsenal chỉ kiếm được 24 điểm sau 16 vòng đấu tại Premier League là một chuyện rõ ràng. Tuy nhiên, con số này lại gần với ngưỡng điểm số ít ỏi kỷ lục trong lịch sử Pháo thủ. Đó là ở mùa bóng năm 1994/1995, khi Arsenal chỉ kiếm được 20 điểm cũng sau 16 vòng đấu. Với những chỉ số tồi tệ như vậy, các CĐV có đủ lý do để lo ngại rằng đội bóng con cưng của họ đang đi thụt lùi so với những gì mà họ đã có trong lịch sử CLB.

  • Hữu Linh - bongda24h.vn

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X