Thứ Hai, 20/09/2021Mới nhất

“2 quả penalty dành cho Tottenham là chính xác”

Thứ Hai 05/02/2018 16:16(GMT+7)

Trận cầu tâm điểm vòng 26 đã khép lại với tỷ số Liverpool 2-2 Tottenham, nhưng dư âm của nó vẫn kéo dài đến lúc này.


Trong những phút cuối cùng của trận đấu, thế trận đã xoay chuyển chóng mặt. Tỷ số là 1-1 và trọng tài đã cho Spurs hưởng quả phạt đền, nhưng Harry Kane đã không chiến thắng được thủ thành Loris Karius. Sau đó, Salah nâng tỷ số lên 2-1 và tưởng chừng nắm chắc chiến thắng trong tay, nhưng một lần nữa trọng tài cho Gà trống quả penalty và lần này, Kane đã thành công để ấn định tỷ số 2-2.
 
Trên thực tế, 2 quả penalty dành cho Spurs đều là những tình huống tranh cãi 50:50, nhưng trọng tài đều ưu ái cho đội khách. Cụ thể trong pha bóng đầu tiên, Harry Kane đã ở ranh giới việt vị, và bản thân anh cũng ngã rất đẹp sau khi vượt qua Karius. Và cựu trọng tài Dermot Gallagher đã có chia sẻ trên Sky Sports như sau: “Chắc chắn là Kane đã việt vị, Lovren khi đó đã cố gắng để phá bóng nhưng lại không thành công. Nhưng  vì anh ta rõ ràng đã chạm trúng quả bóng, nên lúc này Kane không còn bị cho là việt vị nữa. Dù pha xử lý giữa trọng tài Jon Moss và trợ lý Eddie Smart hơi mất thời gian, nhưng họ đã có một quyết định chính xác. Tổ trọng tài cần phải được khen ngợi.”

2 qua penalty danh cho Tottenham la chinh xac hinh anh
Tình huống Harry Kane kiếm quả phạt đền đầu tiên

Đến tình huống thứ 2, Virgil Van Dijk đã chủ động rút chân nhưng Erik Lamela cũng ngã rất nhanh, bởi vậy tình huống lại được mổ xẻ và một lần nữa, Spurs là người hưởng lợi. Ông Dermot Gallagher tiếp tục: “Đó là một pha bóng khó, và trọng tài phải nhìn chéo vào mới thấy. Nhưng trọng tài biên ở một vị trí rõ ràng hơn và ông ấy đã thông báo điều đó. Rõ ràng, đó là một pha phạm lỗi của Van Dijk, bởi vậy quyết định thổi penalty là đúng.”
 
“Người trong cuộc” Van Dijk sau trận đã tố các cầu thủ Tottenham ăn vạ. Anh cho rằng đó đều là những quyết định thổi phạt không chính xác, và trọng tài đã bị đánh lừa. Nhưng dù sao, kết quả của trận đấu là không thể thay đổi, và có lẽ FA nên sớm tính đến chuyện đưa VAR vào các trận đấu tại Premier League.

Van Dijk chỉ trích Kane và Lamela vì cố tình ăn vạ
Trung vệ Virgil van Dijk đã lên tiếng chỉ trích Harry Kane và Erik Lamela vì ăn vạ sau khi Tottenham cầm hòa Liverpool nhờ bàn thắng phút chót trên chấm...
Nguyệt Anh – Bóng đá 24h

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X