Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Ancelotti thổ lộ trước báo giới: Champions League ám ảnh Chelsea

Thứ Tư 08/09/2010 13:36(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

"Riêng trong mùa giải này, Champions League quan trọng hơn hết thảy vì chúng tôi đã đoạt các danh hiệu trong nước năm ngoái rồi. Với ông chủ (Roman Abramovich) cũng như thế”, HLV Ancelotti đã trao đổi với báo giới như thế về mục tiêu số một mà ông và các học trò hướng tới mùa này.

Ancelotti là một tiền vệ thông minh khi còn chơi bóng, và khi làm HLV, ông thậm chí còn là một chiến lược gia xuất sắc hơn, với hai Cúp C1 cùng Milan và cú đúp mùa vừa rồi với Chelsea. Dẫu thế, Ancelotti vẫn là một người hết sức khiêm tốn. Ông cảm thấy rất vinh dự vì được góp mặt ở thế giới bóng đá đỉnh cao. Ông dành nhiều sự ngưỡng mộ cho những người nổi tiếng khác trong thế giới bóng đá, Ronaldo, Kaka, Alex Ferguson hay cả Jose Mourinho. Ông cũng tin rằng John Terry có thể có một sự nghiệp dài như Maldini ở Milan và tiết lộ Chelsea sẽ để các cầu thủ quan trọng của họ nghỉ ngơi trước những trận đấu lớn tại châu Âu mùa này.

Champions League là số một mùa này

Châu Âu, hay cụ thể hơn là Champions League, có lẽ là ưu tiên số một của HLV người Italia cùng đội bóng của ông. Đằng sau bàn làm việc của Ancelotti chỉ treo một bức ảnh duy nhất, tấm hình chụp ông giơ cao chiếc cúp C1 tại Milan. Giải đấu đó ám ảnh ông. “Champions League là danh hiệu quan trọng nhất ở Italia và Milan có một truyền thống tuyệt vời tại giải đấu đó: chơi 11 trận chung kết, thắng bảy. Ở Anh mọi chuyện hơi khác. Premier League rất quan trọng. Nhưng với chúng tôi, riêng trong mùa giải này, Champions League quan trọng hơn vì chúng tôi đã đoạt các danh hiệu trong nước năm trước. Chúng tôi tập trung vào Champions League. Với ông chủ (Roman Abramovich) cũng như thế”.

Có những ngôi sao sẽ ngồi ngoài trong các trận Premier League trước những cuộc đọ sức lớn tại châu Âu. Nhưng Ancelotti vẫn sẽ phải dựa nhiều vào một số cầu thủ cụ thể, đặc biệt là những người Anh như Terry, Frank Lampard và Ashley Cole. “Cầu thủ Anh có tinh thần rất tuyệt khi tập. Tôi chưa bao giờ chứng kiến điều đó ở các nền văn hóa bóng đá khác. Họ luôn làm việc hết sức chăm chỉ. Với tư cách là đội trưởng, John cũng giống như Paolo Maldini: anh ấy nêu gương bằng hành động, chứ không phải lời nói. Tôi tin John có thể có một sự nghiệp dài như Paolo: vô địch Champions League ở tuổi 39. Khi nghỉ hưu, John có thể làm HLV và Ashley Cole làm trợ lý”.

Ancelotti rất quý các cầu thủ Anh của ông, sự hy sinh của họ vì tập thể. “Rất khó để tìm một tài năng sẵn sàng chơi bóng vì tập thể. Maldini là một tài năng như thế. Van Basten hơi khác. Anh ấy chơi bóng vì chính mình nhiều hơn. Zidane cũng chơi vì tập thể. Kaka nữa. Kaka là một người Brazil đặc biệt, anh ấy có tinh thần châu Âu. Thường thì một cầu thủ Brazil không tích cực như thế khi luyện tập, không thích tập trung.

