Thứ Bảy, 22/03/2025
Zalo

Wesley Sneijder: Thôi, đành ở lại!

Chủ Nhật 14/08/2011 09:51(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Chưa có một tuyên bố chính thức nào, nhưng có thể khẳng định tới 99% là Wesley Sneijder sẽ không đi khỏi Inter nữa. Tuy nhiên, chuyện này không đến từ nỗ lực của đội chủ sân Giuseppe Meazza!

Man Utd đã hoàn tất quá trình chuyển nhượng Hè 2011 để yên tâm bước vào mùa giải mới, Man City cũng đã gần hoàn tất hợp đồng chiêu mộ Nasri. Đó là những thông tin khiến giới Interista thở phào nhẹ nhõm: nó đồng nghĩa với việc Sneijder sẽ chắc chắn ở lại, bởi không còn ai ngoài 2 đội bóng thành Manchester mong muốn sự phục vụ của tiền vệ người Hà Lan. Rõ ràng, khi Inter sắp mất Eto’o, việc Sneijder ở lại càng trở nên quan trọng bởi nếu không, đội bóng hoàn toàn có thể suy sụp chỉ trong thời gian ngắn. Eto’o và Sneijder chính là 2 cầu thủ có chất lượng cao nhất, đóng vai trò làm điểm tựa về chuyên môn cho toàn đội, không chỉ bởi kỹ chiến thuật mà còn vì khả năng chiến đấu của họ.

 Sneijder miễn cưỡng ở lại Inter

Khả năng duy nhất lúc này khiến các CĐV Inter lo lắng là liệu sẽ có thêm 1 đội nào đó như Anzhi từ trên trời rơi xuống bất ngờ hỏi mua Sneijder bằng một số tiền đủ lớn để khiến Chủ tịch Moratti lung lay? Một sự lo sợ khá mơ hồ, nhưng cũng không thể loại trừ 100% bởi ai cũng hiểu sức mạnh của tiền bạc trong thế giới bóng đá ngày nay. Tuy nhiên, hẳn BLĐ Inter không muốn một lần nữa làm trò cười cho thiên hạ, nhất là trong bối cảnh mùa giải mới đã cận kề. Chẳng may có một biến động lớn về nhân sự vào lúc này, Nerazzurri sẽ rất khó khăn để tìm kiếm người thay thế, chứ chưa nói tới việc làm thế nào để ngay lập tức giúp các tân binh hòa nhập.

Dù vậy, việc Sneijder không quay gót ra đi nên được nhìn theo khía cạnh khác, bởi nguyên nhân của nó lại không đến từ nỗ lực của Inter, mà xuất phát từ diễn biến của các đội bóng khác (cũng như việc Man Utd không chịu được mức lương Sneijder đòi hỏi). Điều này cho thấy, dù có giữ được Sneijder, thì chuyện đó cũng chứng tỏ rằng Inter không thực sự còn nhiều khát vọng chiến thắng như trước đây. Chủ tịch Moratti và tập đoàn hóa dầu Saras của ông đã không thể tiếp tục ưu tiên cho Inter trong các hoạt động của họ.

Trên TTCN lúc này, để thay thế vị trí của Eto’o, Inter vẫn đang rất tích cực tìm kiếm một chân sút “chấp nhận được”. Người đó có thể là Forlan, Tevez hoặc Lavezzi, nhưng rõ ràng không ai trong số họ có thể so sánh được với Eto’o về tầm ảnh hưởng toàn diện. Mà trừ Forlan đã lớn tuổi, cả Tevez và Lavezzi đều muốn rời bỏ CLB của họ vì những lý do khác nhau, nghĩa là Inter không gặp khó khăn khi tiếp cận với 2 tiền đạo này.

Những dấu hiệu bất ổn của Inter đã xuất hiện trong trận tranh Siêu Cúp Italia, khi họ đánh mất thế trận một cách quá dễ dàng ở hiệp 2, dẫn đến thất bại trước Milan. Không hiểu còn 2 tuần nữa, với Sneijder trong đội hình, Inter sẽ làm được gì trước Lecce, khi họ đã không thắng trận mở màn Serie A trong 4 mùa giải liên tiếp?

(Theo báo Bóng Đá)

Có thể bạn quan tâm

Thomas Tuchel và ĐT Anh: Từ “Southgate-ball” đến thứ bóng đá cường độ cao

Thomas Tuchel và ĐT Anh: Từ “Southgate-ball” đến thứ bóng đá cường độ cao

Thomas Tuchel và ĐT Anh: Từ “Southgate-ball” đến thứ bóng đá cường độ cao

Gareth Southgate đã dành nhiều năm đấu tranh với câu hỏi về bản sắc của ĐT Anh. Thử thách đặt ra là xây dựng một điều gì đó từ con số 0, một phong cách thuộc về chính ĐT Anh chứ không chỉ là sự phản chiếu từ các CLB. Việc thắp lên và bảo vệ ngọn lửa ấy đã trở thành nhiệm vụ trọng tâm của ông.

Xavi: “Sự gắn bó sâu sắc với Barca đôi khi gây bất lợi cho chính tôi”

Xavi: “Sự gắn bó sâu sắc với Barca đôi khi gây bất lợi cho chính tôi”

Xavi: “Sự gắn bó sâu sắc với Barca đôi khi gây bất lợi cho chính tôi”

Huyền thoại của Barcelona và đội tuyển Tây Ban Nha đang mong chờ một thử thách mới trong thời gian tới, sau quãng thời gian đáng nhớ trên ghế huấn luyện Blaugrana. Nhân dịp này, France Football đã trò chuyện cùng Xavi về sự nghiệp thi đấu đặc biệt và khoảng thời gian là một HLV.

Lamine Yamal: "Trận El Clasico vào tháng 5 với Real sẽ định đoạt cả mùa giải"

Lamine Yamal: Trận El Clasico vào tháng 5 với Real sẽ định đoạt cả mùa giải

Lamine Yamal: "Trận El Clasico vào tháng 5 với Real sẽ định đoạt cả mùa giải"

Lamine Yamal (sinh ra vào ngày 13/7/2007 tại Esplugues de Llobregat, Barcelona) sẽ bước sang tuổi 18 vào mùa hè tới đây. Và hai mục tiêu quan trọng nhất mà cậu nhóc chuẩn bị bước sang tuổi 18 này hướng tới chính là chinh phục Champions League cùng Barcelona và giành chức vô địch World Cup với Tây Ban Nha. Trong buổi phỏng vấn với tờ AS, được thực hiện vào thứ Ba tại Las Rozas, ngôi sao trẻ của bóng đá thế giới đã có những chia sẻ về suy nghĩ của bản thân về câu chuyện tương lai.

Xem thêm
top-arrow