Chủ Nhật, 23/08/2026
Zalo

Lukaku lôi kéo đồng đội M.U lên ĐT Bỉ thất bại

Thứ Tư 05/09/2018 09:55(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Andreas Pereira phát biểu về Romelu Lukaku. Tiền vệ của Man United khẳng định đã được đồng đội tại CLB mời chào thi đấu cho ĐT Bỉ song rốt cuộc đã chọn quê gốc Brazil.

Pereira chọn ĐT Bỉ


Andreas Pereira năm nay 22 tuổi. Anh sinh ra ở Bỉ và từng thi đấu cho các đội tuyển trẻ của họ từ U15 tới U17. Pereira nổi lên như một trong những tài năng hứa hẹn nhất của bóng đá đất nước Tây Âu này.

Tuy nhiên, bắt đầu từ lứa U20, Pereira đã chọn Brazil, quê gốc của mình để khoác áo. Cha của anh, Marcos là một người con của xứ Samba nhưng đã dành phần lớn sự nghiệp của mình tại Bỉ.

Andreas Pereira phát biểu về Romelu Lukaku hình ảnh
Pereira chọn ĐT Brazil để khoác áo

Pereira cũng từng chơi cho đội U23 Brazil 1 trận và ghi 1 bàn. Anh có thể khoác lên mình màu áo Selecao nếu xuất hiện ở 1 trong 2 trận giao hữu sắp tới của họ với Mỹ và El Salvador tháng 9 này.
 

Lukaku thuyết phục bất thành


Trước khi đồng ý yêu cầu triệu tập của ĐT Brazil, Andreas Pereira đã nhận được những lời đề nghị chơi cho tuyển Bỉ. Trong đó, có cả đồng đội tại Man United là Romelu Lukaku. “Lukaku đã cố gắng thuyết phục tôi”, Andreas Pereira phát biểu về Romelu Lukaku trên tờ Globo Esporte.

“Anh ấy thường xuyên nói chuyện với tôi và nhiều lần đề cập đến việc tôi phải chơi cho Bỉ. Tôi giải thích với anh ấy rằng điều đó thật khó khăn đối với tôi. Vấn đề không giống nhau. Chơi cho ĐT Bỉ có sự khác biệt. Khi chơi cho Brazil, tôi có cảm giác như ở nhà.”

“Sau đó, Lukaku nói với tôi: Nếu đó là quyết định của cậu, cậu cần đi theo trái tim mình. Anh ấy tôn trọng quyết định của tôi.”

World Cup 2018 đã tạo ra nỗi buồn cho Pereira khi Brazil thất thủ trước Bỉ ở tứ kết với tỷ số 2-1. “Tôi đã ở Bỉ khi World Cup diễn ra và thất bại đó thật khó nuốt”, anh nói thêm. “Tôi đã rất tức giận. Tôi đã xem trận đấu cùng với một người bạn nhưng sau đó đã phải bước ra khỏi phòng.”


Ý An (TTVN)
 
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Video

Unai Emery và nghệ thuật tìm kiếm sự tĩnh lặng từ thói quen chơi cờ vua

Unai Emery và nghệ thuật tìm kiếm sự tĩnh lặng từ thói quen chơi cờ vua

Unai Emery và nghệ thuật tìm kiếm sự tĩnh lặng từ thói quen chơi cờ vua

Thay vì lựa chọn những quán bar sôi động hay những vũ trường ồn ào, Unai Emery thường mở ứng dụng cờ vua trên điện thoại để “giải trí” với những đối thủ xa lạ. Với nhà cầm quân người Tây Ban Nha, đây không chỉ là một hình thức thư giãn mà còn giúp ông rèn luyện sự tập trung, tư duy logic cũng như tinh thần kỷ luật để áp dụng vào môi trường bóng đá đỉnh cao.

Trực tiếp bóng đá Newcastle vs Liverpool 22h30 ngày 23/8 (Ngoại hạng Anh 2026/27)

Trực tiếp bóng đá Newcastle vs Liverpool 22h30 ngày 23/8 (Ngoại hạng Anh 2026/27)

Trực tiếp bóng đá Newcastle vs Liverpool 22h30 ngày 23/8 (Ngoại hạng Anh 2026/27)

Liverpool vượt trội về lực lượng và thành tích đối đầu nhưng điều đó không có nghĩa họ sẽ dễ dàng giành chiến thắng ở trận ra quân gặp Newcastle. Tân HLV Iraola vẫn còn nhiều việc phải làm để biến The Reds thành ứng cử viên cạnh tranh chức vô địch.

Trent Alexander-Arnold: "Liverpool sẽ luôn là nhà của tôi"

Trent Alexander-Arnold: Liverpool sẽ luôn là nhà của tôi

Trent Alexander-Arnold: "Liverpool sẽ luôn là nhà của tôi"

Hậu vệ người Anh thừa nhận anh đã phải đối mặt với những lời lăng mạ, đe dọa trên mạng, chịu những tiếng la ó khi trở lại Anfield và đau lòng khi bức tranh tường tôn vinh mình bị phá hoại. Dù vậy, sau tất cả, Trent khẳng định tình yêu dành cho đội bóng thời thơ ấu chưa bao giờ thay đổi: anh vẫn xem mọi trận đấu của Liverpool và luôn coi thành phố này là nhà.

Xem thêm
top-arrow
X