Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Anderson: Hành trình từ "cậu bé vàng" thành "hàng thải" của M.U

Thứ Tư 12/11/2014 17:00(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên
  • Anderson chủ động “bật đèn xanh” để MU dứt tình
  • Sơ đồ mới của Van Gaal đang giết chết Di Maria?
  • Vì sao Pique nên là mục tiêu số 1 cho hàng thủ MU?

 

 Gia nhập Man Utd vào năm 2007 với giá không hề rẻ (26 triệu bảng) với kì vọng sẽ thay thế đàn anh Paul Scholes trong tương lai tuy nhiên Anderson gần như chắc chắn phải rời khỏi Old Trafford "không kèn không trống" vào tháng Giêng tới.

Theo nhiều nguồn tin, Anderson có thể bị bán đứt cho CLB Gremio (Brazil) vào kì chuyển nhượng tháng Giêng năm sau trong một thương vụ mà Man United thậm chí còn không thèm quan tâm xem thu về được bao nhiêu. Cho đến giờ, tiền vệ sinh năm 1988 này đã "xuất sắc" lọt vào nhóm những bản hợp đồng hớ nhất trong lịch sử Premier League, ngang hàng Fernando Torres hay Andriy Shevchenko.

 

Năm 2007, Anderson cập bến Old Trafford từ Porto với tư cách gương mặt trẻ nổi bật nhất bóng đá Bồ Đào Nha thời điểm đó. Cầu thủ người Brazil cũng kiếm được con số gần tương tự như vậy trong 7 năm khoác áo M.U. Như vậy, Anderson đã “ngốn” của "Quỷ đỏ" thành Manchester gần 50 triệu bảng và đổi lại, Anderson được đá chính 126 trận, 53 lần vào sân từ ghế dự bị, ghi 9 bàn thắng. Vậy là, mỗi bàn thắng của anh đáng giá 5,5 triệu bảng. Thực ra, để đánh giá năng lực một tiền vệ tấn công thì không thể chỉ căn cứ vào mỗi tiêu chí bàn thắng. Song rõ ràng, Anderson tệ ra sao thì chẳng cần phải bàn cãi, dù rằng có thời điểm, anh thi đấu cực nổi bật, chói sáng (đừng quên năm 2008, Anderson được nhận giải "Cậu bé vàng" của tờ Tuttsport tại Italia dành cho cầu thủ dưới 21 tuổi xuất sắc nhất châu Âu). Chỉ có điều những khoảng khắc đó quá ngắn ngủi và không bao giờ kéo dài lâu (tính theo đơn vị tháng chứ không phải năm). Để trở thành một ngôi sao thật sự thì mức độ ổn định là điều kiện tiên quyết còn cứ mãi phập phù, thất thường thì chỉ mãi là "tài năng chưa lớn" mà thôi.

Lần ra sân gần đây nhất của Anderson (và có lẽ là cuối cùng) ở Man United là trong trận hòa 0-0 với Burnley vào tháng Tám năm nay. Đó là trận đấu mà anh được tung vào sân từ ghế dự bị. Lần gần nhất Anderson ghi bàn cho Man United là vào tháng 12/2012, ở trận gặp Reading. Mùa giải trước, Anderson thi đấu cho Fiorentina dưới dạng cho mượn nhưng đội bóng của Italy không muốn mua đứt anh bởi đơn giản, Anderson thể hiện quá dở.

Khi mới đến Man United, Anderson được chính Sir Alex Ferguson vĩ đại chấm là người sẽ kế tục Paul Scholes ở hàng tiền vệ của Man United. Mùa giải đầu tiên ở Old Trafford, Anderson thi đấu 38 trận ở mọi đấu trường, góp phần công sức nhỏ bé giúp “Quỷ đỏ” đoạt cú đúp (vô địch Champions League và Premier League). Dấu ấn đáng nhớ nhất của Anderson ở năm đó là thực hiện thành công lượt sút luân lưu 11m ở trận chung kết Champions League với Chelsea tại thủ đô Moscow (Nga). Sau mùa giải đó, Anderson cứ không ngừng lên xuống thất thường như hình sin song nếu đánh giá tổng thể thì hướng phát triển của Anderson theo chiều đi xuống.

