- Chelsea muốn gây bất ngờ với Granit Xhaka
- MU, Arsenal và Chelsea đại chiến giành hậu vệ của Sporting Lisbon
- Lộ thời điểm Chelsea công bố thương vụ Maxence Lacroix
Tiền vệ 33 tuổi này bất ngờ trở thành mục tiêu của Chelsea, đội bóng đang tìm cách bổ sung thêm kinh nghiệm cho đội hình đã thi đấu tệ hại ở mùa giải trước. BlueCo dường như đã sẵn sàng thừa nhận những sai lầm, khiến đội bóng không thể cạnh tranh các danh hiệu lớn.
Khi bổ nhiệm Xabi Alonso làm người thay thế lâu dài cho Liam Rosenior, HLV người Tây Ban Nha được cho là sẽ có tiếng nói trong các thương vụ chuyển nhượng của Chelsea. Thương vụ chiêu mộ trung vệ người Pháp Maxence Lacroix của Crystal Palace dường như đang tiến triển tốt, trong khi Granit Xhaka sẽ bổ sung kinh nghiệm quý báu cho tuyến giữa.
Granit Xhaka đang là mục tiêu hàng đầu của Chelsea. |
Theo Fabrizio Romano, Xhaka muốn tái ngộ Alonso tại Stamford Bridge vì những thành công mà họ cùng nhau đạt được tại Bayer Leverkusen, nơi họ đã giúp câu lạc bộ giành chức vô địch Bundesliga đầu tiên, qua đó truất ngôi Bayern Munich.
Hơn nữa, Xhaka rất muốn chuyển cả gia đình nhỏ của mình đến London, nơi anh đã trải qua 7 năm thi đấu cho Arsenal, trong đó có vài năm làm đội trưởng, sau khi thi đấu cho Sunderland mùa giải trước. Xhaka đeo băng đội trưởng của Sunderland trong mùa giải đầu tiên trở lại giải Ngoại hạng Anh sau 8 năm, và giúp đội bóng giành được tấm vé dự cúp châu Âu đầy bất ngờ.
Tuy nhiên, Sunderland sẽ không dễ dàng để mất tiền vệ kỳ cựu này, người hiện đang thi đấu cho đội tuyển Thụy Sĩ tại World Cup. Xhaka gia nhập Sunderland mùa hè năm ngoái với giá 13 triệu bảng và với hai năm còn lại trong hợp đồng, Mèo đen muốn ít nhất 20 triệu bảng cho ngôi sao của mình.