Bản quyền - Trang chủ 1100x60
Thứ Sáu, 25/06/2021Mới nhất

5 phương án dự phòng cho Chelsea nếu không mua được Rooney

Thứ Bảy 24/08/2013 21:21(GMT+7)

Chelsea đang rất tích cực câu kéo Rooney, tuy nhiên khả năng thành công trong thương vụ này rất thấp khi mà MU đang quyết tâm không nhả người. Nếu không mua được Rooney, Mourinho phải mua một tiền đạo khác và dưới đây là các phương án B, C, D, E, F.

1. Rodrigo

Tiền đạo người Brazil chỉ mới 22 tuổi và nhanh chóng trở thành một trong những tài năng trẻ được quan tâm nhiều nhất tại châu Âu của châu Âu. Rodrigo ghi 10 bàn thắng ở mùa trước và Mourinho được hiểu là đã nói chuyện với Benfica về việc chuyển nhượng tiền đạo này. Đây có thể xem là phương án B cho Mourinho khi ông không chiêu mộ được Rooney. Rất nhiều người tin rằng, Rodrigo sẽ phát huy được tài năng mạnh mẽ nếu được “nhào lặn” dưới bàn tay của Mourinho. CLB Benfica cũng không làm khó đội bóng hàng đầu của xứ sương mù khi họ cũng đồng ý bán tiền đạo trẻ này. Được biết mức phí chuyển nhượng cũng không phải là quá đắt, ức chừng khoảng 17 triệu bảng là Chelsea sẽ có người.

Lewandowski giúp Dortmund duy trì mạch trận toàn thắng từ đầu mùa
 

2. Robert Lewandowski

Tiền đạo Lewandowksi là mục tiêu dài hạn của Chelsea trong thời gian vừa qua, tuy nhiên cầu thủ này mới đây đã khẳng định sẽ không gia hạn hợp đồng với đội bóng vùng Ruhr để có thể tự do gia nhập Bayern Munich vào mùa Hè sang năm. Tuy nhiên, Dortmund vẫn đang rất nỗ lực chèo kéo anh ở lại lâu dài. Nhưng dường như nỗ lực giữ chân tiền đạo người Ba Lan có vẻ đã không thành khi anh từ chối mức lương gấp 3 hiện tại cho việc ở lại với Dortmund. Đội bóng này chắc chắn không hề muốn Lewandowksi gia nhập Bayern Munich nên trong trường hợp Chelsea đưa đến một lời đề nghị hấp dẫn vào thời điểm này, việc chuyển nhượng rất có thể sẽ được tiến hành.

3. Samuel Eto'o

Tuyển thủ quốc tế người Cameroon đang nhận mức lương cao ngất ngưởng tại Anzhi Makhachkala, nhưng đội bóng này đang tiến hành bán đi rất nhiều các ngôi sao hàng đầu nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính và Eto’o không phải là ngoại lệ. Eto'o từng có thời gian làm việc với Mourinho tại Inter Milan, chính vì thế nên vị chiến lược gia người BĐN cũng rất hiểu khả năng của tiền đạo đã 32 tuổi này. Eto'o có thể sẽ không là một phương án lâu bền, nhưng để vá víu trước mắt thì anh được xem là một phương án hữu hiệu. Vấn đề duy nhất có thể khiến Chelsea suy nghĩ trong thương vụ này là mức lương cao phải dành cho “Báo đen”, bù lại mức phí chuyển nhượng lại tương đối rẻ, theo đánh giá chỉ khoảng 5 triệu bảng là Anzhi sẽ “đồng ý cả hai tay”.

4. Falcao

Tiền đạo người Colombia mới đây đã gia nhập Monaco từ Atletico Madrid, tuy nhiên Chelsea vẫn giữ những liên lạc tới tiền đạo này và không loại trừ anh khả năng Falcao sẽ sớm rời đội bóng của Ligue I. Nguyên nhân bởi Falcao đang không cảm thấy hạnh phúc với đội bóng này về vấn đề tiền lương, được biết Falcao sẽ được miễn thuế tiền lương ở mùa giải này, nhưng từ mùa giải sang năm khi Monaco buộc phải rời trụ sở chính sang Pháp thì anh sẽ phải đóng thuế khá nặng. Nếu chiêu mộ Falcao, Chelsea sẽ phải chi một khoản tiền tương đối lớn, từ mức phí chuyển nhượng tới khoản lương bổng giành cho tiền đạo này. Được biết riêng số tiền để chuyển nhượng người cũng đã rơi vào khoảng 52 tới 55 triệu bảng, nhưng bù lại Chelsea sẽ có một tiền đạo có khả năng săn bàn tốt nhất châu Âu hiện nay.

5. Luis Suarez

Arsenal đang theo đuổi quyết liệt Suarez, nhưng đội bóng này lại không dám chi mạnh tay. Thực sự Liverpool cũng không phải đội mặn mà giữ người một khi bán được giá. Năm 2011, họ bán Torres cho Chelsea để lấy 50 triệu bảng. Và giờ số tiền tương tự cũng đủ khiến đội bóng vùng Merseyside mủi lòng. Suarez sẽ chẳng thể khước từ nếu Chelsea chào mời, bởi đội bóng này trên hẳn tầm của Arsenal, CLB đang khiến Suarez mềm lòng. Chính vì thế The Blues cũng không gặp trở ngại trong việc thuyết phục tiền đạo này tới Stamford Bridge. Mặt khác, việc Suarez đã khẳng định được danh tiếng tại Premier League cũng là tiền đề để Chelsea có thể đẩy mạnh thương vụ này nếu họ lần thứ 3 thất bại trong việc thuyết phục MU nhả Rooney.

(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X