Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Alex Ferguson "mỉa mai" chính sách dụng binh của Chelsea

Thứ Năm 16/12/2010 11:12(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

(Bongda24h) - Cuối tuần này, người hâm mộ sẽ lại được chứng kiến một cuộc chạm trán kinh điển khác của giải Ngoại  hạng giữa 2 thế lực đứng đầu xứ sở sương mù hiện nay, Chelsea và MU. Ngay từ bây giờ, sức nóng của trận đấu đã tăng lên rõ rệt với những lời lẽ qua lại giữa hai bên, điều thường thấy trước mỗi trận đánh lớn tại Premier League.

Hai tuần liên tiếp, khán giả được tận hưởng bầu không khí của những trận cầu đỉnh cao nhất nước Anh. Nếu như tuần trước là màn hội ngộ giữa hai tên tuổi truyền thống của giải Ngoại hạng (chỉ tính từ thời điểm giải VĐQG Anh được đổi tên thành Premier League từ mùa giải 1991-1992) thì tuần này là sự đối đầu giữa 2 đội bóng đã thay nhau thống trị đảo quốc sương mù trong vòng 6 năm qua. Thực ra, Chelsea chỉ bắt đầu trở thành thế lực Premier League sau khi được ngài tỷ phú Roman Abramovich tiếp quản năm 2003. Kể từ đó, The Blues thay thế đội bóng cùng thành phố Arsenal trong vai trò đối trọng lớn nhất của "gã khổng lồ" Manchester United ở đấu trường quốc nội. 6 năm qua, mỗi đội đăng quang 3 lần ở Premier League. Vì thế, cuộc gặp gỡ giữa họ mới xứng đáng là trận đấu số 1 nước Anh tại thời điểm hiện tại.

Ferguson chê chính sách nhân sự của đối thủ

Hiện giờ, Chelsea không những mất ngôi đầu mà còn đứng ... chót của Top 4 khi chỉ có được vẻn vẹn 6 điểm (trên 21 điểm tối đa) tại giải Ngoại hạng từ đầu tháng 11 còn MU thăng tiến vù vù (chưa nếm mùi thất bại sau 16 vòng) và leo lên vị trí số 1, bất chấp việc thi đấu ít hơn các đối thủ 1 trận (vì trận Blackpool - MU bị hoãn do thời tiết xấu). Do đó hơn lúc nào hết, The Blues cần phải nhanh chóng tìm lại phong độ và một thắng lợi trước MU sẽ là sự khởi đầu cho quá trình hồi sinh (Carlo Ancelotti cũng hy vọng như vậy) trong khi "Quỷ đỏ" cũng quyết tâm hạ gục nốt "đại kình địch" dù phải chơi tại Stamford Bridge (trước đó, họ đã vượt qua hai đại gia khác: Liverpool và Arsenal) để khẳng định, năm nay, MU chắc chắn sẽ đòi được ngôi Vương.

Trước trận đấu, Sir Alex đã có vài lời "móc máy" nhằm vào chính sách nhân sự của đối thủ: "Mùa này, họ đã áp dụng chiến lược trẻ hoá khi không tái ký hợp đồng với những lão tướng dày dạn kinh nghiệm như Michael Ballack hay Juliano Belletti mà tin tưởng vào các gương mặt trẻ dạng như Daniel Sturridge, Josh McEachran. Chelsea cũng nỗ lực cho trình làng thế hệ cầu thủ do họ mất công đào tạo ra. Thực ra, chiến lược này không sai nhưng một khi đội hình của họ bị cơn bão chấn thương càn quét thì hậu quả sẽ nhìn thấy ngay lập tức. Thời buổi ngày này, một đội bóng chỉ có thể ổn định lâu dài nếu duy trì đội ngũ dồi dào bởi lịch thi đấu dày đặc cùng sự quá tải sẽ khiến các cầu thủ rất dễ mắc chấn thương. Nên sở hữu lực lượng quá mỏng (Chelsea chỉ có từ 16-17 cầu thủ "chơi được") là điều cực kỳ nguy hiểm".

Chiến lược gia người Scotland rất tự tin về khả năng giành chiến thắng của MU ở trận tới dù rằng kể từ ngày 22 tháng 4 năm 2002, "Quỷ đỏ" chưa một lần rời khỏi Stamford Bridge với niềm vui trọn vẹn: "Đây là một trận cầu lớn, có ý nghĩa quan trọng và toàn đội đã rất sẵn sàng. Trong quá khứ, chúng tôi thường chơi không đến nỗi nào tại sân đấu của Chelsea nhưng 8 năm qua, không biết đến mùi chiến thắng. Hiện MU nóng lòng chấm dứt thành tích đáng buồn đó".

Cùng chung quan điểm như Sir Alex là một con người cũ của chính ... Chelsea, cựu trung vệ người Pháp Frank Leboeuf (khoác áo The Blues trong giai đoạn 1996-2001). "Thật khó khi phải chỉ trích đội bóng cũ nhưng ngay từ đầu mùa giải, tôi đã cho rằng Chelsea khó lòng bảo vệ được danh hiệu vô địch", Leboeuf tâm sự: "Tôi luôn yêu mến Chelsea song có cảm giác, đội bóng đang sắp bước vào chu kỳ suy thoái ngay từ khi tôi chứng kiến họ bay bổng trên đỉnh cao (giành cú đúp mùa trước). Bây giờ, sự thật đã sờ sờ trước mắt mọi người. Lẽ ra, The Blues cần phải cải tổ mạnh mẽ từ cuối mùa giải trước nhưng ban lãnh đạo đã không làm. Một hai năm trước, Chelsea dư sức vượt qua Tottenham chứ không phải bị cầm chân như trận đấu vừa rồi. Chelsea đang mất dần bản sắc. Rất đau lòng khi phải nói như vậy".

