Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Arsenal "bắn phá" không thương tiếc chủ nhà Everton trong ngày khai mạc

Chủ Nhật 16/08/2009 01:39(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

(Bongda24h) - Đã từ lâu lắm rồi, "Khẩu thần công" thành London mới mở đầu mùa giải mới tưng bừng đến thế. Họ đã giành trọn vẹn 3 điểm một cách đầy ấn tượng trên sân của Everton, đội bóng chỉ kém họ 1 bậc trên BXH của mùa giải năm ngoái, bằng tỷ số không tưởng 6-1. Arsenal đã đi vào lịch sử của giải Ngoại hạng với tư cách là đội bóng có chiến thắng đậm nhất trong ngày khai mạc.

Arsenal không thể tung ra sân đội hình mạnh nhất trong trận đầu tiên của mùa giải mới do cơn khủng hoảng chấn thương với sự vắng mặt của Diaby, Theo Walcott, Djourou, Rosicky, Nasri. Trận này, dù phải làm khách trên sân của đối thủ không mấy dễ chịu, Everton nhưng HLV Wenger vẫn áp dụng sơ đồ chiến thuật 4-3-3, nhiều khả năng sẽ là đấu pháp chính của "Pháo thủ" thành London trong mùa bóng năm nay. Van Persie, Arshavin, Bendtner là 3 tiền đạo của Arsenal và phía dưới họ sẽ là nhạc trưởng Cesc Fabregas. Tân binh người Bỉ, Vermaelen có mặt ngay từ đầu và đá cặp trung vệ với lão tướng Gallas. Bên phía Everton, cầu thủ quan trọng Fellaini đã kịp bình phục bệnh cúm để ra sân thi đấu trong khi trung vệ Lescott vẫn xuất hiện dù rằng anh đang nằng nặc đòi chuyển đến Man City.

Everton thua tan nát trên sân nhà

Hai đội khởi đầu trận đấu khá chậm rãi với sự thận trọng cao độ. Không bên nào dám dâng cao đội hình lên tấn công. Chính vì thế, diễn biến trong những phút đầu không mấy hấp dẫn. Hầu như chỉ là những màn tranh chấp ở khu vực giữa sân và trái bóng không thể tiếp cận được với vòng cấm của hai bên. Arsenal là đội chơi có nét hơn với lối đá phối hợp nhỏ, nhanh, ít chạm truyền thống. Tuy nhiên, cơ hội nguy hiểm đầu tiên lại thuộc về đội chủ nhà. Phút 21, nếu Tim Cahill khống chế tốt hơn quả tạt bóng của đồng đội từ bên cánh trái thì nhiều khả năng, cầu môn của Almunia đã bị đặt trong tình thế báo động.

Đến phút 26, bầu không khí ảm đạm của trận đấu đã bị khuấy động lên nhờ bàn thắng mở tỷ số của đội khách. Tiền đạo cao to, Bendtner đã có pha xử lý khéo léo hiếm thấy bên cánh phải rồi đưa vào phía trong. Bóng qua chân Fabregas và dừng lại ở Denilson. Nhận thấy khoảng trống ở trước mặt, tiền vệ người Brazil quyết định thực hiện cú đặt lóng cực kỳ hiểm hóc từ khoảng cách trên 20m. Bóng cắm thẳng vào góc cao và pha bay người của thủ thành xuất sắc Tim Howard dường như chỉ là một phản xạ tự nhiên mà thôi. Bàn thua đã buộc chủ nhà Everton phải dồn lên tấn công hòng gỡ hòa. Phút 34, trong một tình huống phạt góc, cầu thủ mở tỷ số Denilson đã phải phá bóng ngay trên vạch vôi sau pha kết thúc của Fellaini.

