Thứ Bảy, 07/03/2026

V.League 2025/26: Sức nóng từ “dàn sao” ngoại binh bạc triệu

13/08/2025

V.League 2025/26 nóng lên từng ngày khi loạt ngoại binh bạc triệu cập bến, hé lộ tham vọng và chiến lược đầy toan tính của các đội bóng trước mùa giải mới.

Dàn sao ngoại binh đổ bộ V.League 2025/26

Mùa giải mới của V.League chưa khởi tranh nhưng sức nóng đã lan tỏa từ thị trường chuyển nhượng. Trong thời gian vừa qua, đã có rất nhiều cái tên đình đám, có giá trị cao đổ bộ, không chỉ là bổ sung nhân sự mà còn là những nước cờ chiến lược, phản ánh tham vọng và định hướng của từng đội bóng.

Tâm điểm thuộc về trung vệ Matheus Felipe của CLB Công an TP.HCM,  tân binh được định giá 1 triệu euro. Cầu thủ 26 tuổi, cao 1,86 m này từng chinh chiến ở nhiều CLB nổi tiếng tại Brazil và hứa hẹn trở thành thủ lĩnh hàng phòng ngự của đội bóng thành phố mang tên Bác.

VLeague 202526 Sức nóng từ “dàn sao” ngoại binh bạc triệu 1
Matheus Felipe đang là ngoại binh có giá trị cao nhất trong lịch sử V-League tính đến thời điểm hiện tại.

Ngay phía sau là tiền vệ phòng ngự người Nam Phi Njabulo Blom (Nam Định) với 950.000 euro. Blom không chỉ mang tới sự chắc chắn tuyến giữa, mà còn có kinh nghiệm thi đấu tại MLS và khoác áo đội tuyển quốc gia.

Trong khi đó, CLB Hà Nội tỏ rõ quyết tâm giữ vị thế tại V.League khi mang về Willian Maranhão (900.000 euro), “máy quét” từng thi đấu hơn 300 trận chuyên nghiệp ở Brazil. Đây là mẫu cầu thủ đủ sức giúp tuyến giữa đội bóng Thủ đô thêm chất thép và kỷ luật.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng gây tiếng vang khi chiêu mộ Yevgeny Serdyuk (800.000 euro), chân sút người Ukraine từng khoác áo U21 quốc gia và ghi 10 bàn mùa trước. Trong khi đó, Nam Định tiếp tục củng cố khung gỗ với thủ môn khổng lồ Caique (1m98, 800.000 euro), từng bắt chính cho Gremio ở Serie A Brazil.

Không chỉ tập trung cho giải quốc nội, nhiều CLB cho thấy tham vọng vươn ra sân chơi châu lục. Công an Hà Nội mới đây đã đưa về Stefan Mauk (650.000 euro), cựu đội trưởng U23 Australia, như một tuyên ngôn rằng họ muốn tiến xa ở AFC Champions League Two và ASEAN Club Championship.

VLeague 202526 Sức nóng từ “dàn sao” ngoại binh bạc triệu 2
Stefan Mauk gây tiếng vang lớn khi cập bến Công an Hà Nội

Trong khi đó, nhà đương kim vô địch Thép Xanh Nam Định cũng không kém cạnh khi bổ sung Mahmoud Eid (600.000 euro), tiền đạo giàu kinh nghiệm ở châu Á và Trung Đông, đồng thời “đầu tư” thêm Kyle Hudlin (2,01 m) để làm mới hàng công.

Điểm chung của loạt ngoại binh này là họ đều có lý lịch thi đấu ấn tượng, trải qua những giải đấu khắc nghiệt như Serie A Brazil, MLS, A-League hay các cúp châu Âu. Đây không còn là những “canh bạc” thử vận may, mà là những thương vụ được tính toán kỹ càng về cả chuyên môn lẫn giá trị thương hiệu.

Sự xuất hiện của “dàn sao” bạc triệu sẽ tạo ra cuộc cạnh tranh khốc liệt hơn giữa các CLB, đồng thời đặt ra bài toán hòa nhập về chiến thuật và môi trường thi đấu. V.League vốn nổi tiếng với lịch thi đấu dày, sân bãi đa dạng và lối chơi thiên về thể lực, những yếu tố có thể là rào cản cho các ngoại binh mới chân ướt chân ráo.

