Thứ Năm, 22/01/2026
Zalo

Arsenal khiến Chelsea phát thèm

Thứ Hai 28/09/2009 22:10(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Bất chấp cảnh tay trắng về phương diện danh hiệu, đội chủ sân Emirates tiếp tục thắng lớn trên mặt trận kinh tế.

Theo thông cáo đưa ra sáng nay của Arsenal, trong năm tài khóa tính đến hết ngày 31/5, mức lợi nhuận sau thuế của CLB đạt 35,2 triệu bảng.

Doanh thu của công ty mẹ của CLB cũng tăng lên thành 313,3 triệu bảng so với con số 223 triệu bảng cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân quan trọng hàng đầu dẫn đến thành công này là dự án xây dựng Highbury Square. Bất chấp khủng hoảng tài chính toàn cầu và nhà đất rớt giá, Arsenal vẫn thu về 88 triệu bảng từ việc bán 208 căn hộ tư nhân được xây dựng trên nền cái sân từng gắn bó với họ gần 100 năm.

 

Bên cạnh đó, sân mới Emirates cũng đem đến một khoản thu khác. So với con số 94,6 triệu bảng của mùa 2007-2008, số tiền bán vé mà Arsenal có được mùa giải vừa qua là 100,1 triệu bảng. Lĩnh vực thương mại, trước khi khấu hao, cũng tăng từ 59,6 triệu lên thành 62,7 triệu bảng.

Bản báo cáo tài chính đầy lạc quan của Arsenal có thể khiến người hàng xóm Chelsea phải chạnh lòng. Đặt mục tiêu làm ăn có lãi trước năm 2010, nhưng thực tế, đội bóng này vẫn chỉ là cái máy xay tiền của Roman Abramovich. Trong năm tài khóa được công bố gần đây nhất, họ lại lỗ 76,5 triệu bảng. Đó là một phần nguyên nhân khiến Peter Kenyon mất chức Giám đốc điều hành.

Trở lại với câu chuyện của Arsenal, Chủ tịch Peter Hill-Wood tỏ ra rất hồ hởi với kết quả làm ăn của CLB nhưng cũng không quên khẳng định rằng mục tiêu chính vẫn là "thành công trên phương diện danh hiệu". Bốn mùa giải đã qua, đội bóng của ông chưa một lần lên ngôi ở đấu trường chính. 

(Theo Vnexpress)

 

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

MU chuẩn bị đàm phán tương lai với đội trưởng Bruno Fernandes

MU chuẩn bị đàm phán tương lai với đội trưởng Bruno Fernandes

MU chuẩn bị đàm phán tương lai với đội trưởng Bruno Fernandes

Manchester United đang lên kế hoạch tiến hành các cuộc trao đổi với đội trưởng Bruno Fernandes về tương lai của anh trước thềm World Cup, trong bối cảnh ban lãnh đạo CLB sẵn sàng khẳng định mong muốn giữ chân tiền vệ người Bồ Đào Nha ở lại Old Trafford ít nhất thêm một mùa giải nữa.

Video

Vì sao Chelsea và Man United rối loạn vì ranh giới giữa "head coach" và "manager"?

Vì sao Chelsea và Man United rối loạn vì ranh giới giữa head coach và manager?

Vì sao Chelsea và Man United rối loạn vì ranh giới giữa "head coach" và "manager"?

Thoạt nhìn, sự khác biệt giữa hai chức danh “manager” (HLV kiêm quản lý) và “head coach” (HLV trưởng thuần túy) có vẻ chỉ mang tính ngữ nghĩa. Nhưng những gì xảy ra tại Manchester United và Chelsea trong tháng này cho thấy những vấn đề cấu trúc sâu xa, thứ mà rất nhiều CLB đang phải đối mặt.

Xem thêm
top-arrow
X