“Tôi chưa bao giờ xem Kaka trước khi Milan mua anh ấy. Sau khi anh ấy lần đầu tập với chúng tôi, tôi đã gọi cho (Phó chủ tịch Milan Adriano) Galliani. “Đây là một tài năng tuyệt vời”. Kaka rất nhanh và mạnh mẽ. Kỹ năng của anh ấy khác với các cầu thủ Brazil khác. Anh ấy tài năng, nhưng cực kỳ hiệu quả”. Chính điều đó giúp Kaka có được tình bạn bền chặt với Gennaro Gattuso, người mà thoạt tiên khác anh rất nhiều về tính cách. “Kaka là một cá tính mạnh mẽ kiểu châu Âu, làm việc chăm chỉ, tập trung và kỷ luật. Gattuso cũng thế. Anh ấy luôn không thích những đồng đội yếu ớt. Gattuso là người dẫn dắt. Anh ấy không có nhiều tố chất kỹ thuật, nhưng có một trái tim lớn”.

Tôi không nhớ Serie A lắm

Ancelotti cũng không thấy nhớ Serie A nhiều. “Ở Italia, bóng đá quá quan trọng. Có quá nhiều áp lực với HLV, các đội bóng và ban lãnh đọa. Hiện giờ không phải là thời điểm tốt cho bóng đá ở Italia. Các sân bóng trống vắng, nhiều vấn đề về bạo lực, những băng nhóm CĐV quá khích. Mọi người không chỉ đến sân để thưởng thức bóng đá, mà để đấu tranh, để chiến thắng. Ở Anh không khí khác hẳn. Tôi biết sau thời Heysel từng có nhiều vấn đề với bạo lực bóng đá ở đây. Nhưng (cựu thủ tướng Anh) Margaret Thatcher đã làm được một công việc tuyệt vời. Với luật lệ mạnh mẽ, trật tự đã được thiết lập. Ở Italia, người ta không tôn trọng luật lệ”.

Ancelotti yêu cuộc sống ở Chelsea. Các cầu thủ quý mến ông vì ông là một người dễ chịu, thích đùa. “Tôi thích đùa. Tôi không thể lúc nào cũng tập trung, kỷ luật, kiểm soát. Không thể như thế được. Nếu các cầu thủ quá lo lắng, tôi cần giúp họ bình tĩnh và thoải mái trở lại”. John Obi Mikel là một người đã được hưởng lợi từ thái độ đó. “Mùa trước, anh ấy có 18% các đường chuyền hướng lên phía trước, còn trong ba trận đầu mùa này, con số đó là 38%. Anh ấy cố gắng đưa bóng cho các tiền đạo hơn”.

Với 14 bàn thắng đã ghi được ở mùa này, Chelsea của Ancelotti đang là một trong những đội chơi đẹp nhất Premier League. “Mục tiêu của chúng tôi là hạng nhất và bóng đá đẹp. Công việc của chúng tôi là mang niềm vui cho mọi người. Bóng đá không phải là điều quan trọng nhất. Bóng đá không phải là chính trị. Tôi hạnh phúc khi đội của mình chơi đẹp. Đó là mục tiêu của tôi. Ngoài ra, tôi còn muốn phấn đấu trên nhiều lĩnh vực nữa, như về chiến thuật, chưa phải là điểm mạnh của tôi”.
 
(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Chung
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Liverpool Chelsea

Có thể bạn quan tâm

  • Liverpool mất Dirk Kuyt trong vòng 2 tháng: Thêm phần khốn khó
  • Ryan Giggs được đề nghị làm HLV đội tuyển xứ Wales: Bên tình bên nghĩa
  • Arsenal lại tính cướp "lúa non" của Barcelona
  • Bebe bất ngờ có tên trong danh sách tham dự Champions League của MU
  • Kuyt tiếc vì không được đầu quân cho Inter

Cùng chuyên mục

Ali Barat: Từ gã tay ngang "vào ngành cho vui" đến thế lực mới của giới siêu cò

TURIN, ITALY – Ali đâu mất rồi? Chẳng ai biết cả. Ali Barat, tay cò “hot” nhất thế giới hiện tại, lẽ ra phải có mặt ở Museo Nazionale dell'Automobile lúc 5 giờ 30 chiều. Nhưng tới tận lúc đồng hồ đã trôi qua mốc 6 giờ, vẫn chưa ai thấy bóng dáng ông đâu cả.

