Thứ Hai, 03/08/2026
Zalo

Wayne Rooney: Xin lỗi, anh không phải là siêu nhân!

Thứ Năm 19/06/2014 14:15(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
 Wayne Rooney khỏe, yếu, buồn, vui, đau hay lành lặn, NHM mặc kệ anh. Vì anh là Wayne Rooney nên bất kỳ trong điều kiện thể trạng ra sao, tâm trạng thế nào thì cũng đều phải tỏa sáng. Bất công quá, Rooney đâu phải siêu nhân!

HÃY CẢM THÔNG CHO ROONEY!

Trong trận ra quân gặp ĐT Italia, Rooney bị ném sang cánh trái, nhưng bất chấp thi đấu ở một vị trí lạ lẫm, ngôi sao số một của Tam sư vẫn thực hiện một pha kiến tạo tuyệt đẹp để Daniel Sturridge ghi bàn. Trong trận đấu đó, Rooney di chuyển tổng cộng 11,2 km, đạt vận tốc trung bình 28,5 km/h. Quan sát bản đồ nhiệt ta sẽ thấy R10 có mặt ở mọi vị trí trên sân, từ vòng cấm địa đội nhà kéo một vệt tới tận khu 16m50 của đối phương. Riêng các chỉ số đó, không tuyển thủ Anh nào sánh bằng Rooney.

Rooney không phải là siêu nhân để có thể một mình gánh vác cả ĐT Anh
Rooney không phải là siêu nhân để có thể một mình gánh vác cả ĐT Anh

Nhưng sau trận đấu, Rooney không những không được khen. Anh còn hứng chịu cơ man chỉ trích. Người ta đặt câu hỏi anh đá thế nào mà để ĐT Anh thua Italia? Người ta trách anh đối mặt thủ môn mà chẳng chịu ghi bàn. Và đơn giản, người ta mắng anh vì anh là Wayne Rooney, anh phải thi đấu sao cho xứng với cái tên ấy.

CĐV Anh có quyền chỉ trích, nhưng liệu họ có dành lấy một gram công bằng để xem Rooney đã vất vả đến nhường nào ở trận thua Italia hay không? Đây sẽ là vài tham khảo: Trung bình mỗi trận đấu của mình, Rooney di chuyển 11,8 km, nhiều hơn 1km so với bất kỳ đồng nghiệp nào.

Ở cả Man United và ĐT Anh, Rooney cũng có chế độ tập riêng. Anh phải đi bộ 4.000m, chạy bộ nhẹ 4.800m, chạy tốc độ 1.500m và liên tục bứt tốc thêm khoảng 1.500m nữa. Sau tất cả những nỗ lực này, Rooney ra sân, tiếp tục đốt nóng từng cm mặt cỏ. Nhưng chỉ cần không thi đấu đúng với kỳ vọng, anh sẽ bị chỉ trích. Mà ai cũng hiểu, kỳ vọng là thứ vô cùng. Người ta mang Pele, Maradona ra đặt lên bàn cân và yêu cầu Rooney phải cân bằng cán cân. Chuyện vô lý.  Bây giờ thì chúng ta đã thấy bất công chưa?

ĐỪNG NGHĨ ROONEY LÀ SIÊU NHÂN!

Nhiều qua năm, Rooney đã phải căng mình gồng gánh cả ĐT Anh, để giờ đây, khi R10 không thể nỗ lực thêm nữa, người Anh chơi trò qua cầu rút ván. Họ muốn loại Rooney-siêu-nhân ra khỏi danh sách Tam sư dự trận Uruguay.

Tại sao phải làm thế khi Roy Hodgson có thể sử dụng R10 như một cầu thủ bình thường và điều cần thiết phải làm nhất là đưa anh trở lại vị trí sở trường? Dường như, cả Roy Hodgson và người Anh đều lầm tưởng Rooney là siêu nhân, và họ tự cho mình cái quyền bắt anh phải tỏa sáng ở tất cả các vị trí trên sân.