Sự hưng phấn của đội khách càng tăng lên gấp bội khi họ nâng tỷ số lên 2-0 vào phút 37. Từ quả đá phạt của Van Persie, Vermaelen lanh lẹ thoát khỏi sự đeo bám của các bóng áo xanh để thoải mái bật cao đánh đầu về góc xa và Howard lần thứ 2 phải chịu bó tay trước pha kết thúc không thể cản phá. Hôm nay chắc hẳn sẽ là một ngày đáng nhớ với hậu vệ người Bỉ khi anh có được bàn thắng ở ngay trận đầu tiên thi đấu ở giải Ngoại hạng Anh. Chưa kịp hoàn hồn, Everton lãnh thêm một "gáo nước lạnh" nữa. Vẫn là một quả đá phạt (nhưng người thực hiện là Cesc Fabregas), vẫn là một pha đánh đầu (nhưng người kết thúc là trung vệ thứ 2, William Gallas), vẫn là sai lầm của cặp trung vệ Yobo - Lescott khi để hậu vệ người Pháp dứt điểm như chỗ không người và kết quả, Howard lầm lũi vào lưới nhặt bóng lần thứ 3. Tỷ số 3-0 sau khi hiệp 1 kết thúc có thể coi là một bất ngờ và Arsenal gần như nắm chắc 3 điểm trong tay.

Không hẳn Arsenal chơi quá hay mà là Everton chơi quá kém

Bước sang hiệp 2, Arsenal chỉ mất có vài phút để dìm Everton ngập sâu hơn nữa xuống bùn đen. Phút 48, Van Persie căng ngang từ cánh trái cho Fabregas và đội trưởng của Arsenal khống chế gọn gàng rồi bình tĩnh "xâu kim" Tim Howard, gia tăng cách biệt lên 4 bàn không gỡ. Khả năng lội ngược dòng gần như là không tưởng và đội chủ nhà tốt nhất chỉ nên mơ tới những bàn thắng mang tính chất danh dự. Nhưng để vươn tới "mục tiêu" nhỏ nhoi đó xem ra không dễ một chút nào khu mà tinh thần thi đấu của Everton đã xuống rất thấp. Hàng thủ của Arsenal chơi khá nhàn nhã trước sức ép yếu ớt của Nửa xanh vùng Merseyside.

Không thể chần chừ hơn được nữa, phút 58, HLV David Moyes thay liền 3 cầu thủ với sự xuất hiện của Saha, Rodwell, Gosling, đều là những sự bổ sung cho hàng công. Rõ ràng, Moyes chả còn sự lựa chọn nào khác ngoài tập trung toàn bộ lực lượng cho mặt trận tấn công bởi một thất bại đậm đà ngay trên sân nhà trong ngày khai mạc mùa giải mới là điều khó có thể chấp nhận nổi. Các CĐV The Toffees không giấu nổi sự thất vọng tràn trề khi số đông "đần mặt" trên khán đài và một số khác đã bỏ về dù cho thời gian của trận đấu vẫn còn rất nhiều. Tình thế của Everton không cải thiện được bao nhiêu sau những sự điều chỉnh đồng loạt của David Moyes. Arsenal tiếp tục là đội chơi hay hơn với những pha tấn công sắc sảo và hàng thủ ốm yếu của đội chủ nhà lại bị khoan thủng không mấy khó khăn.

Phút 69, Almunia ném bóng lên cho Fabregas và thế là, tiền vệ người Tây Ban Nha cứ mặc sức dẫn bóng liền tù tì đến phần sân của đội chủ nhà mà không gặp phải bất cứ một vật cản nào trên đường. Khi còn cách khung thành khoảng 25m, Cesc quyết định thực hiện cú sút chìm vào góc xa và trái bóng đã đi qua tay Howard rồi nằm gọn trong góc lưới. Sau khi ghi bàn thắng, Fabregas đã chạy ra ngoài sân, cầm lấy chiếc áo từ tay một người trợ lý của đội bóng, hôn lên nó và giương cao lên trời với vẻ mặt xúc động. Đằng sau chiếc áo truyền thống của Arsenal, có in dòng chữ Jarque, tên người đội trưởng mới tử nạn của CLB Espanyol dù rằng cầu thủ nà chưa từng một lần khoác áo Arsenal. Đây là một nghĩa cử cao đẹp của Fabregas nhằm tưởng niệm cầu thủ đồng hương xấu số.

