Thứ Năm, 25/06/2026
Zalo

Arsenal hết cơ hội vô địch NHA ngay lập tức nếu…

Thứ Bảy 25/04/2026 06:47(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Paul Merson tin rằng cuộc đua giành chức vô địch Ngoại hạng Anh sẽ "kết thúc", nếu Arsenal không thể chấm dứt chuỗi phong độ tệ hại trước Newcastle.

Arsenal đã gây thất vọng khi để thua 1-2 trước Man City tại Etihad, trong trận đấu quyết định rất lớn đến chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa này. Và chiến thắng giữa tuần trước Burnley giúp đội bóng của Pep Guardiola vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng, khi chỉ còn 5 trận đấu nữa là kết thúc mùa giải.

Arsenal, đội bóng chỉ cách đây hai tuần còn hơn Man City tới 9 điểm, đã chứng kiến giấc mơ giành danh hiệu của họ chững lại, sau khi chỉ thắng được 1 trong 6 trận gần nhất trên mọi đấu trường. Và Paul Merson tin rằng đội bóng của Mikel Arteta có thể sớm bị loại khỏi cuộc đua vô địch nếu họ không giành chiến thắng trước một Newcastle đang sa sút phong độ.

Arsenal da de mat ngoi dau o NHA vao tay Man City.

Arsenal đã để mất ngôi đầu ở NHA vào tay Man City.

Huyền thoại Arsenal cho biết: "Đây là một trận đấu cực kỳ quan trọng. Newcastle đã thua Barcelona, Sunderland, Crystal Palace và Bournemouth, 4 trận thua liên tiếp. Arsenal phải thắng trận này, nhưng Newcastle thường chơi tốt trong những trận đấu như thế này!

Arsenal có 4 trận đấu lớn sắp tới trong hai tuần tới. Sau trận đấu này, họ sẽ làm khách trên sân của Atletico Madrid ở bán kết Champions League và tiếp đón Fulham vào cuối tuần sau, trước khi đá trận lượt về với đội bóng của Diego Simeone.

Đó là một lịch trình khó khăn. Và thành thật mà nói, Arsenal đã mất kiểm soát phần nào trong những tuần gần đây. Họ bắt đầu chao đảo ở những thời điểm quan trọng. Trận thua trước Bournemouth thật đau đớn, nếu có ít nhất có được một trận hòa, họ đã có thể hơn Man City 1 điểm rồi.

Nếu Arsenal không thắng trận đấu với Newcastle, cuộc đua vô địch coi như chấm dứt. Man City chỉ xếp trên Arsenal vì họ ghi được nhiều bàn thắng hơn. Vì vậy, vẫn có khả năng Arsenal thắng mọi trận đấu nhưng vẫn để mất chức vô địch vì Man City ghi nhiều bàn thắng hơn họ!

Như tôi đã nói trước đó, việc Man City thắng Burnley 1-0 có lẽ là kết quả tốt nhất có thể với Arsenal, bởi họ sẽ không mất điểm ở những trận đấu như vậy. Arsenal sẽ thi đấu hai trận trước khi Man City làm khách trên sân Everton, vì vậy, họ có thể dẫn trước 6 điểm trước khi thầy trò Guardiola hành quân đến Merseyside, một trận đấu khó khăn cho Man City. Nếu Arsenal thắng cả hai trận tiếp theo, họ sẽ dồn toàn bộ áp lực lên đối thủ”.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea được cho là đã hoàn tất thỏa thuận trị giá 47 triệu bảng nhằm chiêu mộ hậu vệ triển vọng Marco Palestra từ Atalanta. Tài năng 21 tuổi của bóng đá Italia đã quyết định lựa chọn Stamford Bridge thay vì gia nhập Inter Milan, mang đến cú hích quan trọng cho HLV Xabi Alonso trước mùa giải đầu tiên dẫn dắt đội bóng Tây London.

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea được cho là đã đưa ra mức giá lên tới 120 triệu bảng dành cho tiền vệ Enzo Fernandez trong bối cảnh Real Madrid ngày càng thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ tới ngôi sao người Argentina. Nhà vô địch World Cup 2022 hiện được xem là một trong những mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của HLV Jose Mourinho, người đang tiến hành cuộc cải tổ quy mô lớn tại sân Santiago Bernabeu.

Video

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Agbonlahor: Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Gabby Agbonlahor đã đưa ra nhận định gây chú ý khi cho rằng Lionel Messi hoàn toàn có thể giúp Aston Villa chinh phục cả Premier League lẫn Champions League nếu gia nhập đội chủ sân Villa Park. Không chỉ vậy, Agbonlahor còn tin rằng siêu sao người Argentina sẽ tiếp tục thi đấu đỉnh cao và thậm chí góp mặt tại World Cup 2030 khi đã 43 tuổi.

Xem thêm
top-arrow
X