Thứ Hai, 12/04/2021Mới nhất

Arsenal: Đích đến xa dần!

Thứ Sáu 14/02/2014 14:28(GMT+7)

Thi đấu nhút nhát để rồi cam chịu chia điểm trước Man United (0-0), Arsenal lần đầu tiên kể từ khi vươn lên giữ vị trí số một Premier League mùa này (vòng 5) phải rời đỉnh 2 vòng liên tiếp. Dấu hiệu của sự suy thoái đã hiện lên quá rõ ràng.

PHÁO THỦ NHÚT NHÁT

Hai trận đại chiến đã đi qua và Emirates giờ đây chỉ còn lại những nỗi buồn khôn tả. Thất bại 1-5 trước Liverpool ngày 8/2 vừa rồi có vẻ như đã lấy hết dũng khí của Arsenal , để rồi trước Man United rạng sáng qua, người ta chỉ còn thấy hình ảnh của những khẩu Pháo ỉu xìu, nhút nhát.

 

NHM sẽ thông cảm khi Arsenal bắt đầu một trận đấu lớn chắc chắn và thận trọng. Nhưng khi cảm thấy Man United thực chất chẳng có được một sự phản kháng thích đáng nào, theo lý, Pháo thủ phải sớm tràn lên, dùng chính lối tấn công rực lửa quen thuộc để ít nhất cũng thể hiện họ muốn chiến thắng.

Nhưng không. Người ta chỉ thấy Arsenal vờn đối thủ, vờn từ đầu đến cuối, vờn trong nỗi sợ hãi phải chịu thêm một thất bại nữa. Và rồi rốt cuộc trận đại chiến mà Arsenal cần thắng để đòi lại ngôi số một từ tay Chelsea, đã kết thúc đúng với chỉ một nửa nguyện vọng của Wenger: Pháo thủ không thua.

Nhưng trong bối cảnh Arsenal bắt buộc phải tiến về phía trước thì giậm chân tại chỗ có nghĩa là thụt lùi. Họ thụt lùi về tất cả: Chất lượng chuyên môn, khả năng tạo sức ép, lẫn dũng khí của một đội bóng lớn. NHM Arsenal có lẽ đã chờ đợi một sự phản kháng mãnh liệt hơn của đội nhà sau thất bại không chấp nhận được trước Liverpool. Nhưng trái ngược hoàn toàn với kỳ vọng, Arsenal đã gây thất vọng theo một cách khác.

Hình như là đã lâu lắm rồi người ta không được chứng kiến Arsenal chơi một trận đại chiến trong hình hài của đại gia thực thụ. Trước Man City, họ thua tan tác 3-6. Trước Chelsea, họ hòa nhạt nhẽo 0-0 và không sút trúng đích lần nào (lần đầu tiên trong lịch sử Premier League). Và mới nhất thì ai cũng biết: Thua Liverpool 1-5, hòa M.U 0-0.

THIÊN ĐƯỜNG NGÀY CÀNG XA TẦM VỚI

Sở dĩ nhắc một chút về các trận đại chiến kém cỏi của Arsenal cốt là để làm rõ hơn nhận định: Chức vô địch Premier League đang ngày càng rời xa tầm tay của thày trò HLV Arsene Wenger.  Xa là bởi lịch thi đấu phía trước của Pháo thủ vô cùng khủng khiếp với một đại chiến ở FA Cup, hai đại chiến tại Champions League và 4 quả núi chót vót tại Premier League.

Tạm quên đi 2 giải đấu cúp (FA Cup và Champions League), tại Premier League, Pháo thủ sẽ chỉ có 3 trận gây dựng lại niềm tin đang sứt mẻ nghiêm trọng (gặp Sunderland, Stoke và Swansea) trước khi phải lần lượt vượt qua 4 quả núi: Tottenham (sân khách - SK), Chelsea (SK), Man City (sân nhà) và Everton (SK). Đây là 4 trận đấu có thể sẽ định đoạt cả mùa giải của Arsenal.

Đáng tiếc, nhìn vào hình hài xơ xác của Pháo thủ những trận đấu lớn đã qua, xem ra không có nhiều niềm tin vào chuyện Arsenal sẽ vượt qua thời gian kinh hoàng phía trước (xem bảng) một cách lành lặn và an toàn. Phận làm kẻ bám đuổi mà sảy chân, cái giá phải trả luôn đắt gấp đôi bình thường.

Arsenal vừa trải qua 2 vòng đấu liên tiếp ngồi ở ngôi số 2 - điều chưa từng xảy ra kể từ khi họ trở lại đỉnh Premier League sau nhiều năm chờ đợi (vòng 5). Nhưng có vẻ như Arsenal sẽ phải quen với cảm giác này. Vì con đường trở lại ngôi số 1 của họ đặt ra quá nhiều thách thức ngoài tầm với của HLV Wenger .

Theo Bongdaplus.vn
 

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X