Hành động của Fabregas sau khi ghi bàn thứ 2 cho Arsenal

Với tỷ số quá an toàn, HLV Wenger đã rút Van Persie và Fabregas ra khỏi sân và thay vào đó là cầu thủ trẻ Aaron Ramsey và chân sút "bệnh tật" Eduardo. Phút 76, cựu cầu thủ của Manchester United, Louis Saha bỏ lỡ cơ hội ghi bàn danh dự cho đội chủ nhà khi pha dứt điểm sát vòng cấm trong tư thế khá thoải mái của anh lại đi ra ... phía đằng sau cầu môn. Quãng thời gian còn lại của trận đấu là quá đủ để Everton có bàn danh dự nhưng cũng là quá thừa để Arsenal tìm thêm bàn thắng. Và trận đấu lại trở nên tưng bừng trong những phút cuối cùng. Phút 89, Arshavin xoay sở cực kỳ khéo léo trong vòng cấm dù bị 2,3 cầu thủ áo xanh vây quanh và kết thúc bằng pha vẩy má ngoài điệu nghệ. Bóng vượt qua tầm với của Tim Howard, tiếc thay sau đó lại đập trúng vào cột dọc. Tuy nhiên, Eduardo đã có mặt kịp lúc để dễ dàng đưa bóng vào lưới trống.

Phải đến khi Arsenal có bàn thứ 6 với sự thỏa mãn đã lên đến cực điểm thì Everton mới làm nổi cái điều tưởng như đơn giản: chọc thủng lưới đội khách. Phút bù giờ thứ hai, họ triển khai pha tấn công ăn ý đầu tiên kể từ đầu trận. Những pha đan bóng giữa Pienaar, Gosling, Cahill đã xuyên thủng được hàng thủ của Arsenal nhưng Pienaar lại không thắng được Almunia trong pha đối mặt. Bóng bật ra đến đúng vị trí của Saha và công việc còn lại của tiền đạo người Pháp là quá đơn giản.

Với chiến thắng ấn tượng này, Arsene Wenger đã phát đi một tín hiệu đến mọi đối thủ khác: "Đừng nên coi thường Arsenal" dù không thể phủ nhận rằng bản thân Everton đã thi đấu quá kém cỏi. Thực tế là Arsenal đang sở hữu một dàn cầu thủ tài năng và chỉ cần đạt đến độ chín cũng như tích lũy đủ kinh nghiệm thi đấu thì đội bóng thành London sẽ là đối thủ vô vùng đáng ngại. Sẽ càng nguy hiểm hơn nếu đội bóng đó bị đặt vào thế yếu (tâm trạng thoải mái hơn, ít bị chú ý hơn). Con đường trở lại ngôi vua của Arsenal sẽ không còn bao xa nếu như họ có niềm tin và không đánh mất tinh thần vào những thời khắc quan trọng nhất, điều rất hay xảy ra ở những đội bóng trẻ.

Đội hình thi đấu:
Everton:
Howard, Hibbert (Gosling 58'), Baines, Lescott, Yobo, Cahill, Neville, Osman (Saha 58'), Fellaini, Pienaar, Jo (Rodwell 58')
Arsenal:
Almunia, Sagna, Clichy, Gallas, Vermaelen, Fabregas (Ramsey 73'), Arshavin, Denilson, Song, Bendtner (Eboue 63'), Van Persie (Eduardo 73')

  • Quỳnh Ngọc

Chung
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Everton Arsenal

Có thể bạn quan tâm

  • Man City mở màn mùa giải mới đầy thành công
  • Drogba lập cú đúp giúp Chelsea có trận thắng nghẹt thở trước Hull City
  • Arsenal: Vì đó là con đường Giáo sư đã chọn....
  • HLV Wenger dọa mua Messi nếu Barca còn ve vãn Fabregas
  • Sir Alex: “Các cầu thủ trẻ MU sẽ làm lu mờ hình bóng Ronaldo”

Cùng chuyên mục

Arne Slot đau đầu vì lịch thi đấu của Liverpool

Trước việc CLB Liverpool đang phải 'cày ải' trên nhiều mặt trận trong thời gian ngắn, HLV Arne Slot đã không khỏi lo ngại.