Tuy nhiên, nếu thích nghi tốt, họ hoàn toàn có thể trở thành chất xúc tác nâng tầm mặt bằng chuyên môn của giải đấu, thu hút khán giả tới sân và tạo thêm động lực cho cầu thủ nội phấn đấu. V.League 2025/26 đang nóng ngay từ những ngày đầu nhờ những bản hợp đồng bạc triệu.

Khi trái bóng lăn, khán giả sẽ chờ đợi xem liệu những cái tên đình đám này có đáp ứng được kỳ vọng, hay sẽ lại rơi vào vết xe đổ của không ít ngoại binh trước đây, tới Việt Nam trong sự kỳ vọng lớn nhưng ra đi lặng lẽ. Một điều chắc chắc, mùa giải năm nay sẽ khác, và sức nóng từ “dàn sao” này sẽ lan tỏa ngay từ vòng đấu mở màn.

Cùng chuyên mục

Gareth Bale trên show The Overlap: Ở Real Madrid, những người giỏi nhất biết cách chơi bóng cùng nhau!

Gareth Bale trên show The Overlap: Ở Real Madrid, những người giỏi nhất biết cách chơi bóng cùng nhau!

Gareth Bale trên show The Overlap: Ở Real Madrid, những người giỏi nhất biết cách chơi bóng cùng nhau!

Trong buổi xuất hiện trên kênh The Overlap cùng Gary Neville và dàn khách mời của chương trình Stick to Football, Gareth Bale nói khá nhiều chuyện về sự nghiệp của mình, đặc biệt xoay quanh Real Madrid.

Lamine Yamal là một phép màu cần được trân quý, không phải vắt kiệt

Lamine Yamal là một phép màu cần được trân quý, không phải vắt kiệt

Lamine Yamal là một phép màu cần được trân quý, không phải vắt kiệt

Việc ngôi sao trẻ Lamine Yamal của Barcelona và đội tuyển Tây Ban Nha vượt qua cột mốc tổng 100 bàn thắng + kiến tạo (G+A) cho CLB và ĐTQG khi vẫn còn là một cậu trai tuổi teen thực sự là một kỳ tích phi thường trong thế giới bóng đá, không hề phóng đại.

Thắng xấu xí thì đã sao? Với Arsenal hiện tại, 3 điểm là thứ quan trọng nhất

Thắng xấu xí thì đã sao? Với Arsenal hiện tại, 3 điểm là thứ quan trọng nhất

Thắng xấu xí thì đã sao? Với Arsenal hiện tại, 3 điểm là thứ quan trọng nhất

Arsenal vừa có được chiến thắng cực kỳ quan trọng tại Premier League ở chuyến làm khách đến SVĐ The Amex của Brighton. Cộng hưởng với việc Manchester City mất điểm trên sân nhà ở cuộc tiếp đón Nottingham Forest, có thể nói Arsenal đang tiến một bước dài ở cuộc đua vô địch. 

Điều gì đang chờ Tottenham ở phía trước nếu họ xuống hạng?

Điều gì đang chờ Tottenham ở phía trước nếu họ xuống hạng?

Điều gì đang chờ Tottenham ở phía trước nếu họ xuống hạng?

Tottenham đang đứng trước nguy cơ phải xuống thi đấu tại Championships mùa giải tới nếu không sớm cải thiện được thành tích thi đấu. Trước sự vùng lên của những đội bóng đang nằm trong nhóm cầm đèn đỏ như West Ham và Nottingham Forest, người hâm mộ Spurs chắc chắn sẽ rất lo lắng cho tương lai của đội bóng con cưng.

Khi nào Arteta cho Rice và Zubimendi nghỉ ngơi?

Khi nào Arteta cho Rice và Zubimendi nghỉ ngơi?

Khi nào Arteta cho Rice và Zubimendi nghỉ ngơi?

Trước trận Brighton, Declan Rice và Martin Zubimendi đã chạy tổng cộng 596 km. Cả hai là “máy cày” của tuyến giữa Arsenal từ đầu mùa tới nay. Khối lượng công việc rất lớn còn đóng góp thì khổng lồ. Dữ liệu của Premier League cho thấy không có cầu thủ nào chạy nhiều hơn Zubimendi. Ở mùa đầu tiên chơi bóng tại Anh, tiền vệ 27 tuổi đã chạy hơn 311 km, tương đương 193 dặm.

top-arrow
X