Vào tháng 2/2010, Anderson dính chấn thương dây chằng khá nặng ở trận gặp West Ham. Khi vẫn trong giai đoạn phục hồi chấn thương này, Anderson suýt nữa mất mạng vì gặp tai nạn xe hơi sau khi rời hộp đêm vào lúc 6 giờ sáng. Chiếc Audi R8 mới cáu cạnh trị giá 125.000 bảng chỉ còn là một đống sắt bẹp rúm và đã bị cháy đen sau vụ tai nạn.

Thời điểm đó, Anderson vẫn được em trai Sir Alex, Martin Ferguson (một tuyển trạch viên giàu kinh nghiệm từng nhiều năm đảm trách công việc săn lùng tài năng ở Man Utd khi anh trai còn nắm quyền) ca ngợi là giàu tiềm năng hơn cả Rooney. Nhưng dường như anh chỉ là một cầu thủ góp vui ở trong phòng thay đồ hơn là một ngôi sao trên sân. Ngoài ra, vụ tai nạn kể trên đã minh chứng một điều Anderson chưa bao giờ nghiêm túc làm nghề hay thưc sự muốn phát triển sự nghiệp bởi anh rất dễ bị cuốn mình vào cuộc sống sa đoạ, ăn chơi tới bến, thác loạn ngoài sân cỏ chứ không chịu giữ mình, tự đặt bản thân vào một khuôn phép nhất định. Ronaldo hay Rooney cũng chẳng phải cầu thủ hiền lành, ngoan ngoãn gì song họ luôn biết đâu là giới hạn và điểm dừng còn Anderson thì không được bản lĩnh như vậy.

Giờ đây, khi hợp đồng của Anderson sắp hết hạn, Man United gần như không còn chút vương vấn gì. Gremio, CLB cũ có công đào tạo ra Anderson, có thể sẽ là bến đỗ tiếp theo của cầu thủ này. Sir Alex từng nhận xét về Anderson trước khi ông nghỉ hưu như sau: “Cậu ấy chưa từng chơi theo đúng tiềm năng của mình”. Biết đâu đấy, khi được trở về mảnh đất Brazil thân yêu, Anderson sẽ bắt đầu tìm lại được chính mình dù tất cả đã quá muộn màng. Thật tiếc cho một tài năng "chưa nở đã tàn". 

Thiên Bình - Theo Daily Mail

Bảo Phương
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Manchester United

Có thể bạn quan tâm

  • Mata đá cánh: Liệu Van Gaal có dám tiếp tục đánh bạc?
  • Sau Herrera, MU tiếp tục tính đường "hút máu" Athletic Bilbao
  • Man United: Cần hai chữ “ổn định” ở tuyến giữa
  • Di Maria không phù hợp với lối chơi kiểm soát bóng?
  • Vì sao Chelsea có thể đoạt chức vô địch Premier League từ .... Giáng sinh

Cùng chuyên mục

MU chuẩn bị hỏi mua Sandro Tonali

Theo tờ Daily Mail, MU chuẩn bị tiếp cận chính thức để chiêu mộ tiền vệ Sandro Tonali của Newcastle United vào cuối mùa giải.

10' trước Manchester United Newcastle

Chelsea đàm phán chiêu mộ tiền đạo từ Bundesliga

Theo các nguồn tin từ Đức, Chelsea đã liên hệ với Koln để thảo luận về khả năng chuyển nhượng Said El Mala ở kỳ chuyển nhượng Hè 2026. 

19' trước Chelsea FC Cologne

Hành trình của Salah có gì khiến cả Ai Cập phải cúi đầu?