12' trước Liverpool

Liverpool nhận tin dữ của Wataru Endo

Trước báo giới, HLV Arne Slot xác nhận rằng Wataru Endo sẽ phải nghỉ thi đấu trong một khoảng thời gian khá dài do chấn thương bàn chân gặp phải trong trận thắng Sunderland.

25' trước Liverpool

Pep để ngỏ khả năng sử dụng Haaland ở FA Cup

Mặc dù chân sút người Na Uy đang có phong độ thi đấu khá ấn tượng song Pep vẫn cảnh giác trước tình hình chấn thương của cầu thủ này.

43' trước

Liam Rosenior mừng vì cách Chelsea thể hiện ở FA Cup

Ông thầy sinh năm 1984 người Anh đã có những chia sẻ đáng chú ý sau chiến thắng 4-0 của 'The Blues' trước Hull City tại vòng 1/16 FA Cup vào tối 13/2.

59' trước Everton Chelsea Birmingham Hull Man City

Pep không bao giờ xem thường đội bóng yếu

Trong buổi họp báo trước trận đấu vòng 4 FA Cup mùa giải 2025/26, HLV Pep Guardiola nhấn mạnh rằng bản thân không đánh giá thấp bất cứ đối thủ nào, bao gồm đội bóng Salford.

1h trước

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Trưởng ban trọng tài UEFA: VAR đã trở nên quá "soi mói"!

Roberto Rosetti, Trưởng ban trọng tài của UEFA, cho rằng VAR đã trở nên quá “soi mói” và mục đích ban đầu khi đưa công nghệ này vào bóng đá dường như đã bị lãng quên.

1h trước

Ngày rực rỡ của Pedro Neto

Chelsea bước vào cuộc chạm trán Hull City ở vòng 4 FA Cup trong quá trình tái định hình lối chơi. Ở đó, Pedro Neto nổi lên như điểm tựa then chốt: vừa trực tiếp giải quyết trận đấu, vừa bảo đảm cho hệ thống vận hành trơn tru.

1h trước Chelsea Hull

Rodri đối mặt với án phạt sau phát ngôn về trọng tài

Ngôi sao của Manchester City, Rodri đứng trước khả năng đối mặt án phạt sau khi bị The Football Association buộc tội vì phát ngôn cho rằng trọng tài thiên vị đội bóng sân Etihad.

1h trước Man City

Pro Nhận định Grimsby vs Wolves (20h30 ngày 15/2): Không dễ cho Bầy sói

Nhận định Grimsby vs Wolves nghiêng hẳn về phía đội khách, nhưng không dễ để Bầy sói giành vé đi tiếp ở FA Cup mùa này.

4h trước Wolverhampton

Pro Nhận định Arsenal vs Wigan (23h30 ngày 15/2): Vé đi tiếp cho Pháo thủ

Nhận định Arsenal vs Wigan nghiêng hẳn về phía đội chủ nhà, sẽ không bất ngờ nếu Pháo thủ thắng đậm và giành vé vào vòng đấu tiếp theo của FA Cup.

4h trước Arsenal

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 16/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 15/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm nay - 14/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Thứ 6 - 13/02
Brentford 1 - 1 Arsenal
Premier League, Thứ 5 - 12/02
Aston Villa 1 - 0 Brighton
Man City 3 - 0 Fulham
Nottingham Forest 0 - 0 Wolves
Crystal Palace 2 - 3 Burnley
Sunderland 0 - 1 Liverpool
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Tin nóng
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup Asian Cup World Cup U23 Châu Á Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup U22 Đông Nam Á U19 Châu Á U18 Đông Nam Á U16 Châu Á Can Cup Gold Cup Confed Cup 2017 Copa America U20 World Cup SEA Games
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com