1h trước

Igor Tudor bỏ lối chơi pressing cường độ cao tại Tottenham

Tân HLV Igor Tudor thừa nhận ông buộc phải tạm hoãn kế hoạch áp dụng triết lý bóng đá pressing tầm cao và kèm bắt người quyết liệt tại Tottenham, sau khi nhận thấy thể trạng đội bóng không ở mức lý tưởng.

1h trước Tottenham

Trọng tài đột ngột dừng trận đấu Premier League không rõ nguyên nhân

Sự cố hy hữu đã xuất hiện trong trận đấu giữa Wolverhampton và  Aston Villa tại Premier League khi trọng tài chính đột ngột tạm dừng và chạy thẳng vào đường hầm.

2h trước Aston Villa Wolverhampton

Michael Carrick lên tiếng về tương lai Harry Maguire

HLV Michael Carrick bày tỏ hy vọng Harry Maguire vẫn còn nhiều điều để cống hiến, trong bối cảnh trung vệ người Anh đang bước vào năm cuối hợp đồng tại Old Trafford.

2h trước

Thắng Aston Villa, Wolves vượt qua kỷ lục điểm số thấp nhất ở NHA

Wolves vượt qua cột mốc điểm số thấp kỷ lục của Derby County tại Premier League sau chiến thắng 2-0 trước Aston Villa trên sân Molineux, đồng thời giáng đòn mạnh vào tham vọng top 4 của đối thủ cùng vùng.

2h trước Aston Villa Wolverhampton

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

HLV Southgate lên tiếng về tương lai, làm rõ khả năng dẫn dắt MU

Chia sẻ trước truyền thông, HLV Gareth Southgate đã có những phát biểu đáng chú ý về tương lai sau khi được đồn đoán sẽ dẫn dắt Man United.

3h trước Manchester United

Mikel Arteta tiết lộ bước ngoặt giúp Viktor Gyokeres lột xác

Viktor Gyokeres đã ghi 8 bàn sau 12 trận gần nhất, so với chỉ 1 trong 10 trận trước đó và Mikel Arteta tiết lộ bí quyết sau màn lột xác này.

5h trước

Pep không đưa lời khuyên đua vô địch cho Mikel Arteta

Khi được hỏi về kinh nghiệm đua vô địch Premier League lần đầu, Pep thản nhiên phản hồi rằng mình không nhớ và ông không ở đây để đưa lời khuyên cho Arteta.

5h trước

James Milner ấp ủ ý định phá sâu kỷ lục ra sân tại EPL

Sau khi hợp đồng hiện tại kết thúc, James Milner muốn tiếp tục gắn bó với Brighton để phá sâu kỷ lục ra sân tại EPL do chính mình tạo ra.

5h trước Brighton

Liam Rosenior bảo vệ Wesley Fofana sau khi bị phân biệt chủng tộc

Sau trận đấu Burnley, Fofana đã nhận những lời lẽ phân biệt chủng tộc trên mạng xã hội và HLV Liam Rosenior lên tiếng động viên cầu thủ người Pháp.

5h trước Burnley

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 02/03
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Chủ nhật - 01/03
Leeds United 00:30 Man City
Brighton 21:00 Nottingham Forest
Fulham 21:00 Tottenham
Man United 21:00 Crystal Palace
Arsenal 23:30 Chelsea
Premier League, Thứ 7 - 28/02
Wolves 2 - 0 Aston Villa
Bournemouth 19:30 Sunderland
Burnley 22:00 Brentford
Liverpool 22:00 West Ham
Newcastle 22:00 Everton
Hôm qua - 27/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 26/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Xem thêm

Đọc nhiều

  • 1 Paul Scholes chỉ ra lựa chọn hợp lý hơn so với Igor Tudor ở Tottenham
  • 2 Chelsea đang thụt lùi dưới thời Liam Rosenior
  • 3 Tottenham muốn giữ trợ lý của Thomas Frank, nhưng…
  • 4 Martin Odegaard được khuyên nên rời Arsenal ở Hè 2026
  • 5 Gary Neville từng nghĩ Senne Lammens sẽ thất bại ở MU
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Tin nóng
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup Asian Cup World Cup U23 Châu Á Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup U22 Đông Nam Á U19 Châu Á U18 Đông Nam Á U16 Châu Á Can Cup Gold Cup Confed Cup 2017 Copa America U20 World Cup SEA Games
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com