Dẫu sao, trong một trận đấu cụ thể, chưa thể nói trước được điều gì nhất là khi năng lực của Chelsea và MU ngang ngửa nhau. Cục diện của Premier League 2010-2011 sẽ trở nên rõ ràng hơn sau 90 phút tại Stamford Bridge: một cuộc đua tranh sòng phẳng với sự tham gia của nhiều hơn 2 đội (có thêm Arsenal, Man City) hoặc MU sẽ lại "một mình một ngựa" về đích.

  • Bảo Phương

Chung
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Liverpool Chelsea

Có thể bạn quan tâm

  • Trung vệ của Zenit bất ngờ được Chelsea để mắt tới
  • Liverpool tính "giải cứu" David Bentley với mức giá chỉ 5 triệu bảng
  • Arsenal và Barcelona tranh giành tài năng của nước Pháp
  • Hậu trường Chelsea: Tiền mất, tật có mang?
  • Sir Alex tiếp tục đặt niềm tin vào Anderson bằng bản hợp đồng mới

Cùng chuyên mục

Vì sao Liverpool sa thải Arne Slot và muốn Andoni Iraola thay thế?

The Athletic đã trao đổi với nhiều nguồn tin khác nhau, trong đó nhiều người yêu cầu giấu tên để bảo vệ các mối quan hệ, nhằm lý giải vì sao Slot bị sa thải, phản ứng của cầu thủ và nhân viên ra sao cũng như vì sao Iraola là người được Liverpool chọn để dẫn dắt một kỷ nguyên mới tại Anfield.

1h trước Liverpool Athletic Bilbao

Man City bị từ chối đề nghị đầu tiên mua Elliot Anderson

Nottingham Forest đã từ chối lời đề nghị mở màn của Manchester City dành cho tiền vệ trẻ Elliot Anderson trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay.

3h trước Nottingham Forest Man City

Andoni Iraola ký hợp đồng với Liverpool trong hôm nay

Liverpool đang tiến rất gần đến việc bổ nhiệm Andoni Iraola làm tân huấn luyện viên trưởng sau khi đạt được thỏa thuận miệng với chiến lược gia người Tây Ban Nha.

4h trước Liverpool

Man City đàm phán với Chelsea về người thay thế Pep Guardiola

Manchester City đang tăng tốc trong kế hoạch tìm người kế nhiệm Pep Guardiola, nhưng thương vụ Enzo Maresca vẫn chưa thể hoàn tất vì vướng mắc với Chelsea.

5h trước Chelsea Man City

8 cầu thủ có thể rời Arsenal ở Hè 2026

Arsenal có thể đã chấm dứt 22 năm chờ đợi chức vô địch Ngoại hạng Anh, nhưng các Pháo thủ vẫn khao khát hơn thế nữa.

8h trước Arsenal

Video

Xem thêm

Bruno Fernandes hy vọng đồng đội giành giải cầu thủ hay nhất mùa sau

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

Những ngôi sao giàu nhất của tuyển Anh tham dự World Cup 2026: Harry Kane số 1

Đội tuyển Anh lên đường đến World Cup với hy vọng giành được chức vô địch, và danh sách những ngôi sao giàu nhất của Tam sư cũng được tiết lộ. 

8h trước ĐT Anh

Granit Xhaka lên tiếng về tương lai

Cựu ngôi sao Arsenal, Granit Xhaka, đã lên tiếng về những tin đồn gây sốc về việc rời Sunderland trước thềm World Cup 2026. 

8h trước Arsenal Sunderland Thụy Sĩ

Các ngôi sao bị bỏ rơi của tuyển Anh làm gì khi không được dự World Cup 2026?

Các cầu thủ Anh và HLV Thomas Tuchel đã di chuyển đến Mỹ để tham dự World Cup 2026, trong khi những người bị bỏ rơi chọn cách đi du lịch để quên đi nỗi buồn.

8h trước ĐT Anh Mỹ

Jordan Pickford muốn làm điều không tưởng tại World Cup 2026

Jordan Pickford đang mơ ước trở thành người hùng của đội tuyển Anh tại World Cup 2026, bằng cách ghi bàn từ chấm phạt đền.

8h trước ĐT Anh

Fabrizio Romano lên tiếng vụ Chelsea theo đuổi hậu vệ của Juventus

Chelsea được cho là nhắm Andrea Cambiaso của Juventus để thay thế Marc Cucurella, Fabrizio Romano mới đây đã tiết lộ về thương vụ này.

9h trước Chelsea Juventus AS Roma

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 06/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 05/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm nay - 04/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm qua - 03/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 02/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 150/GP-SVHTT cấp ngày 03/4/2026 bởi Sở Văn hoá Thể thao TP. Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN, Báo Công Thương, Tạp chí điện tử Nhân lực Nhân tài Việt.

Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Trí

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn /Số điện thoại: (024) 3.784 8888

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
World Cup 2026
Lịch thi đấu World Cup BXH World Cup Kết quả World Cup Trực tiếp World Cup
Tin nóng
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup U23 Châu Á Asian Cup Olympic AFC Champions League Two AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup
LTĐ-KQ
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Trực tiếp
Bình luận
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định Copa Libertadores Nhận định bóng đá Brazil Nhận định bóng đá Argentina Nhận định bóng đá Hàn Quốc Nhận định bóng đá Nhật Bản Nhận định bóng đá Trung Quốc Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Hậu trường
Trong nước Quốc tế Người đẹp
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com