Mohamed Salah Pharaoh bóng đá của Ai Cập là người đã đi hết một con đường mà nếu kể ra từ đầu, nhiều người sẽ thấy giống chuyện bịa hơn là chuyện thật. Từ Nagrig, một ngôi làng nhỏ đến đỉnh cao Premier League, đó là hành trình gần như không tưởng.

4h trước Ai Cập

Barry: "Milner hoàn toàn xứng đáng với kỷ lục ra sân ở NHA"

Cựu tiền vệ Gareth Barry thừa nhận có phần tiếc nuối khi không còn là đáp án quen thuộc cho câu hỏi về cầu thủ ra sân nhiều nhất Premier League, song khẳng định kỷ lục của James Milner hoàn toàn xứng đáng và không cần bất kỳ dấu sao nào đính kèm.

8h trước

Kulusevski trấn an NHM Spurs về tình hình chấn thương

Tiền đạo Dejan Kulusevski của Tottenham Hotspur đã lên tiếng trấn an người hâm mộ sau những lo ngại về tình trạng chấn thương, khẳng định đầu gối của anh hiện ổn định sau một tiểu phẫu gần đây.

9h trước Tottenham

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Garnacho bị kết án vì chạy xe quá tốc độ gần trung tâm của MU

Cầu thủ chạy cánh Alejandro Garnacho của Chelsea đã bị kết án vì hành vi chạy quá tốc độ gần trung tâm huấn luyện của Manchester United, chỉ vài ngày trước khi anh rời đội bóng.

9h trước Manchester United Chelsea

Chelsea nhắm "Rayan Cherki người Tunisia"

Chelsea đang chuẩn bị chiêu mộ thêm một thần đồng tuổi teen khác, sau khi đưa ra lời đề nghị cho tiền vệ cánh 16 tuổi Said Remadnia của Marseille.

9h trước Chelsea Marseille Tunisia

Harry Maguire dự đoán CLB tiếp theo của Ruben Amorim 

Harry Maguire dự đoán Ruben Amorim sẽ có một sự nghiệp tuyệt vời sau khi rời MU, cầu thủ sinh năm 1993 hiện đang tập trung cùng tuyển Anh. 

9h trước Manchester United

Kai Havertz lên tiếng về tương lai ở Arsenal

Kai Havertz không có ý định rời Arsenal mùa hè này, bất chấp những đồn đoán cho rằng Pháo thủ đang nhắm đến Julian Alvarez.

10h trước Arsenal

Rodri đứng trước khả năng gia nhập Real Madrid

Phát biểu trước truyền thông, tiền vệ Rodri của Man City đã có những chia sẻ đáng chú ý liên quan đến tương lai và tin đồn với Real Madrid.

12h trước Real Madrid Man City

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 29/03
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 28/03
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm nay - 27/03
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm qua - 26/03
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 25/03
Chưa có dữ liệu trận đấu
Xem thêm

Đọc nhiều

  • 1 Sáu ngôi sao Arsenal rút khỏi ĐT quốc gia
  • 2 Hai tiền đạo Quỷ đỏ dính chấn thương
  • 3 Wayne Rooney khuyên James Trafford rời Man City
  • 4 Rio Ferdinand muốn MU chiêu mộ thêm 4 cầu thủ ở Hè 2026
  • 5 MU nối lại đàm phán vụ Alphonso Davies
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Trí

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn /Số điện thoại: (024) 3.784 8888

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Tin nóng
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup U23 Châu Á Asian Cup World Cup Olympic AFC Champions League Two AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup
LTĐ-KQ
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Trực tiếp
Bình luận
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định Copa Libertadores Nhận định bóng đá Brazil Nhận định bóng đá Argentina Nhận định bóng đá Hàn Quốc Nhận định bóng đá Nhật Bản Nhận định bóng đá Trung Quốc Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Hậu trường
Trong nước Quốc tế Người đẹp
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com