Xin Hodgson hãy học cách Sir Alex Ferguson sử dụng Rooney trong màu áo Man United trước đây. Trước mỗi trận đấu, thay vì thổi vào đầu Rooney áp lực phải rực sáng như một siêu sao, Sir Alex cho phép cậu học trò được thư giãn. Có lúc ông cho Rooney đi tập chơi… guitar để tìm lại sự cân bằng giữa áp lực thành tích và cuộc sống bình thường. Ông tạo những khoảng không gian cụ thể trên sân để R10 hoạt động. Và như chúng ta đều thấy, rõ ràng là phong độ của Rooney trong màu áo Quỷ đỏ cao hơn hẳn so với những gì anh đã cống hiến cho ĐT Anh.

Tất cả đều xuất phát từ yếu tố tâm lý. Nếu mọi người nghĩ rằng Rooney là người hùng, họ sẽ lấy thước đo của một người hùng để ép Rooney phải chơi như vậy. Nhưng nếu cho gã Shrek được thi đấu như một cầu thủ bình thường, biết đâu kết quả lại phi thường!

Theo Bongdaplus.vn
  

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Xabi Alonso: “Vết sẹo” tại Real Madrid, những bài học từ Guardiola và lý do Chelsea là lựa chọn phù hợp

Xabi Alonso: “Vết sẹo” tại Real Madrid, những bài học từ Guardiola và lý do Chelsea là lựa chọn phù hợp

Xabi Alonso: “Vết sẹo” tại Real Madrid, những bài học từ Guardiola và lý do Chelsea là lựa chọn phù hợp

Xabi Alonso cảm thấy mình là một người may mắn. Alonso vốn không quen với việc được hỏi về những thất vọng trong sự nghiệp bóng đá. Ở tuổi 44, ông sở hữu một bản lý lịch đủ để đứng vững trong hàng ngũ tinh hoa của môn thể thao này.

Shea Lacey: Búp măng non vươn mình ở Man United

Shea Lacey: Búp măng non vươn mình ở Man United

Shea Lacey: Búp măng non vươn mình ở Man United

Bryan Mbeumo trở thành tâm điểm với cú đúp bàn thắng giúp Manchester United đánh bại Atletico Madrid để giành Snapdragon Cup trên sân Strawberry Arena (Solna, Thụy Điển). Phía sau màn trình diễn bùng nổ ấy, người hâm mộ “Quỷ đỏ” còn có thêm lý do để kỳ vọng vào tương lai khi Shea Lacey tiếp tục tạo nên dấu ấn đậm nét.

Arsenal theo đuổi Vinícius Jr: Những gì đang diễn ra phía sau các cuộc đàm phán với Real Madrid

Arsenal theo đuổi Vinícius Jr: Những gì đang diễn ra phía sau các cuộc đàm phán với Real Madrid

Arsenal theo đuổi Vinícius Jr: Những gì đang diễn ra phía sau các cuộc đàm phán với Real Madrid

Một năm rưỡi sau khi Real Madrid và đại diện của Vinícius Jr bắt đầu đàm phán gia hạn hợp đồng, bản giao kèo hiện tại sẽ hết hạn vào năm 2027 nhưng đến nay hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận.

Tại sao nhiều cầu thủ Real Madrid muốn làm đồng đội Messi?

Tại sao nhiều cầu thủ Real Madrid muốn làm đồng đội Messi?

Tại sao nhiều cầu thủ Real Madrid muốn làm đồng đội Messi?

Trong lễ ra mắt Inter Miami vào cuối tháng 7/2026, Casemirothừa nhận anh từng mơ được sát cánh với Messi sau nhiều năm phải tìm mọi cách ngăn cản siêu sao Argentina trong các trận El Clásico. Với Casemiro, chuyển từ đối thủ thành đồng đội của Messi là một vinh dự đặc biệt.

Trước khi là một BLV gây tranh cãi, huyền thoại Man Utd - Gary Neville là cầu thủ như thế nào?

Trước khi là một BLV gây tranh cãi, huyền thoại Man Utd - Gary Neville là cầu thủ như thế nào?

Trước khi là một BLV gây tranh cãi, huyền thoại Man Utd - Gary Neville là cầu thủ như thế nào?

Theo chính lời thừa nhận của Neville, anh không tài năng bằng những đồng đội cùng thời. Năm 2026, anh nói với người đồng đội cũ Rio Ferdinand rằng mình là cầu thủ kém tài năng nhất đội. Tuy nhiên, Neville sở hữu ý chí phi thường và luôn là người đầu tiên có mặt trên sân tập mỗi buổi sáng.

Xem thêm
top-arrow
X